10 quyển sách sẽ làm thay đổi cuộc đời bạn

Bạn đang tìm những quyển sách sẽ thay đổi cuộc đời bạn? Bạn muốn tạo đòn bẩy cho chính bản thân mình, và thực sự thay đổi, nhưng bạn muốn có một sự hướng dẫn hỗ trợ mình?

10 quyển sách sau đây hoàn toàn phù hợp với tiêu chí của bạn. Đọc những quyển sách này, nhưng quan trọng là làm theo những gì sách dạy bạn. Đó chính là hành động của bạn, bên cạnh việc đọc sẽ giúp bạn có được kết quả tốt nhất. Tuy nhiên những quyển sách này mang đến cho bạn những chỉ dẫn cụ thể mà bạn phải hành động.

1.The War of Art – Steven Pressfield

war of art

Quyển sách quan trọng nhất mà tôi từng đọc và đó cũng là quyển sách gúp tôi nhiều nhất để xây dựng doanh nghiệp thành công, viết một quyển sách và tạo ra một sự nghiệp thực sự và trọn vẹn. Nó cho phép tôi phá vỡ sự kháng cự từ chính bên trong con người tôi và tạo nên một cuộc sống thực sự của mình. Quan trọng hơn nếu bạn là một doanh nhân, nhà văn, nghệ sĩ hay bất cứ người sáng tạo nào.

2.Turning Pro – Steven Pressfield

Turning Pro

Quyển sách này là tiếp sau của quyển The War of Art. Ở The War of Art, Pressfield xác định kẻ thù sống trong cuộc sống thực – sự kháng cự. Còn ở Turning Pro, Pressfield lại dạy bạn làm thế nào để đánh bại chúng.

3.Flow: The Psychology of Optimal Experience (Dòng chảy: tâm lý học về trải nghiệm tối ưu) – Mihaly Csikszentmihalyi

Flow

Những trải nghiệm tối ưu trong cuộc sống của chúng ta là gì? Những kỳ nghỉ? Hay nằm dài trên bãi biển? Câu trả lời là không. Nhà tâm lý học nổi tiếng thế giới Mihaly Csikszentmihalyi với quyển sách mang tính bước ngoặt của mình đã chứng minh những kinh nghiệm tối ưu thật sự là những khoảnh khắc trong cuộc sống khi chúng ta làm hết sức mình trong việc theo đuổi các mục tiêu có ý nghĩa mà chúng ta tự định hướng. Thông qua quyển sách, chúng ta sẽ biết được cách xử lý thông tin đã đi vào tâm thức của chúng ta, và cải thiện đáng kể cuộc sống của mình.

4.As a Man Thinketh (Khi người ta tư duy) – James Allen

as a man thinketh

Tư duy là mọi thứ. Chúng ta là những gì mà chúng ta liên tục nghĩ đến. Tìm hiểu sáng tạo đầu tiên trong trí nhớ về cuộc sống mà bạn muốn, sau đó thể hiện thực tế của nó thông qua sự chăm chỉ và hành động của bạn. Một cách cổ điển – đơn giản ngắn gọn và mạnh mẽ.

5.Mastery (Làm chủ) – Robert Greene

mastery

Mastery dạy bạn biết giữ lấy cái dài hạn, và tìm kiếm những sự thành công cao hơn mà rất ít người làm được điều đó – mức độ làm chủ. Học hỏi từ những bài học kinh nghiệm của một số bậc thầy vĩ đại nhất thế giới và tiếp thu lời khuyên thiết thực làm sao để bạn có thể áp dụng được những điều đó.

6.The Alchemist (Nhà giả kim) – Paulo Coelho

alchemist

Đây là quyển sách dễ đọc, mô tả dễ hiểu, là câu chuyện dạy bạn một hình thức ẩn dụ mạnh mẽ – làm thế nào để theo đuổi ước mơ của mình. Tìm hiểu những trở ngại sẽ phát sinh, tìm hiểu làm thế nào để hướng sự can đảm của bạn trên con đường khẳng định giá trị của mình.

7.Awaken The Giant Within (Đánh thức con người phi thường trong bạn) – Anthony Robbins

awaken giant

Đừng để những thông tin quảng cáo trên Tivi đánh lừa bạn. Quyển sách này có những chiến lược chất lượng cao mà bạn có thể áp dụng ngay lập tức để kiểm soát cảm xúc của bản thân. Khi bạn có thể kiểm soát được bên trong con người bạnthì bên ngoài con người bạn sẽ lập tức tuân theo. Tự tạo đòn bẩy cho mình bằng cách đọc quyển sách này và áp dụng những chiến lược bạn học được từ đây.

8.The Game – Neil Strauss

the game

Theo lời khuyên của tôi, bạn hãy đọc quyển sách này từ góc độ tâm lý văn hóa. Bạn sẽ thấy những kiểu hành vi và sự ảnh hưởng nhất định diễn ra ở mỗi con người như thế nào. Bạn sẽ học được cách thức con người suy nghĩ và những gì thu hút họ, và những gì từ chối họ. Bạn cần là một bậc thầy về tầm ảnh hưởng để đạt được những ước mơ của mình thông qua sự giúp sức của những người khác.

9.The Way Of The Superior Man – David Deida

way of superior

Quyển sách này thích hợp với những người đàn ông, nhưng đáng được đọc bởi bất kỳ ai. Quyển sách giúp bạn hiểu rõ về những thách thức cảm xúc khác nhau mà nhiều người đàn ông đã trải nghiệm và làm thế nào để làm chủ được một trong những đối thủ khó khăn nhất,đó là chính bản thân mình.

10.7 Habits Of Highly Effective People (7 thói quen để thành đạt) – Stephen R. Covey

7 habits

Đây là một kiệt tác thiết thực mà bạn dễ dàng làm theo hướng dẫn. Quyển sách hữu ích cho cả những doanh nghiệp và những cá nhân. Học để “ưu tiên những điều đầu tiên” và “bắt đầu với kết thúc trong ý định”. Quyển sách này là một tác phẩm kinh điển trong việc quản lý và lãnh đạo, và với những ai đang ở vị trí có tầm ảnh hưởng bắt buộc phải đọc qua.

Cẩm Tú (Theo Lifehack.org)


Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.