Tạm biệt cậu, người bạn đã từng rất thân

Cuộc sống đã dạy tớ một điều là, những mối quan hệ mà bạn có là những điều quý giá nhất mà bạn sở hữu. Khi cuộc sống không ngừng thay đổi với những thay trầm, thì những mối quan hệ gần gũi thân thiết luôn luôn là động lực ủng hộ bạn.

Tớ không hoàn hảo, tớ có khi thật bướng bỉnh, thiếu hiểu biết và gây ra nhiều lỗi lầm trong quá khứ. Chỉ vì sự ích kỉ bản thân mà tớ đã làm tổn thương nhiều người. Có nhiều tình bạn là vĩnh cửu, nhưng một số thì không. Tớ luôn mong muốn cậu và tớ cùng xây đắp lên một tình bạn mãi mãi vì cậu là người bạn thân nhất của tớ.

Tớ và cậu đã là bạn thân đã từ rất lâu rồi, thậm chí chưa bao giờ tớ nghĩ đến ngày mà chúng mình không còn là bạn của nhau, không nói với nhau câu nào. Chúng ta đã có rất nhiều kỉ niệm khó quên, nhưng cho đến khi cả hai đứa bắt đầu lớn lên. Ta nhận ra rằng chỉ là bạn thân lâu năm không có nghĩa là nó đủ quý giá để người ta phải gìn giữ. Cuộc sống mỗi người sẽ có những định hướng khác nhau, suy nghĩ và niềm tin sẽ dần thay đổi và chúng ta sẽ không bao giờ trở lại là chúng ta của ngày xưa nữa. Tớ đã biết điều này từ lâu, và cậu cũng không còn là cậu bạn ngày xưa của tớ nữa.

Chúng mình vẫn luôn tiếp tục học tập và lớn lên nhưng rồi dần dần hai đứa sẽ đi hai con đường khác nhau. Tớ luôn ủng hộ cậu mỗi khi cậu cần nhưng cậu thì không. Cậu luôn bận rộn khi mà tớ cần cậu nhất. Sự thiếu vắng đó khiến tớ phải suy nghĩ lại về tình cảm mà ta dành cho nhau.

Tớ không thể nói rằng là tớ bị tổn thương vì cả hai đứa mình đều có lỗi. Chúng ta đều gặp gỡ những người bạn mới, dành nhiều thời gian cho họ, bắt đầu những mối quan hệ mới khiến chúng mình quên lãng đi nhau. Cậu quên mất tớ, và tớ cũng vậy. Những kỉ niệm tuyệt vời nhất mà tớ từng có chính là những khi bên cạnh cậu, nhưng đó cũng chỉ là kỉ niệm mà thôi. Chúng mình sẽ không cùng nhau đồng hành nữa, sẽ không còn những kỉ niệm như thời ấy. Cuộc sống của mỗi người vẫn cứ tiếp tục…

Tớ không giận. Tớ hiểu mà. Tớ muốn cảm ơn cậu vì đã bước vào cuộc đời của tớ, cùng cười, cùng khóc, cùng vui, cùng buồn mà có lẽ sau này không có ai khác thay thế cậu đem lại cảm giác đó cho tớ. Cảm ơn cậu vì đã cho tớ một tình bạn thực sự, cho tớ biết như thế nào là một tình bạn tuyệt vời.

Cậu cũng là người khiến tớ hiểu ra rằng mình không thể cứ mãi cho người khác thêm cơ hội. Con người có thể vô tình gây ra lỗi lầm bởi những câu nói và hành động của họ nhưng nếu nhận ra lỗi rồi mà vẫn tiếp tục lặp đi lặp lại lỗi đó thì chẳng phải đáng trách hay sao. Tớ không cần một người bạn như thế. Niềm tin là thứ mà tớ luôn trân trọng và cậu là người đã dập tắt đi niềm tin đó không biết bao nhiêu lần.

Đã đến lúc phải đối mặt với sự thật rằng chúng ta không cần nhau nữa. Những gì mà tớ nhận ra bây giờ là cuộc sống rất ngắn ngủi và quý giá, cần kết bạn với những người xứng đáng, những người không bao giờ lợi dụng lòng tin và sự ủng hộ của mình. Từ bỏ một người bạn là điều không dễ dàng chút nào nhưng bằng một cách nào đó cậu đã khiến nó trở nên thật dễ dàng với tớ.

Cậu vẫn luôn giữ một vị trí đặc biệt trong trái tim tớ, dù không còn là bạn nhưng tớ vẫn luôn mong cậu được hạnh phúc và mãn nguyện. Sau tất cả, cậu giúp tớ trở thành con người như hiện tại, vì vậy, cảm ơn nhé, người bạn từng thân…

Yên Thương (theo Lifehack.org)


Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.