Top 10 công việc thu nhập khủng nhất có thể làm tại nhà

Xu hướng làm việc tại nhà đang trở nên phổ biến trong thời gian gần đây. Những ngày làm việc với mô tuýp nghiêm ngặt 9h x 5 ngày/tuần và hàng ngày đến công ty và buổi sáng và trở về nhà khi xế chiều đã dần xa vào quá khứ. Với công nghệ tiên tiến hiện nay và xu hướng kinh tế đang thay đổi, làm việc tự do (freelance) đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Nhưng bạn đừng hiểu nhầm rằng làm việc tại nhà chỉ là những công việc bán thời gian với đồng lương ít ỏi. Bạn có thể kiếm được một khoản thu nhập không kém gì công việc làm ở công ty nếu bạn sở hữu một vài kỹ năng và khả năng nào đó.

Dưới đây là top 10 công việc thu nhập khủng nhất mà bạn có thể làm việc tại nhà. Việc ngồi ở nhà nhận khoản thu khủng, nằm dài trên sofa và có thời gian cho gia đình nhiều hơn không còn là câu chuyện may rủi của việc mua vé số và mong chờ trúng giải độc đắc nữa.

1.Biên phiên dịch

Mức lương trung bình: USD 132,000

Công việc của một biên dịch tự do là  bạn dịch tài liệu từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Đây chính là công việc hoàn hảo để làm tại nhà và được giao dịch bằng phương tiện truyền thông. Dịch thuật là một công việc đơn giản mà bạn hoàn toàn có thể làm ở nhà.

Mới đầu có thể bạn sẽ cần chỉnh sửa bản dịch của mình. Nhưng nếu bạn có đủ năng lực, bạn sẽ có thể dịch và truyền tải được tinh thần của tác phẩm nguyên bản.

Công việc này cũng đi kèm với những thách thức không hề nhỏ vì đây là một công việc khá đơn điệu và bạn phải có cả kỹ năng quản lý thời gian để thành công trong công việc này.

2.Diễn viên lồng tiếng

Mức lương trung bình: USD 75,000

Diễn viên lồng tiếng là người sử dụng giọng nói của mình lồng tiếng theo mục đích khác nhau cho các tác phẩm truyện đọc, phim hoạt hình, game, trang web, video, v.v.

Lồng tiếng là một công việc khá thú vị và được trả lương hậu hĩnh.  Tuy nhiên, bạn cũng cần có vài điệu kiện và phải tôi luyện giọng nói của mình.

Lồng tiếng không chỉ là công việc diễn xuất. Cũng khá khó khăn để tìm được việc này vì các công ty truyền thông thường chỉ tìm kiếm những chất giọng đặc biệt. Và việc thay đổi chất giọng của bạn quả là không hề dễ chút nào.

3.Chuyên viên phân tích dữ liệu

Mức lương trung bình: USD 69,000

Là một chuyên gia phân tích dữ liệu, bạn sẽ phải phân tích những dữ liệu định lượng và xây dựng mô hình thống kê cho một vấn đề nghiên cứu nào đó. Hầu hết các trường hợp đều yêu cầu duy trì cơ sở dữ liệu và đảm bảo tính hợp lý của số liệu.

Phân tích dữ liệu là một mảng rất lớn, bạn chỉ nên tập trung chuyên môn vào những dạng dữ liệu trong lĩnh vực cụ thể nào đó, nhất là trong tiếp thị, sức khỏe, kinh tế, kỹ thuật.

Công việc này đòi hỏi người làm phải được đào tạo chuyên nghiệp và thường thì các công ty tuyển dụng thường yêu cầu bạn phải là những người tốt nghiệp từ các trường cao đẳng, đại học và cần có bằng cấp chứng minh ở hầu hết các trường hợp.

4.Thiết kế thông tin đồ họa

Mức lương trung bình: USD 76,000

Thông tin đồ họa đang dần trở thành công cụ quyền lực để mô phỏng các thông tin chi tiết. Ngày nay, chẳng ai có đủ thời gian để lướt qua hết các bài báo hay đọc chi tiết từng bài. Vì vậy, nhu cầu cho thông tin đồ họa đang ngày càng tăng lên và nghề thiết kế thông tin đồ họa là một nghề đáng được tưởng thưởng. Tuy nhiên thì bạn cũng cần phải biết về các công cụ trực quan dữ liệu và phải thật cẩn thận để chỉ sử dụng dữ liệu chuẩn.

Nếu bạn có năng khiếu trong thiết kế thông tin đồ họa, chỉ cần làm ở nhà thì bạn cũng có thể kiếm được khoản kha khá ngang với làm việc tại công ty đó.

5.Kỹ sư phần mềm

Mức lương trung bình: USD 94,000

Nhu cầu về kỹ sư phần mềm đang ngày càng tăng mở nhiều cơ hội cho những người phát triển phầm mềm làm tự do trên thị trường.

Hầu hết các doanh nghiệp muốn có trang web và ứng dụng riêng của họ. Vì vậy nhu cầu về ứng dụng phần mềm trên máy tính và tương lai cho các kỹ sư phần mềm đang rất tươi sáng. Nếu bạn có đủ kỹ năng và kinh nghiệm, bạn không cần có bằng cấp để thành công trong lĩnh vực này.

6.Đại lý du lịch

Mức lương trung bình: USD 56,000

Công việc đại lý du lịch làm việc tại nhà cũng rất thú vị. Bạn cũng chẳng cần phải đi đến nhiều nơi, mà bạn chỉ cần hiểu biết về du lịch thôi.

Internet đã mang đến rất nhiều thay đổi cho ngành du lịch truyền thống. Rất nhiều các chuyến du lịch phức tạp có thể được sắp xếp chỉ bằng một cái nhấp chuột.

Công việc của đại lý du lịch là cung cấp thông tin cho khách hàng tiềm năng, tiếp cận truy cập đến website của khách hàng, và sắp xếp chuyến đi cho khách.

7.Quản lý tài chính

Mức lương trung bình: USD 103,000

Quản lý tài chính là một công việc được trả rất hậu hĩnh mà bạn có thể làm việc tại nhà. Với công việc này, bạn sẽ cung cấp hỗ trợ thông tin tài chính cho khách hàng nhằm giúp họ quyết định những lựa chọn kinh doanh phù hợp.

Khách hàng thường là những tập đoàn tài chính, đại lý bán lẻ, tổ chức từ thiện, các trường đại học và các doanh nghiệp. Những công ty không cần một quản lý tài chính dài hạn thường ưu tiên lựa chọn những nhà quản lý tài chính tự do. Tuy nhiên, để kiếm được công việc này, bạn cần được đào tạo và cấp bằng từ các trường chuyên nghiệp.

8.Nhà văn

Mức lương trung bình: USD 52,000

Có rất nhiều công việc viết lách tự do ngoài kia. Bạn có thể viết cho sách in hay truyền thông trực tuyến. Với sự phát triển của internet, cơ hội nghề nghiệp viết lách trực tuyến đang rất rộng mở. Việc viết lách bao trùm rất nhiều lĩnh vực, từ sức khỏe, giáo dục, tư vấn nghề nghiệp đến thể thao, âm nhạc hay chính trị. Nếu bạn có năng khiếu viết lách, bạn sẽ luôn tìm thấy chủ đề  mà bạn hứng thú để viết.

Công việc này được trả khá hào phóng và bạn cũng không cần qua đào tạo chuyên nghiệp để làm được. Nếu bạn thể hiện được năng lực của mình với vài tác phẩm mẫu và một lá thư ứng tuyển hay, rất có thể bạn sẽ kiếm được công việc này.

9.Thiết kế đồ họa

Mức lương trung bình: USD 52,000

Nhu cầu về thiết kế đồ họa tự do cũng đang ngày càng tăng. Đây là công việc làm tại nhà hoàn hảo cho những ai muốn làm việc tự do và mang tính sáng tạo. Thiết kế đồ họa thường được tìm kiếm bởi các tập đoàn quảng cáo và truyền thông, các cơ quan báo chí, đại lý bán lẻ và các website. Bạn có thể tiếp cận được một rồi đến nhiều khách hàng trong một thời gian ngắn.

Đây cũng là một cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời mà không cần đến đào tạo chính quy. Ý tưởng sáng tạo của bạn thể hiện tất cả, và nếu khách hàng thích tác phẩm của bạn nghĩa là bạn đã kiếm được việc này rồi. Thật đơn giản phải không?

10.Làm phim hoạt hình

Mức lương trung bình: USD 69,000

Sản xuất phim hoạt hình tự do là một công việc nhẹ nhàng để làm, chí ít đối với những người thích phim hình động và không coi đó là nghề.

Bạn sẽ phải cần các nguồn lực phần mềm hình động cũng như phần cứng máy tính xịn để có thể tạo ra hiệu ứng hình động. Tuy nhiên, khi bạn đã bắt đầu có khách hàng, việc đầu tư ban đầu này sẽ kiếm về khoản thu lớn hơn nhiều.

Làm phim hoạt hình là công việc khá khó, và bạn thường phải làm việc với một nhóm nào đó. Tuy nhiên để tìm được một nhóm làm cùng không dễ chút nào.

Luyen Doan (Theo Lifehack.org)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.