Người cực kỳ thành công có thói quen gì vào cuối tuần?

Bạn có muốn biết người thành công làm gì vào ngày cuối tuần không?

Giám đốc điều hành Walt Disney thức dậy lúc 4h30 sáng, Steve Jobs dành thời gian cho gia đình, trong khi nhà hiền triết xứ Omaha Warren Buffett chơi ukulele.

1. Robert Iger – CEO Walt Disney: Dậy sớm

Nguoi cuc ky thanh cong co thoi quen gi vao cuoi tuan?

CEO Walt Disney Robert Iger không phải là lãnh đạo duy nhất thức dậy lúc 4h30 mỗi sáng. Những người thành công thường không ngủ nướng đến 2h chiều vào Chủ nhật hay thậm chí chỉ là 11h sáng.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, não người hoạt động tốt nhất và mạnh mẽ nhất trong 2 tiếng rưỡi đến 4 tiếng sau khi thức giấc.

Hãy dậy sớm vào cuối tuần và bạn sẽ có khởi đầu trước phần còn lại của thế giới.

2. Benjamin Franklin – một trong những “cha đẻ” của nước Mỹ: Lập kế hoạch

Nguoi cuc ky thanh cong co thoi quen gi vao cuoi tuan?

Mỗi sáng Franklin luôn tự hỏi “Hôm nay, ta sẽ làm gì?”. Những người thành công biết rõ tầm quan trọng của việc đặt ra mục tiêu mỗi ngày và ngày cuối tuần cũng không phải là ngoại lệ.

Benjamin Franklin là một chính trị gia, nhà khoa học, tác giả, thợ in, triết gia, nhà phát minh, nhà hoạt động xã hội, nhà ngoại giao hàng đầu và là một trong những người thành lập nước Mỹ.

3. Timothy Ferriss – nhà văn: Không ôm đồm nhiều việc một lúc

Nguoi cuc ky thanh cong co thoi quen gi vao cuoi tuan?

Cuối tuần, bạn rất dễ bị cám dỗ làm nhiều việc một lúc, như chạy bộ trên máy tập trong khi vẫn gọi điện cho mẹ và lướt tin tức trên mạng.

Tuy nhiên, người thành công hiểu rằng, làm nhiều việc một lúc sẽ giảm hiệu suất và cả tính hiệu quả. Thay vào đó, hãy làm từng việc một.

Ferriss khuyến nghị mọi người chỉ nên đặt ra tối đa 2 mục tiêu hoặc nhiệm vụ mỗi ngày để đảm bảo năng suất lao động và khả năng hoàn thành công việc.

4. Anna Wintour – Tổng biên tập tạp chí Vogue: Luôn năng động

Nguoi cuc ky thanh cong co thoi quen gi vao cuoi tuan?

Wintour chơi tennis 1 giờ mỗi ngày. Và bà cũng không phải là người duy nhất dành thời gian để chơi thể thao. Richard Branson luôn giữ cho mình năng động với môn lướt ván diều và chạy ma-ra-tông.

Người thành công hiểu rõ tầm quan trọng của một cơ thể khỏe mạnh với một bộ não năng động.

5. Steve Jobs – cố CEO Apple: Ưu tiên việc quan trọng hơn

Nguoi cuc ky thanh cong co thoi quen gi vao cuoi tuan?

Với cựu CEO của Apple thì cuối tuần là thời gian để nhắc nhở mình về những điều nhỏ bị lãng quên, để giữ cho công việc-cuộc sống cân bằng, hài hòa hơn.

Dành thời gian đi chơi với bạn bè, con cái hoặc người yêu có thể không trực tiếp làm tăng lợi nhuận cho bạn trong ngày hôm đó, cũng không thể giúp bạn “tỏa sáng” trước đám đông. Nhưng như vậy không có nghĩa là điều đó không quan trọng. Ngay cả Tổng thống Mỹ Barrack Obama cũng dành thời gian ăn cơm tối với gia đình.

6. Warren Buffett – CEO Berkshire Hathaway: Dành thời gian cho những sở thích

Nguoi cuc ky thanh cong co thoi quen gi vao cuoi tuan?

Warren Buffett được xem như nhà đầu tư thành công nhất của thế kỷ 20, nhưng trong thời gian rảnh rỗi, ông lại thích chơi đàn ukulele.

Những người thành công thường là người rất thú vị và chính sở thích của họ làm nên sự thú vị đó.

Tất nhiên, chơi golf vào những ngày thứ Bảy cũng là phương cách hữu hiệu để kết nối và tìm kiếm cơ hội kinh doanh. Nhưng ngay cả những trò chơi dành cho một người, như đan lát (Meryl Streep – nữ diễn viên người Mỹ) hay vẽ tranh sơn dầu (cựu Tổng thống Mỹ – George Bush), cũng có thể giúp bạn thành công hơn vì thúc đẩy trí sáng tạo và giải tỏa căng thẳng.

7. Oprah Winfrey – CEO của kênh truyền hình Oprah Winfrey Network: Thiền

Nguoi cuc ky thanh cong co thoi quen gi vao cuoi tuan?

Oprah Winfrey, được tạp chí Forbes bầu chọn là người quyền lực nhất năm 2013, thường dành 20 phút để ngồi thiền – 2 lần/ngày. Ngày nay, nhiều công ty trên thế giới đã công nhận lợi ích của việc ngồi thiền để giải tỏa căng thẳng, cải thiện năng suất lao động, phát huy óc sáng tạo và duy trì sức khỏe.

Cuối tuần thường là khoảng thời gian bận rộn hơn so với ngày thường, bởi chúng ta cứ cố gắng nhồi nhét công việc, chơi thể thao, họp gia đình, tham gia các hoạt động xã hội,…chỉ trong 48 giờ. Nhưng những người thành công thường dành thời gian trong ngày, kể cả cuối tuần, để ngồi thiền.

8. Bill Gates – nhà sáng lập Microsoft: Dành thời gian để rút kinh nghiệm cho bản thân

Nguoi cuc ky thanh cong co thoi quen gi vao cuoi tuan?

Nhà sáng lập Microsoft từng nói rằng “ăn mừng cho thành công là điều nên làm, nhưng quan trọng hơn là phải rút ra được bài học từ thất bại”.

Mỗi ngày, chúng ta nên tự rút kinh nghiệm cho bản thân, nhưng thời điểm thích hợp nhất cho việc này là cuối tuần. Bạn có thể rút ra bài học từ tuần này và hướng tới cải thiện trong tuần tiếp theo.

9. Richard Branson – nhà sáng lập Virgin Group: Làm tình nguyện

Nguoi cuc ky thanh cong co thoi quen gi vao cuoi tuan?

Doanh nhân tỷ phú này cho rằng “sẽ rất tuyệt vời nếu bạn tập trung suy nghĩ về một số vấn đề như y tế, nghèo đói, bảo tồn và biến đổi khí hậu. Chúng sẽ giúp bạn nạp lại năng lượng cho bộ óc tư duy khi chuyển sang những lĩnh vực khác”.

Những người thành công đều đồng tình với câu nói của nhà văn Anne Frank rằng: “Không ai nghèo đói vì đã cho đi”.

Tom Corley từng nghiên cứu giới nhà giàu trong 5 năm liên tiếp trước khi viết cuốn sách “Wealthy Habits: The Daily Success Habits of Wealthy Individuals” (Thói quen của giới nhà giàu: Thói quen hàng ngày dẫn tới sự thành công của những người giàu có) và nhận thấy rằng 73% người giàu đều làm tình nguyện trên 5 tiếng mỗi tháng.

10. Jack Dorsey – CEO Twitter: Hãy sẵn sàng cho phần còn lại của tuần

Nguoi cuc ky thanh cong co thoi quen gi vao cuoi tuan?

Jack Dorsey nổi tiếng vì làm việc 16 giờ mỗi ngày, từ thứ Hai đến thứ Sáu. Tuy nhiên, “Thứ 7 là ngày tôi nghỉ ngơi và đi lang thang. Còn Chủ nhật là thời gian để rút kinh nghiệm, nhận phản hồi, vạch chiến lược và chuẩn bị sẵn sàng cho những ngày tiếp theo”, Dorsey nói.

Với người đàn ông này, Chủ nhật quả thực là một “vũ khí bí mật” giúp làm nên thành công thực sự.

Nhật Trường (Nguồn Lifehack)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.