15 việc nên làm để đạt được mọi thứ bạn muốn trong năm nay

Hẳn bạn đang có rất nhiều dự định cho năm mới, nhưng nhìn đi nhìn lại thì năm nào bạn cũng muốn thật nhiều nhưng lại cứ vướng bận đủ thứ rồi chẳng làm được gì lớn cả. Đôi khi chúng ta chỉ nghĩ đến chuyện làm những việc hoành tráng mà quên đi rằng chúng ta phải “dọn dẹp” cuộc sống của mình cho gọn gàng thì những thay đổi lớn mới có thể xảy ra được.

Có những việc nhỏ chúng ta nên làm để dọn đường cho một năm mới hoành tráng và đạt được mọi thứ bạn muốn trong năm nay. Hãy bắt đầu thôi!

2.Đừng đăng ký bất kỳ loại thẻ thành viên nào mà bạn sẽ chẳng bao giờ dùng

Cụ thể và thực tế nhất là thẻ thành viên ở các trung tâm thể dục, bởi bạn đã quá biết chuyện mình sẽ chỉ hừng hực khí thế tập tành được vài tuần đầu rồi biếng nhác bỏ luôn cả năm. Thẻ tập có thể lên đến cả chục triệu đồng, bạn có thể làm được nhiều việc với số tiền đó hơn là mua một cái thẻ và tự an ủi là mình rồi sẽ thon thả xinh đẹp với nó. Các loại thẻ thành viên khác cũng vậy, đừng phí tiền cho những thứ bạn chẳng biết mình có dùng không.

2. Bạn có cần truyền hình cáp không, không thì cắt đi nhé!

Trừ khi các cụ ở nhà vẫn cần truyền hình cáp để xem các chương trình TV, nếu các bạn ở riêng, hãy tìm cách nối mạng cho TV để xem mọi thứ mà chẳng tốn tiền truyền hình. Mà thực ra thì cũng nên xem TV ít thôi, đỡ mất thời gian và ì trệ hết cả người, bạn còn nhiều việc khác để làm hơn là ngồi lỳ xem phim bộ ngày này qua ngày khác.

3. Đừng mất thời gian với những người bạn ghét nữa

Hãy thôi đi, chẳng ai ép bạn phải hẹn hò đàn đúm với mấy người mà bạn chẳng thể ưa nổi cả. Đặc biệt là những ngày nghỉ, hãy dành chúng để làm việc bạn thích và ở bên những người khiến bạn vui.

4. Cũng dẹp luôn mấy đứa bạn khiến bạn mệt mỏi đi

Bạn bè thì cũng nên quý thật nhưng nếu họ cứ làm bạn phát mệt thì cũng nên xem lại tình bạn này đi. Bạn bè ở bên nhau không phải để làm khổ nhau, nên nếu họ làm bạn quá phiền thì cũng không nên gượng ép gặp nhau hoài làm gì.

5. Đừng say sưa trong tuần nữa

Đi uống với bạn bè vài ly thì cũng vui nhưng hãy để việc vui thú này cho buổi tối cuối tuần thôi. Những buổi tối trong tuần hãy dành để nghỉ ngơi lành mạnh để hôm sau còn tỉnh táo đi làm nhé.

6. Đọc ít nhất 1 cuốn sách mỗi tháng nhé!

Thật đấy, hãy nuôi dưỡng tâm hồn và và mở mang đầu óc của bạn với sách.

wallpaper__book_by_analaurasam-d6cak0w

7.Để dành tiền để đi du lịch thôi

Bạn mơ ước được leo Phan-xi-păng, đi ngắm hoa anh đào ở Nhật, hay đi Châu Âu? Bạn hoàn toàn xứng đáng được hưởng những điều tuyệt vời đó, hãy tiết kiệm tiền để đi chơi thôi. Ngay và luôn đi nhé!

8. Thôi tự dối lòng về một người nào đó đi, cái gì buông được thì buông đi!

Bạn biết là đang nói về ai mà phải không?

9. Thỉnh thoảng gọi cho bố mẹ ông bà trước khi họ gọi cho bạn (đặc biệt nếu bạn ở xa cha mẹ)

Đừng để lúc nào cũng là bố mẹ gọi cho bạn trước, hãy chủ động gọi cho họ trước đặc biệt là nếu bạn sống xa nha. Đối với ông bà, hãy gọi điện và sang thăm ông bà thường xuyên, họ chẳng sống mãi với bạn đâu. Và nhớ là hãy luôn gọi điện thoại cho các cụ, đừng nhắn tin, vài chục năm nữa thì bạn sẽ hiểu nhắn tin khó chịu thế nào.

10. Nếu bạn còn độc thân, hãy bỏ qua những gã trai không có tương lai

Bạn xứng đáng với ai đó dành thời gian để tìm hiểu bạn, muốn ở bên bạn bất kỳ lúc nào và mong đợi một tương lai xa hơn với bạn.

11. Nếu bạn đã có đôi, đừng quên thổ lộ tình yêu của mình

Nhiều cặp đôi ở bên nhau quá lâu quá quen thì thường hay quên mất việc phải bày tỏ tình cảm dành cho nhau. Hãy nhớ lại xem đã bao lâu bạn không cho người kia biết rằng bạn yêu anh ấy / cô ấy thế nào?

12. Mua vé xem nghệ thuật thay vì mua quần áo mới

Trải nghiệm luôn đáng giá hơn là đồ vật, luôn luôn là thế. Đừng nghĩ rằng bạn bỏ ra một khoản tiền để đem một món đồ về nhà thì lợi hơn là bỏ tiền ra để xem hoà nhạc trong vài tiếng. Cái ở lại trong tâm trí bạn là vô giá, còn quần áo thì chỉ để mặc ngoài da vài lần thôi mà.

concert-audience

14.Đừng cảm thấy tội lỗi vì bỏ quá nhiều tiền cho một bữa ăn ngon

Đôi khi ăn xong một bữa ăn quá đắt tiền trong nhà hàng sang trọng sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng tiếc tiền và trách móc bản thân sao lại tiêu tiền phù phiếm như vậy. Trừ khi bạn cứ phù phiếm vậy suốt, còn nếu cả năm chỉ ăn sang 1-2 lần thì cũng rất đáng đấy. Bạn có biết để nấu ăn cho nhà hàng chuyên nghiệp, một đầu bếp đã phải mất rất nhiều năm khổ luyện, nên trải nghiệm ẩm thực đó cũng rất đáng giá bạn ạ.

15. Nói chuỵện nghiêm túc với sếp về tương lai của bạn ở công ty

Hãy lên kế hoạch và chủ động thực hiện nó. Có thể việc này khá đáng sợ và căng thẳng, nhưng khá nhiều vị sếp đánh giá cao nhân viên năng động và có chí tiến thủ. Hãy thử xem, nhất là trong trường hợp bạn cảm thấy bất an về vị trí của mình ở công ty.

Bạn đã dự định làm những gì trong năm mới?

Theo Lifehack


Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.