6 Động tác yoga đơn giản giúp trẻ tĩnh tâm

Yoga sinh ra là để dành cho mọi người! Về mặt tự nhiên, trẻ em linh động và có thể thu được nhiều lợi ích về sức khỏe từ yoga như người lớn. Cuộc sống của trẻ cũng có những căng thẳng và bận rộn hệt như người lớn. Do đó Yoga có thể mang lại sự thanh thản cho trẻ và ổn định sức khỏe và suy nghĩ.

Yoga còn là một liệu pháp chữa trị chấn thương và nâng cao thể trang hiệu quả đang được các vận động viên tin dùng. Đặc biệt đối với các môn thể thao mang tính cạnh tranh cao như bóng đá, bóng rổ thì yoga chính là phương pháp hồi phục thể chất tốt nhất. Theo nghiên cứu từ nhà cung cấp dịch vụ giải trí bóng đá uy tín tại châu á sbobet thì có tới 60% các cầu thủ tại ngoại hang Anh coi Yoga như một giải pháp trị chấn thương hữu hiệu.

Khi xem trên trang Pinterest và Today’s Parent: Yoga For Kids, chúng ta có thể xem được 7 tư thế yoga cho trẻ.

  1. Tư thế con rắn

Đây là phiên bản tư thế của rắn Hổ Mang cho trẻ. Tư thế này giúp mở ngực và hiệu quả như một bài tập hít thở . Nó giúp mở rộng cơ ngực và bụng đồng thời đánh thức cơ thể.

Screen Shot 2016-07-25 at 20.23.40

  1. Tư thế chim Hồng hạc

Đứng trên cả hai chân và sải rộng tay như dang cánh. Cúi về phía trước và đặt một chân ra phía sau. Bạn có thể kêu “quác quác” và vỗ cánh như chim Hồng hạc, nhưng nhớ là phải đổi chân đấy nhé. Một tư thế tuyệt vời để giữ thăng bằng.

Screen Shot 2016-07-25 at 21.02.50

  1. Tư thế Lạc đà

Quỳ xuống sàn nhà, đầu gối mở rộng và hai chân thẳng ra sau. Mũi bàn chân và cẳng chân nên tiếp xúc với sàn nhà. Sau đó đặt tay lên mắt cá chân. Ngã người về phía sau và hít thở, cằm của trẻ nên hướng nhẹ vào ngực. Ngã người về phía sau cho tới khi cảm thấy dễ chịu.

Screen Shot 2016-07-25 at 21.01.30

  1. Tư thế con Ếch

Ngồi xổm, hai chân mở rộng. Đặt hai tay vào giữa hai chân và dồn trọng tâm về phía trước rồi nhảy lên! Tư thế này giúp làm tăng độ linh hoạt lưng dưới và hông của trẻ. Đây là một tư thế yêu thích của trẻ. Trẻ còn có thể giả tiếng ếch kêu nếu thích.

Screen Shot 2016-07-25 at 21.01.44

  1. Tư thế con Bướm

Trẻ nên ngồi và đặt hai lòng bàn chân hướng vào nhau, đặt đầu gối hạ xuống hai bên. Tư thế này giúp khôi phục năng lượng và giảm căng thẳng. Hãy tĩnh tâm đồng thời mở rộng cơ hông và háng.

Screen Shot 2016-07-25 at 21.01.55

  1. Tư thế bướm nằm

Tương tự tư thế con Bướm , hãy bắt đầu giống tư thế trên, hướng lòng bàn chân vào nhau. Sau đó đặt cột sống xuống – nếu có gối ôm thì tuyệt vời ! Đặt cánh tay nhẹ nhàng trên sàn nhà và thư giãn.

Screen Shot 2016-07-25 at 21.02.09

Kiều Sương (theo lifehack.org)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.