3 lời khuyên cho chuyến đi đầu tiên của bạn đến nước Anh

Nước Anh là một nơi đa dạng và tuyệt vời. Gần đây tôi đã có một chuyến đi đầu tiên tới đó và thật vậy, danh sách những lời khuyên này được lượm lặt từ kinh nghiệm trong chuyến đi 2 tuần. Dù chỉ trong thời gian ngắn nhưng tôi và chồng tôi cũng đã đi được nhiều nơi của nước Anh từ Stratford sang Bristol, đến Exmoor và Luân Đôn. Chúng tôi đã thấy được nông thôn, ngoại thành, một số khu vực tàu điện ngầm, cũng như thị trấn ven biển tại một công viên quốc gia.

  1. Việc ngủ rất tốt cho bạn

Mệt mỏi sau một chuyến đi dài là chuyện bình thường và điều đó không nói lên bạn yếu đuối. Hãy để bản thân ngủ một giấc lúc chuyến đi bắt đầu để có thể tận hưởng phần còn lại của chuyến đi. Khi chúng tôi đến nước Anh vào buổi sáng, việc phải bay suốt đêm khiến tôi gần như biến thành một thây ma. Bởi vì kế hoạch ngủ trên máy bay của tôi đã không thành công dù đã uống thuốc ngủ. Khó khăn lắm tôi mới chợp mắt được một chút dù tôi đã rất phấn khích khi ngắm nhìn xung quanh.

Tôi vẫn có thể ngủ đêm đó và cảm thấy khá là lấy lại tinh thần trở lại vào ngày hôm sau. Nếu bạn hoàn toàn giỏi trong việc ngủ trên máy bay thì việc bay qua đêm sẽ có hiệu quả cho bạn hơn. Bất kể như thế nào thì tôi cũng khuyên bạn nên đáp ứng nhu cầu của cơ thể để có thể bắt kịp giấc ngủ và bạn có thể bắt đẩu chuyến đi của bạn một cách suôn sẻ hơn.

  1. Bạn sẽ ít nhiều mang nhiều giọng địa phương hơn bạn nghĩ

Trong khi Luân Đôn là một sự pha trộn tuyệt vời giữa cá thể và văn hóa thì sự đa dạng về ngôn ngữ và văn hóa lại ít hơn hẳn trong nước ( như trường hợp của nhiều quốc gia khác). Vì vậy, giọng của chúng tôi khá là nổi bật ở nhiều thị trấn nhỏ. Bản thân tôi đã chuẩn bị rất nhiều để có thể thỉnh thoảng nghe hiểu giọng Anh, nhưng tôi đã quá ngây thơ mà không nhận ra rằng đôi khi giọng địa phương của tôi quá nặng để có thể nghe hiểu.

Ở vùng nông thôn nước Anh này thì giọng của tôi trở nên khá nặng một cách rõ rệt. Tôi đã học được điều này và chỉ nói lại rõ ràng mục đích hoặc lặp lại lần nữa khi được yêu cầu cũng giống như điều mà những người địa phương hay làm. Nhìn chung thì những người tôi gặp đều rất tốt bụng và thường muốn biết thêm về chuyến đi cũng như quê hương của chúng tôi. Chúng tôi đã trải qua khoảng thời gian tốt đẹp ở thị trấn Bidford- Avon yên bình và quyến rũ.

Ở những khu vực thành thị thì giọng của chúng tôi hầu như không bị chú ý tới.

  1. Sống chậm lại và học cách thích ứng với nhiều thứ

Bạn có thể trải nghiệm được nhiều điều liên quan đến văn hóa của nhiều vùng chỉ trong một kỳ nghỉ. Một trong những khoảnh khắc yêu thích nhất của tôi là khi chúng tôi không lên kế hoạch sẵn dù tôi biết rằng việc đặt trước những chuyến đi đến các điểm danh lam thắng cảnh như Warwich Castle và những chuyến thám hiểm thú vị khác sẽ giúp cho việc lên kế hoạch ít khó khăn hơn.

Bạn có thể thích ứng với những trải nghiệm của cuộc sống địa phương bằng tiềm thức hay thông qua việc trải lòng với môi trường tinh tế xung quanh bạn. Thật thú vị khi ngồi trong quán rượu, duỗi cả hai tay trên quầy bar bằng gỗ lâu năm đen nhẵn để lắng nghe những câu chuyện đùa đậm chất địa phương và cảm nhận bầu không khí trong lành từ cửa sổ thổi vào. Tôi chỉ thấy duy nhất một con muỗi trong suốt chuyến đi 2 tuần vào tháng 7 và đa số các cửa sổ của những tòa nhà mà chúng tôi tham quan đều được để mở.

Một trong những địa điểm yêu thích nhất của tôi khiến tôi cảm thấy thoải mái và dễ dàng thích ứng là một thị trấn nhỏ mang tên Porlock bên dưới, phải nói là nó rất là Brigadoon ( thậy vậy, chính vì có một con tàu tại cảng cũng mang tên Brigadoon). Bạn phải đi qua nhiều con đường quanh co ( đặc biệt ở bên trái) mới đến được nơi ẩn náu. Nhân tiện thì việc lái xe bên tay trái đòi hỏi sự tập trung cao độ và đôi khi rất có thể sẽ khiến chúng ta phải lo lắng.

Brigadoon là vùng đất kì lạ, nơi có một ngôi làng bị nguyền rủa, nơi người dân chỉ được phép đi lại tự do một lần trong một thế kỉ.

Tôi yêu nước Anh và không thể chờ đợi thêm phút giây nào nữa để trở lại lần nữa. Nước Anh có rất nhiều thị trấn nhỏ tuyệt vởi và sôi nổi, những thành phố nhộn nhịp, cho nên tôi biết còn rất nhiều nơi mà tôi có thể tham quan. Nếu bạn đang trên chuyến đi đầu tiên đến nước Anh , tôi mong là nhửng lời khuyên này sẽ hữu ích cho bạn.

Bảo Châu ( theo lifehack.org)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.