10 hành động giúp tình yêu bền vững dù đã yêu nhau lâu

Tình yêu chân chính sẽ tồn tồn tại mãi mãi. Hoặc ít nhất thì vẫn có nhiều người muốn tin vào điều đó. Nhưng bản thân “tình yêu” không thể tự tồn tại nếu những người yêu nhau không tìm cách nuôi dưỡng nó.

Ở bên nhau và chìm đắm trong tình yêu chỉ là những điều có thể trong những ngày đầu quen nhau. Sau đó, bạn sẽ phải cố gắng nhiều hơn để giữ tình yêu của mình. Hãy luôn nhớ đến 10 hành động này để tình yêu ngày càng bền chặt hơn nhé.

1/ Hẹn hò với nhau

Cho dù bạn chỉ mới bắt đầu hẹn hò hay đã cưới nhau được nhiều năm nhưng cũng đừng bao giờ quên “hẹn hò” nhau nhé. Hãy chọn những bộ cánh thật đẹp cùng nhau đi ăn nhà hàng, đi xem kịch, xem phim hoặc cùng nhau đi dạo.

Trong một tình yêu đích thực, bạn sẽ luôn có nhiều điều để nói với nhau, từ những điều nhỏ nhất đang xảy ra trong cuộc sống hàng ngày cho đến những suy nghĩ và cảm xúc sâu tận trong đáy lòng mỗi người.

 

2/ Cùng nhau đi du lịch

Không gì có thể mang con người đến gần nhau hơn du lịch. Cả hai cùng nhau lên kế hoạch, cùng nhau chứng kiến những điều mới lạ, cùng nhau tạo nên những ký ức tuyệt vời để nhớ. Và quan trọng nhất là cả hai sẽ cùng nhau chia sẻ những gian khó trong hành trình khám phá những vùng đất mới của mình.

 

3/ Cùng nhau làm việc

Thời gian dành cho nhau là thứ vô cùng quan trọng để duy trì tình yêu. Hai người có thể cùng nhau xem TV, tập thể thao, nấu nướng, học khiêu vũ… Điều quan trọng là hai người thật sự tận hưởng khoảng thời gian được ở cạnh nhau.

 

4/ Có những sở thích của riêng mình

Cho dù hai người yêu nhau đến mức nào, luôn ở cạnh nhau và cùng nhau làm nhiều thứ thì cũng hãy giữ cho mình những sở thích khác ngoài nửa kia nữa nhé. Giữ cho mình khoảng không gian và sở thích riêng cũng là một điều quan trọng.

 

5/ Tạo ra những truyền thống riêng của cả hai

Truyền thống cũng là điều không thể thiếu để tạo nên một gia đình hạnh phúc. Cùng nhau nấu ăn trong những ngày nghỉ lễ hoặc đi du lịch, về thăm gia đình hai bên… cũng là một truyền thống tốt để cả hai tự nhắc nhở về trách nhiệm của mình đối với nửa kia.

6/ Ôm và hôn nhau mỗi ngày

Rất nhiều cặp đôi hạnh phúc hôn và ôm nhau mỗi ngày. Các nhà khoa học cho rằng đó là một cách rất hay để giữ lửa tình yêu. Những va chạm thân mật sẽ giải phóng các hormone tạo chất xúc tác để tình cảm cả hai thêm gắn kết, tin tưởng lẫn nhau, hòa quyện với nhau cả về thể chất lẫn tinh thần.

 

7/ Sẵn sàng làm cho nhau từ những đều nhỏ nhất

Những ngạc nhiên nho nhỏ mà bạn dành cho nửa kia sẽ luôn khiến họ cảm nhận được mình rất quan trọng đối với bạn. Khen, tặng hoa, nấu những món ăn mà nửa kia thích, viết thư tình (thư tay hay email cũng đều được cả nhé) hoặc làm bữa sáng cho nửa kia… đều là những bất ngờ nhỏ và thú vị mà bạn có thể mang đến cho người mình yêu.

 

8/ Chia sẻ trách nhiệm và giúp đỡ lẫn nhau

Thuở mà người đàn ông chịu trách nhiệm về tài chính trong gia đình còn người phụ nữ phụ trách làm hậu phương vững chắc cho anh ta đã là quá khứ. Trong thế giới hiện đại này thì cả hai người đều phải làm việc và chăm sóc gia đình mình.

Gánh nặng tài chính và việc nhà nên được chia đều cho cả hai. Nếu bạn nhận thấy nửa kia của mình đang quá mệt mỏi sau mợt ngày làm việc thì hãy giúp đỡ anh/ cô ấy hoặc ngược lại. Tình yêu cũng cần có sự công bình với cả hai phía chứ không thể một người chỉ cho và một người chỉ nhận không.

 

9/ Luôn trung thực với nhau

Hãy luôn trung thực với nửa kia của mình, cho du đôi khi sự thật ấy cũng chẳng dễ chịu gì. Đừng để người bạn yêu nghi ngờ sự trung thực của mình. Thiếu tin tưởng lẫn nhau là một trong những nguyên nhân chia rẽ tình yêu.

10/ Làm tình và nói về nhau về chuyện ấy

Những thân mật về mặt thể xác cũng quan trọng như những cảm xúc trong tình yêu. Tình yêu và tình dục là hai thứ không thể tách rời. Cởi mở với nhau trong “chuyện ấy” cũng là một cách để các cặp đôi xây dựng tình cảm và giữ gìn hứng thú với nhau lâu dài hơn.

Theo LifeHack

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.