Những công cụ hữu ích để chuyển các tập tin từ thiết bị iOS vào máy tính dễ dàng

 Sở hữu một công cụ để đưa các tập tin từ thiết bị iOS vào máy tính là điều hết sức quan trọng mà bạn cần chú ý. Có được những công cụ như thế sẽ giúp bạn khai thác và mở rộng các tính năng của thiết bị của mình. Một số công cụ có tính phí, một số thì không, nhưng bạn nên biết rằng những công cụ này được thiết kế để giúp mọi thứ thuận tiện và linh hoạt hơn. Dưới đây là 6 công cụ bạn có thể sử dụng để chuyển các tập tin từ thiết bị iOS vào máy tính của mình:

iMazing

home

Giờ đây việc đưa tập tin từ iPhone vào máy tính cá nhân của bạn đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết vì nó sử dụng một phương pháp rất đơn giản và hiệu quả để sao chép và quản lý các tập tin và thư mục thông qua một trình duyệt tập tin đầy hữu ích. Các thiết bị không còn bị gò bó hay giới hạn vào một thư viện cụ thể nào như khi dùng công cụ iTunes nữa. Với iMazing, bạn có thể kết nối thiết bị iOS với các máy tính khác nhau dù nó là máy Mac hay là máy tính cá nhân đi nữa. Với các tính năng có sẵn trong iMazing, bạn có thể dễ dàng chia sẻ và di chuyển bất cứ tài liệu hay tập tin media nào giữa thiết bị iOS và máy tính tại nhà hay cơ quan của bạn.

Fonepaw

overview-export-music-from-device

Nếu bạn đang tìm kiếm tính năng của công cụ iTunes hoặc nhiều hơn thế, bạn cần phải thử công cụ Fonepaw. Công cụ này quản lý âm nhạc của bạn và đề xuất cho bạn lựa chọn những ca khúc cảm động có chọn lọc và danh sách nhạc giữa iOS và máy tính cá nhân không giới hạn. Chỉ một cú nhấp chuột là bạn có thể đồng bộ tất cả hay chỉ riêng phần nhạc, các tập tin trong podcasts, kho tài liệu trong tiện ích iTunes U, sách nói và nhiều thứ khác giữa thiết bị iOS của Apple và máy tính cá nhân của bạn. Tất cả những gì bạn cần để bắt đầu là kết nối thiết bị với máy tính cá nhân và thực hiện chuyển tập tin như video, tập tin podcasts, phim ảnh và những thứ khác từ thiết bị iOS qua máy tính hoặc ngược lại.

Syncios

overview-export-music-from-device

Syncios có nhiều tính năng hơn là việc chỉ tương thích với máy tính cá nhân, nó cũng hỗ trợ nhiều dòng thiết bị iOS, nhiều ngôn ngữ, nhiều loại tập tin và một số tính năng khác. Vài ngôn ngữ hỗ trợ sẵn của công cụ này là tiếng Pháp, Đức, Thổ Nhỹ Kỳ, Ý và một số ngôn ngữ khác. Các tính năng khác bao gồm công cụ chuyển hóa tập tin hình ảnh và tiếng được tích hợp sẵn giúp bạn khám phá các nội dung âm nhạc, phim ảnh hay nhạc chuông trong thiết bị iOS một cách dễ dàng; nó còn có một ổ đĩa rời để cho tiện việc lưu trữ và chia sẻ các ứng dụng trò chơi, phim ảnh và nhiều thứ khác với bạn bè.

iExplorer

iex

iExplorer cho phép bạn chuyển tập tin âm nhạc từ bất cứ thiết bị iOS nào sang máy tính cá nhân và iTunes. Với một cái chạm nút nhẹ, bạn có thể sao chép những bài hát bạn muốn sang ứng dụng iTunes. Ngoài tính năng này, công cụ iExplorer còn cho phép bạn dùng iPhone, iPod hoặc iPad như một ổ đĩa USB. Bạn cũng có thể lấy quyền truy cập hệ thống tập tin với dữ liệu được chứa trong các thư mục hoặc các tập tin hướng dẫn hay các ứng dụng khác trên thiết bị của bạn.

iMobile AnyTrans

transfer-files-from-ipad-to-pc1

iMobile đã cho thấy rằng nó là một cung cụ hiệu quả trong việc chuyển tập tin qua lại giữa các thiết bị iOS và máy tính cá nhân một cách dễ dàng. Công cụ này hỗ trợ 20 loại nội dung của iOS, chẳng hạn như Hình ảnh, Video, Nhạc và Tin nhắn văn bản, Phim, Ghi chú, trình duyệt Safari, v.v. Chỉ với vài cú nhấp chuột bạn đã có thể di chuyển 1 tập tin từ máy tính của bạn, hay thậm chí là từ một thiết bị iOS tới một thiết bị iOS khác ngay lập tức. Công cụ này khá linh hoạt và chính điều đó giúp cho nó đảm bảo được tập tin đang tồn tại của bạn không thể bị xóa khi đang được xử lý.

Apowersoft

apowersoft

Khác với những công cụ chuyển đổi khác, Apowersoft miễn phí và không đi kèm với bất cứ hình thức tính phí ngầm hay giới hạn nào khác. Một tính năng đáng chú ý trong công cụ này đó là bạn có thể sao lưu một lượng rất lớn nội dung media trên thiết bị iOS. Dù cho các tập tin có chứa ứng dụng iBooks, hình ảnh, ghi nhớ bằng giọng nói (voice memo), ứng dụng iTunes, ứng dụng podcasts hay những thứ khác thì tất cả những gì bạn cần để chuyển các tập tin đó tới một chiếc máy tính là sao chép các tập tin quan trọng từ thiết bị iOS để lưu trữ bằng cách nhấp chuột vào nút Export. Các tính năng khác của Apowersoft bao gồm tính năng nhập các nội dung media vào thiết bị iOS, quản lý các tập tin media trên thiết bị iOS của bạn; quản lý thông tin cá nhân của bạn trên thiết bị iOS chẳng hạn như thông tin liên lạc, lịch hoặc các ghi chú; và quản lý tất cả các ứng dụng trên các thiết bị iOS, như thiết lập, hủy cài đặt và cập nhật các ứng dụng trên thiết bị iOS của bạn.

Phi Hải (Theo Lifehack.org)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.