7 điều nên nói với bản thân mỗi ngày

Bạn là người bằng hữu tốt, quan trọng nhất của chính mình. Vì thế, hãy luôn nói chuyện và lắng nghe bản thân mỗi ngày để tận hưởng cuộc sống hạnh phúc hơn.

Theo Life Hack, mỗi ngày, bạn chỉ cần nói 2/7 câu sau với chính mình, cuộc sống của bạn sẽ thay đổi đáng kể.

1. Tôi tin vào những ước mơ của mình

Mọi thứ đều có thể xảy ra nên bạn sẽ có mọi thứ mình mong muốn. Tin vào ước mơ của bản thân sẽ giúp bạn tự tin hơn.

Thứ không ai có thể lấy đi từ bạn chính là niềm tin. Tin rằng bạn sẽ thành công và có cuộc sống như bạn muốn. Những giấc mơ chỉ có thể trở thành hiện thực khi bạn bắt đầu đặt niềm tin vào chúng.

7 dieu nen noi voi ban than moi ngay hinh anh 1
Niềm tin là thứ đầu tiên bạn cần có để biến ước mơ thành hiện thực.

2. Tôi đang nỗ lực từng ngày

Hôm nay, bạn làm điều gì to lớn hay bé nhỏ không quan trọng, miễn là không ngừng nỗ lực để tạo ra cuộc sống bạn mong muốn.

Không phải lúc nào bạn cũng thành công, nên hãy luôn nhắc nhở bản thân cố gắng mỗi ngày. Bạn sẽ học hỏi nhiều điều từ những sai lầm của mình. Thậm chí, nếu hôm nay là ngày tồi tệ, hãy cứ khích lệ bản thân cố gắng hơn nữa.

3. Tôi yêu chính con người mình

Khi bạn soi gương, hãy dành một phút để nhìn vào mắt mình và nói “Tôi yêu bạn”. Yêu cả những điểm chưa hoàn hảo bởi chúng góp phần làm nên con người thực sự của bạn.

Bạn không thể yêu người khác nếu không yêu bản thân trước. Khi chấp nhận con người mình, trái tim bạn mới có thể rộng mở đón nhận tình yêu từ người khác. Mọi thứ bắt đầu chỉ khi bạn yêu bản thân qua từng ngày.

4. Tôi làm chủ hạnh phúc của chính mình

Không ai có thể khiến bạn trở nên lạc quan và thoải mái. Chính bạn mới là người tạo ra niềm hạnh phúc cho mình. Bạn sẽ chỉ thấy thất vọng nếu luôn hy vọng sẽ tìm thấy hạnh phúc ở đâu đó, không phải từ chính mình.

Hãy nhớ rằng mọi tình yêu, niềm hạnh phúc và sự hài lòng bạn luôn mơ ước đều nằm trong chính con người bạn. Hãy luôn có trách nhiệm với cảm xúc của mình.

5. Tôi nhận 100% trách nhiệm đối với cuộc sống của mình

Giống như trách nhiệm với hạnh phúc của bản thân, bạn cũng cần có trách nhiệm với mọi hành động. Khi phàn nàn về hoàn cảnh, cuộc sống của bạn và những người xung quanh sẽ chỉ làm gây bất lợi cho bạn.

Không ai phải chịu trách nhiệm cho cuộc sống của bạn bởi vì chính bạn đang tạo ra nó. Những suy nghĩ và hành động đang dần hình thành nên cuộc sống của bạn qua từng ngày.

7 dieu nen noi voi ban than moi ngay hinh anh 2
Dù trải qua một ngày buồn chán, hãy luôn lạc quan và tin rằng điều tốt đẹp sẽ đến.

6. Điều tốt đẹp sẽ đến

Hãy tin rằng dù ngày hôm nay không diễn ra như bạn mong đợi, nhưng ngày mai sẽ tốt hơn. Ngày hôm sau sẽ mang lại cho bạn những cơ hội tuyệt vời hơn.

Có như vậy, bạn mới có thể dễ dàng tạo ra những điều tốt đẹp cho cuộc sống của mình.

7. Tôi biết ơn từng ngày trôi qua

Bạn không thể thay đổi mọi thứ đã xảy ra nhưng bạn có thể thay đổi thái độ của mình đối với những điều đó. Hãy biết ơn điều tốt đẹp, dù nhỏ bé, mà ngày hôm nay mang lại cho bạn.

Hãy thầm cảm ơn vì ngày hôm nay đã ban cho bạn một phép màu để thức dậy khỏe mạnh và vẫn còn sống để làm những thứ bạn yêu thích.

Phương Thảo (Theo Lifehack)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.