Người “điên rồ” thường thành công vì 7 lý do sau đây

Hãy để tôi bắt đầu thế này, thành công là không bình thường. Những người chăm chỉ bình thường rất hiếm khi thành công.

Những người bình thường chăm chỉ làm công việc của mình để chỉ đủ sống. Họ mua xe máy, sống trong căn nhà phù hợp túi tiền và làm việc với những người mà họ không thích. Trong một thế giới bị cuốn hút bởi sự phù hợp, người tầm thường là người tỉnh táo. Họ không thể từ bỏ hiện trạng có vẻ ổn của mình: đi học, có một công việc tốt, kết hôn, mua nhà và có con.

Hãy đọc đoạn trích dẫn này của Steve Jobs. “Họ là những người điên, những người nhìn thấy điều khác biệt và không thích các quy tắc. Bạn có thể ngưỡng mộ họ, có thể không đồng ý với họ, bạn cũng có thể vinh danh hay lăng mạ họ, nhưng điều duy nhất bạn không thể làm ngơ họ vì họ thay đổi mọi thứ. Họ đẩy loài người đi về phía trước. Và trong khi một số người nhìn họ như những người điên, chúng ta thấy họ là thiên tài. Vì những người đủ điên để nghĩ rằng họ có thể thay đổi thế giới chính là những người đã làm vậy thật”. Và dưới đây là 7 lý do vì sao “người điên rồ” có nhiều khả năng thành công.

1. Họ tạo ra những chiếc hộp mới để người bình thường phải suy nghĩ có gì bên trong chiếc hộp vậy?

Những “người điên rồ” như Steve Jobs tạo ra những qui tắc mới khiến người khác phải suy nghĩ. Sự đổi mới không phải lúc nào cũng đến cùng một cái gì đó mới mẻ. Bằng cách suy nghĩ khác biệt, “người điên rồ” như những đứa trẻ, họ sử dụng sức mạnh của trí tưởng tượng để cung cấp năng lượng cho con đường đi đến thành công của họ.

2. Họ quá khờ dại để sợ hãi

Khi “người điên rồ” đặt mục tiêu cho bản thân, họ không quan tâm đến “điều gì sẽ xảy ra” nếu thất bại. Đối với họ, không có kế hoạch B, vì kế hoạch A sẽ hoàn toàn hiệu quả. Trong khi những người bình thường bị tê liệt bởi nỗi sợ thất bại, “người điên rồ” cứ bước lên yên xe và cứ thể chạy đi. Đối với họ, “thất bại” là một từ không có ý nghĩa. “Bỏ qua nỗi sợ thất bại” là lý do nhiều “người điên rồ” có nhiều khả năng để thành công.

“Nỗi sợ hãi là không có thật. Nơi duy nhất nỗi sợ có thể tồn tại là suy nghĩ của chúng ta trong tương lai. Đó là một sản phẩm của trí tưởng tượng và có thể không bao giờ tồn tại. Điều đó thật điên rồ. Đừng hiểu lầm, tôi cũng biết nguy hiểm là điều có thật, nhưng sợ hãi chỉ là một lựa chọn thôi” (Will Smith)

3. Họ có nguồn năng lượng dồi dào

Những người bình thường không thể chờ đợi để không làm gì cả. Họ không thể chờ đợi để rời công ty, về nhà, ngồi trước ti vi và không làm gì cả. Họ luôn phàn nàn về nguồn năng lượng mà họ không có và thời gian mà họ muốn có. Tuy nhiên, những “người điên rồ” có tất cả: thời gian, niềm đam mê và năng lượng. Họ hiến thân cho một nghề nghiệp và làm việc không mệt mỏi để phát triển kỹ năng của họ. Điều này khiến họ tập trung suy nghĩ và năng lượng, một điều chắc chắn mang lại cho họ một lợi thế để thành công.

4. Họ dám phá vỡ các quy tắc

Dám phá vỡ các chuẩn mực không luôn là điều dễ dàng, đặc biệt là nếu bạn đã dành toàn bộ cuộc sống để theo đuổi những quy tắc. Tuy nhiên, những “người điên rồ” hiểu rằng nếu quá tuân thủ những qui định, họ sẽ bị hạn chế khả năng bản thân. Chính vì việc không ngại phá vỡ các quy tắc đã khiến những “người điên rồ” có nhiều khả năng để thành công.

5. Họ khác biệt

Với những người khác, những “người điên rồ” có vẻ rất tháo vát và đó là sự thật. Nhưng có một sự thật khác, họ là những người hành động để giải quyết một vấn đề mà họ không thể bỏ qua. Tâm trí bất thường của họ giúp họ nhìn nhận thế giới từ một góc độ khác so với những người bình thường. Những “người điên rồ” là hiện thân của câu ngạn ngữ cổ xưa “Thời thế tạo anh hùng” (Những tình huống khó khăn truyền cảm hứng cho những giải pháp tài tình)

6. Họ như một con chó với khúc xương

Khi những “người điên rồ” “cắm răng” mình vào một điều gì đó, họ không bao giờ nhả ra. “Người điên rồ” bị ám ảnh bởi một số vấn đề và cách giải quyết chúng. Họ trở nên quá mải mê với những vấn đề dường như không có lối thoát, nhưng họ sẽ luôn tìm thấy một cách nào đó. Đó là yếu tố sẽ khiến “người điên rồ” thành công trong một công việc mà người bình thường sẽ từ bỏ trong thất vọng.

7. Họ không dán nhãn

Những “người điên rồ” không dán nhãn lên một người nào đó, họ chỉ hấp dẫn vì những gì bên trong một con người. Trong khi người bình thường bị thu hút hay tránh xa người nào đó vì chủng tộc, tôn giáo, giới tính, chuyên môn nghề nghiệp hay khuynh hướng tình dục, những “người điên rồ” chỉ nhìn thấy trái tim và niềm đam mê. Với “người điên rồ”, không có màu đen hay trắng, chỉ có màu xám. Bằng cách ấy, họ thường bao quanh mình bởi nhiều nhóm người đa dạng đầy tài năng, một yếu tố giúp họ thành công.

Theo Lifehack

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.