7 Lợi Ích Đáng Kinh Ngạc Của Việc Uống Nước Ấm Vào Buổi Sáng

Có thể bạn đã quen với việc uống một cốc cà phê hay một tách trà để đánh thức bạn vào mỗi buổi sáng. Vài người có thể sẽ chọn một cốc nước mát và bắt đầu buổi sáng. Có thể đây là những thói quen buổi sáng hiện nay; cách bạn bắt đầu buổi sáng rất đáng để cân nhắc lại bởi nghiên cứu chỉ ra rằng uống nước ấm cho một cái bụng rỗng mang lại nhiều ích lợi cho sức khỏe nhất.

Stella Metsovas, nhà dinh dưỡng lâm sàng và chuyên gia sức khỏe truyền thông tại Khoa học Thức phẩm và Dinh dưỡng cho biết, “Các bác khuyên nên thường xuyên uống nước ấm vào buổi sáng, với chanh giàu chất polyphenol, hay với trà để giảm hoạt động gốc tự do trong cơ thể.” Uống nước ấm làm tăng sự co thắt của ruột, và điều này giúp cho việc tiêu hóa và điều hòa nhu động ruột.

Dưới đây là 7 lợi ích cho cơ thể khi bạn bắt đầu uống nước ấm vào buổi sáng.

  1. Ngăn ngừa lão hóa sớm

Không ai muốn lão hóa sớm cả; tuy nhiên, sự hiện diện của các chất độc trong cơ thể có thể khiến cho việc lão hóa diễn ra nhanh hơn thực tế. Khi cơ thể chúng ta tích tụ các chất độc, sẽ dễ bị bệnh và lão hóa. Nước ấm có thể làm sạch cơ thể khỏi độc tố. Ngoài ra, nó sẽ giúp phục hồi tế bào da dẫn đến sự gia tăng độ đàn hồi của da.

  1. Làm dịu nỗi đau

Một phương pháp tự nhiên hiệu quả để giảm bớt cơn đau do đau bụng kinh nguyệt là nước ấm. Nó làm giãn cơ bụng và giúp làm dịu cơn đau bụng kinh nguyệt. Ngoài ra, nước ấm là một phương pháp hiệu quả đối với tất cả các cơn đau do nó cải thiện tuần hoàn mao mạch và giúp làm giãn các cơ trong cơ thể.

  1. Giảm cân

Có thể bạn đang cố gắng giảm cân và nghe nói rằng uống một cốc nước ấm vào buổi sáng có thể có ích. Điều đó là chính xác. Nước ấm làm tăng nhiệt độ cơ thể bạn, dẫn đến việc tăng tỷ lệ trao đổi chất. Sự gia tăng hoạt động trao đổi chất giúp cơ thể có khả năng đốt cháy nhiều ca-lo hơn trong ngày.

Nếu bạn bắt đầu ngày mới bằng cách uống một ly nước ấm với chanh, sẽ giúp cơ thể bạn phân hủy mô mỡ trắng (hay chất béo cơ thể) trong cơ thể bạn. Hơn nữa nước ấm với chanh còn kiểm soát cơn đói bởi chanh chứa chất xơ pectin. Mestovas nói với tờ Medical Daily, “Các bác khuyên nên thường xuyên uống nước ấm vào buổi sáng, với chanh giàu chất polyphenol, hay với trà để giảm hoạt động gốc tự do trong cơ thể.”

  1. Cải thiện tiêu hóa

Nếu bạn uống một cốc nước ấm vào buổi sáng bạn sẽ kích thích hệ tiêu hóa và giúp cơ thể tiêu hóa và loại bỏ thức ăn tốt hơn. Uống nước lạnh sau bữa ăn có thể phản tác dụng. Nước lạnh làm đông đặc dầu và mỡ trong thức ăn bạn đã ăn. Điều này tạo ra sự tích tụ chất béo và làm sự tiêu hóa trở nên khó khăn hơn. Tốt hơn hết là bạn nên uống một cốc nước ấm thay vì nước lạnh.

  1. Cải thiện tuần hoàn máu

Tích tụ chồng chất trong hệ thần kinh và tích tụ chất béo trong cơ thể được loại bỏ khi bạn uống nước ấm. Quá trình này giúp làm sạch các độ tố có trong cơ thể, từ đó hỗ trợ tuần hoàn máu.

  1. Cải thiện chứng táo bón

Nhiều người đã từng trải qua những tác động khó chịu của chứng táo bón. Vấn đề dạ dày thông thường này xảy ra khi con người có ít hoặc không có chuyển động ruột. Nguyên nhân thường là do sự thiếu nước trong cơ thể. Nếu bạn bắt đầu buổi sáng bằng cách uống nước ấm, trước khi ăn bất cứ thứ gì, có thể giúp cải thiện các chuyển động ruột, từ đó giảm tác động của chứng táo bón.

Metsovas cho biết, ”Phụ nữ sẽ luôn được lợi bởi họ có nhiều hoc-môn chống lại táo bón.”

  1. Giúp dễ ngủ

Khi bạn nhâm nhi nước ấm trong bữa ăn, đặc biệt trong bữa tối và trước khi đi ngủ, nó sẽ giúp cơ thể thư giãn và làm dịu dây thần kinh của bạn. Từ đó, nó có thể giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ. Ngoài ra nó sẽ giúp bạn ngăn chặn cơn đói lúc nửa đêm và tạo ra một cảm giác tươi tỉnh vào buổi sáng.

Kết luận

Chúng ta đã biết được 7 lợi ích đáng kinh ngạc cho cơ thể khi bạn uống nước ấm vào buổi sáng. Hãy bắt đầu tạo thói quen uống nước ấm vào buổi sáng và tận hưởng cảm giác đầy sức sống mà bạn sẽ trải qua.

Hồng Xô ( Theo lifehack.org)