Muốn kiếm tiền siêu đẳng, hãy học 10 bài học của Jack Ma

Hai lần thi trượt đại học, bị cả chục công ty từ chối, phải đi dạy tiếng Anh suốt 5 năm với mức lương 12 USD/tháng… nhưng Jack Ma vẫn trở thành vị tỉ phú giàu nhất thế giới. Vậy, bài học thành công của ông là gì?

Jack Ma được trang Financial Times vinh danh là “Nhân vật của năm 2013”, và ông chính là biểu tưởng tinh thần của mọi doanh nhân Trung Quốc nói riêng và toàn thế giới nói chung.

Chính những quan niệm, bài học thành công của Jack Ma đã mang ông lên ngôi vị cao nhất thế giới như ngày hôm nay. Vậy, những bài học kiếm tiền của Jack Ma là gì?

1.Tự tìm kiếm mọi cơ hội cho bản thân

Ông đi sâu vào nghiên cứu mọi cơ hội tài chính. Bất cứ nơi đâu có việc làm mà ông xem việc làm đó là cơ hội tiềm năng là ông đều xông pha vào làm. Ông cho rằng “làm” ở đây không chỉ là thử mà còn là để “nếm mùi thất bại” trước khi nắm lấy thành công.

2.Tự tìm kiếm sự hiểu biết cho bản thân

Ông quan niệm làm việc là để hiểu về vị trí hiện tại của bạn và vị trí mà bạn mong muốn.

3.Hành động nhanh chóng

Hầu hết mọi người đều bỏ lỡ cơ hội trước mắt mà không thực hiện. Hành động với một cơ hội nào đó có nghĩa là bạn đã vực dậy từ những thất bại trước đó. “Hãy chấp nhận thất bại để lấy được thành công”, ông cho biết.

4.Có cái nhìn lạc quan

Dù hoàn cảnh hiện tại của bạn ra sao, bạn sinh ra ở đâu và lớn lên như thế nào, bạn có đi học hay không, thì bạn vẫn có thể thành công, thành công bằng mọi nỗ lực của bạn. Đó là tinh thần, lòng dũng cảm, và sức chịu đựng của bạn.

5.Hãy theo đuổi khát vọng của bạn

Đó là một nhiệm vụ mang tầm chiến lược để bạn trở nên thành công. Hãy tập trung vào mục tiêu của bạn và luôn hướng tới nó. Đừng bao giờ từ bỏ!

6.Hãy can đảm

Khi Jack Ma dám đứng lên thành lập Tập đoàn Alibaba, Tập đoàn thương mại điện tử thành công nhất thế giới, ông luôn dũng cảm đối mặt với mọi khó khăn, rào cản của dư luận, đặc biệt là quan điểm khi chấp nhận từ những khách hàng tiềm năng. Đó chính là sự táo bạo và là thời gian để bạn theo đuổi niềm đam mê mà bạn đã chọn.

7.Thuê những ai giỏi kỹ thuật hơn bạn

Nếu ông chủ giỏi kỹ thuật hơn nhân viên, thì ông chủ đó đã tuyển sai người. Nhân viên đó phải thuộc hàng chuyên gia về kỹ thuật. Thuê họ, giao trách nhiệm cho họ và để tự họ làm. Họ sẽ giỏi hơn bạn nghĩ.

8.Kiên trì, bền bỉ

Kiên trì và bền bì là yếu tố thiết yếu, đóng vai trò quan trọng để tạo nên một nhà lãnh đạo thành công. Một nhà lãnh đạo phải có một tầm nhìn, có khả năng tìm thấy cơ hội mà người khác không tìm thấy. Thêm vào đó, họ cũng phải lường trước mọi khó khăn, thách thức và coi nó là điều tất yếu sẽ xảy ra.

9.Tiền bạc và quyền lực chính trị không thể tồn tại cùng nhau

Tiền bạc và quyền lực chính trị luôn loại trừ lẫn nhau. Khi cả hai cùng xảy ra, thì ở đó sẽ có một cuộc nội chiến. Nếu bạn hứng thú với cả hai, hãy theo đuổi từng cái một, không nên theo đuổi cả hai cùng một lúc.

10.Đừng coi thường đối thủ

Không có đối thủ nào là mạnh nhất. Vì vậy, hãy tôn trọng mọi đối thủ của bạn và cố gắng kinh doanh sự nghiệp của bạn. Tất cả công ty, tập đoàn đều có cơ hội thành công như nhau khi cuộc cạnh tranh bắt đầu. Nếu bạn bỏ qua bất kỳ công ty đối thủ nào, có thể bạn sẽ thất bại.

Theo Lifehack.org

 


Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.