Pokemon GO Không Hủy Hoại Xã Hội, Nó Mang Mọi Người Đến Gần Nhau Hơn

Pokemon GO đã nhanh chóng trở thành con át chủ bài trong game di động và là trào lưu trên khắp thế giới. Trò chơi này phù hợp cho mọi lứa tuổi, từ đứa trẻ 7 tuổi đến một ông già 60. Tôi đã thấy các bậc phụ huynh chơi trò này với con của họ và cả bậc ông bà cũng chơi như thể tỏ ra mình vẫn theo kịp thời đại. Tuy nhiên, Pokemon GO cũng nhận được nhiều chỉ trích vì những tin tức tiêu cực xoay quanh nó. Tôi viết bài này với mục đích cho mọi người biết rằng Pokemon GO không phá hủy xã hội như các phương tiện truyền thông tuyên truyền, mà nó mang mọi người đến gần nhau hơn

Pokemon GO Làm Cho Cuộc Sống Ở Thành Phố Tươi Mới Hơn

Một ngày nọ tôi tình cờ đi dạo quanh khu phố tôi ở. Thường thì tôi cũng không hay đi bộ lắm vì nó rất tẻ nhạt và cũng chẳng mấy ai đi bộ vòng vòng (trừ lớp thanh thiếu niên). Tuy nhiên cách đây hai tuần tôi lại đi bộ xuống phố vào hai buổi tối thứ 6 liền. Tại sao à? Tất nhiên là để chơi Pokemon GO rồi. Và đây là điểm đặc biệt của trò này: Nó tràn ngập khắp nơi! Người ta chơi khắp mọi ngóc ngách. Bạn không thể đi ngang qua một góc phố mà không nghe người ta la lên “Ê, nhìn nè, một con Mankey nè!”

Tôi đã gặp 1 chàng trai khá hay ho. Anh chàng đi vòng khắp khu phố, mặc áo thun có hình Pokemon, mở to bài hát chủ đề của phim Pokemon khắp mọi nơi anh ta đi qua. Tôi hỏi chuyện anh ta và rõ ràng là dạo này anh ta hay đi bộ xuống phố mỗi tối hơn là ở trong nhà vì anh ta thích Pokemon và mọi người đều bắt chuyện với anh ta. Anh ta đã gặp hàng tá, nếu không phải là cả trăm người, chỉ vì có chút khác biệt và chơi trò chơi mình thích. Anh ta quả là rất đáng ngạc nhiên: giảm 15 pound bởi vì đi bộ rất nhiều. Và anh ta không đơn độc vì mọi người khắp nơi trên trái đất dần bước ra khỏi nhà, kết bạn với nhau và giảm cân, tất cả đều nhờ vào Pokemon.

Thực Tế, Pokemon GO Chống Lại Chứng Trầm Cảm

Thực tế là trò chơi này ngăn ngừa sự trầm cảm. Việc đi bộ hay tập thể dục rất có ích nhưng về khía cạnh xã hội thì nó đã thay đổi trò chơi này hoàn toàn. Cả khoa học lẫn các game thủ đều ủng hộ trò chơi này.

Một tài khoản Reddit có tên là Forexal đã đăng lên chuyên mục Pokemon GO về vấn đề làm cách nào trò chơi này cải thiện tình trạng trầm cảm nghiêm trọng của anh ta như sau:

“Tôi là một thanh niên 23 tuổi ở Úc và có vài vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe tinh thần, tức là tôi không quan tâm tới bất cứ thứ gì… Tôi không tìm kiếm sự đồng cảm vì tôi thấy đó là một phẩm chất yếu đuối nhưng…đôi khi tôi thấy yếu đuối vô cùng, yếu tới nỗi mỗi ngày tôi chỉ biết làm những chuyện như tự bỏ đói mình, hối hận và cố gắng không nghĩ về chuyện tự tử. Thỉnh thoảng khi tôi xuất hiện trước đám đông, tôi mang theo gương mặt vui vẻ để trấn an mọi người rằng tôi vẫn ổn nhưng thực tế là tôi chỉ muốn chết mà thôi.

Giờ đây, Pokemon GO đã được phát hành tại Úc vào ngày 6 tháng 7 và một người bạn đã nói tôi thử nó đi bởi vì tôi là một fan cuồng của Pokemon, thế nên tôi đã mua vài thẻ điện thoại và tải ứng dụng về.

Trong 4 ngày qua tôi đã đi bộ hơn 50 km, tôi đã gặp rất nhiều người khá hay ho, tôi không còn khóc nữa, tôi đã loại bỏ được sự chán chường và điều chỉnh lại mình theo hướng tích cực. Tôi đã hẹn hò với 1 cô gái vào thứ bảy và tôi đã đi bộ tới quán bar và có một buổi phỏng vấn vào thứ hai.”

Nếu trò chơi này có thể thay đổi cuộc sống tới một mức độ to lớn như thế, tại sao lại có người có thể nói rằng nó “đang hủy hoại xã hội”? Vâng, người ngớ ngẩn thì nói những thứ ngu ngốc. Tất nhiên, có thể có người chơi trò này quá mức và trò này cũng ảnh hưởng tới nhiều mặt khác của cuộc sống.

Tuy nhiên, những kẻ ngốc làm những điều ngốc thì chẳng có gì lạ. Bất cứ ai dù không khôn ngoan cũng sẽ quan sát trước khi băng qua đường và nghĩ kỹ trước khi có ý định đột nhập vào nhà thờ. Người ta luôn có cái cớ cho những hành động của mình. Hãy suy nghĩ cho cẩn thận, chơi một cách thông minh và không lạm dụng trò chơi quá. Bạn có thể tìm được thêm bạn mới khi chơi trò này và đây cũng là một cách tập thể dục hiệu quả!

Phi Hải (Theo Lifehack.org)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.