Ai cũng có thể giảm stress nhanh bằng 5 cách này

Theo Lifehack, bất cứ lúc nào bạn cảm thấy căng thẳng, 6 động tác sau sẽ giúp bạn thư giãn tức thì.

1. Thở

5 cách giảm stress ai cũng có thể làm ảnh 1

Thở hay nói cách khác là tập trung vào hơi thở của bạn chính là cách để giảm bớt lượng máu nóng đang chảy trong người bạn. Thở sâu và đều sẽ giúp bạn lấy lại bình tĩnh. Điều này đã được khoa học chứng minh là rất hiệu quả.

Bên cạnh đó, khi chúng ta hít vào một luồng không khí trong lành, lượng cortisol – một hormone sinh ra khi cơ thể rơi vào tình trạng căng thẳng, cũng giảm đi, cho phép não và cơ thể của chúng ta hoạt động bình thường trở lại.

Thay vì chỉ ngồi thở, bạn có thể luyện thở thông qua các bài tập yoga hoặc thiền.

2. Viết

Thay vì để những suy nghĩ tiêu cực “hoành hành” trong đầu, bạn hãy ngồi xuống và viết những suy nghĩ đó ra giấy và quan trọng là viết những gì đang xuất hiện ngay trong đầu mà không cần biết ý nghĩa hay mức độ đúng sai của chúng.

Thứ duy nhất bạn cần làm là viết ra mọi thứ. Bạn sẽ bất ngờ trước hiệu quả giảm căng thẳng của nó.

3. Đi bộ

Bất cứ khi nào bạn cảm thấy căng thẳng, hãy đi bộ, thật chậm rãi và đều đặn. Đi bộ sẽ khiến cho cơ thể giảm bớt nguồn năng lượng có hại gây ra bởi stress và khiến não bị bị xao lãng khỏi những vấn đề căng thẳng trong đầu bởi khi đi bộ, não bạn buộc phải tập trung vào những thứ khác ngoài mọi trường như tầm nhìn, cảnh vật, mùi hương…

4. Đi với bạn bè

Ở cùng những người bạn yêu quý và trò chuyện cùng họ là cách để bạn quên đi khó khăn và giảm stress hiệu quả. Nếu cảm thấy bản thân rơi vào tình trạng căng thẳng, ngay lập tức hãy gọi ngay bạn bè hoặc người mình yêu quý để cùng họ đi mua sắm, ăn uống hay đơn giản là trò chuyện. Điều này sẽ khiến bạn thư giản và vui vẻ trở lại.

5. Đi ngủ

Việc thường xuyên tiếp xúc với hình ảnh động hoặc ánh sang từ các thiết bị công nghệ như máy tính, điện thoại sẽ dễ dàng gây căng thẳng cho con người trong xã hội hiện đại và thậm chí gây nên tình trạng khó ngủ.

Cuộc sống lý tưởng của con người dựa trên sự cân bằng của các yếu tố ăn, ngủ, vui chơi, nghỉ ngơi và làm việc mà không phải căng thẳng hay mệt mỏi. Vì vậy, khi mệt mỏi hay căng thẳng, một giấc ngủ sẽ tránh việc kéo dài tình trạng căng thẳng và giúp bạn tạm quên đi những khó khăn hiện tại.

Theo lifehack.org

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.