Smartphone ảnh hưởng đến não của đàn ông như thế nào?

Smartphone đóng vai trò không thể thiếu cho thời đại công nghệ 4.0 như hiên nay và nó đangthầm lặng gây nên nhiều vấn đề nghiêm trọng về sức khoẻ, nhất là đối với đànông – những người thường bị thu hút bởi game, thể thao và thậm chí là cả mua sắmso với nửa còn lại của thế giới.

Theo báo cáo gần đây nhất từ tờ Business Insider, các thông báo từ điệnthoại di động đang là nguyên nhân khiến cho não bộ con người hìnhthành bộ nhớ về trạng thái căng thẳng và liên tục bị ám ảnh. Đây cũng là lí dokhiến cho vỏ não trước của trán bị rối loạn.

Theo các nghiên cứu khoa học, não bộ chỉ có thể xử lý khoảng 60 bit/s, do đó, điệnthoại thông minh sẽ hỗ trợ khá nhiều khi phái mạnh giải quyết công việc. Tuynhiên, nếu sử dụng điện thoại một cách lạm dụng, não bộ sẽ bị phụ thuộc và dầntrở nên lười biếng, ốm yếu hơn.

Ngoài tính năng nghe gọi cơ bản mà điện thoại mang đến, smartphone còn hỗ trợ những ứng dụng như đọc sách, học tiếng anh hay tính toán và hầu hết các tiện ích trong đời sống hàng ngày. Vì vậy, những người tổng hợp thông tin hay học hỏi từ sách sẽ có sự phát triển và cảm nhận sâu sắc hơn so với những người sử dụng điện thoại.  

Tuy nhiên, nhận thấy được tác hại đó, một số người thành công nổi tiếng có sức nahhưởng đến thế giới như Bill Gates, Barack Obama hay Jack Ma đều duy trì đọcsách mỗi ngày và phần lớn chiếc điện thoại họ dùng chỉ có chức năng chính lànghe gọi.

Công nghệ thật hoàn hảo nếu bạn biết cách sử dụng phù hợp. Thay vì dán mắt vào điện thoại vớicác hoạt động không lành mạnh gây tốn kém như cá cược trực tuyến hay các tròchơi may rủi tại CMD368Mobile , hãy dành thời gian để giúp đỡ vợ mình làm việc nhà, chăm sóc concái, tham gia các hoạt động thể thao…để tinh thần và sức khoẻ luôn dồi dào,cuộc sống của bạn cũng sẽ thành công hơn.