4 Mẹo Chăm Sóc Da Ít Ai Nghĩ Đến Nhưng Lại Cho Kết Quả Tuyệt Vời

Hãy nghĩ lại nếu bạn nghĩ bạn đã thử mọi cách có thể để có làn da đẹp.

Thay vì chạy đến nhà thuốc, hãy kiểm tra nhà bếp và tủ thuốc của bạn – bạn có thể đã có đủ nguyên liệu để làm theo 4 cách chăm sóc da sau đây.

1.Aspirin và mật ong

aspirin

Sự kết hợp giữa aspirin và mật ong có thể nhanh chóng làm dịu đi tình trạng mụn và giúp loại bỏ các vết đỏ do kích ứng da. Aspirin làm giảm các vết sưng và đỏ do mụn gây ra trong khi mật ong là một loại kháng sinh có thể khử trùng lỗ chân lông của bạn (lỗ chân lông là nơi mụn xuất hiện).

Cách làm: Làm sạch mặt với nước hoa hồng giúp lỗ chân lông mở ra. Nghiền một viên aspirin sau đó thêm vào một ít nước hoa hồng để tạo thành hỗn hợp đặc. Thoa hỗn hợp trực tiếp lên nốt mụn và để yên trong 5 phút. Sau đó rửa mặt sạch và chấm một ít mật ong lên nốt mụn. Rửa mặt sạch sau 10 phút và bạn sẽ thấy da mình sạch hơn.

2.Kem đánh răng

toothpaste

Bạn dùng kem đánh răng để làm sạch và giúp răng khỏe mạnh, nhưng có thể bạn không biết rằng kem đánh răng còn có thể giảm mụn, trị các vết côn trùng cắn và loại bỏ hậu quả của ngứa phát ban.

Cách làm: Thoa kem đánh răng trắng (không phải dạng gel) trực tiếp lên vết côn trùng cắn hoặc mụn, để khô rồi đi ngủ. Bạn hãy rửa sạch kem đánh răng vào sáng hôm sau.

3.Chanh và đường

lemons

Chanh là chất sát khuẩn tự nhiên rất hiệu quả trong việc loại bỏ chất bẩn và vi khuẩn ra khỏi lỗ chân lông. Vì thế chanh giúp da bớt nhờn cũng như giảm mụn. Đường có vai trò như một loại tẩy tế bào chết và giúp mở lỗ chân lông nên chanh có thể thấm qua da.

Cách làm: Rải đường lên mặt cắt của nửa trái chanh và đặt lên da mặt mỗi tối để tẩy da chết. Cách này giúp loại bỏ mụn đầu đen và mụn và giúp làm sáng da.

4.Muối biển

sea-salt

Giống như chanh, muối biển là chất sát khuẩn tự nhiên nên nhiều người cảm thấy da mình sạch hơn sau khi tắm biển. Bạn không cần tốn cả buổi chiều ngoài biển để có được lợi ích của muối biển mà có thể tự làm tại nhà bằng cách thoa hỗn hợp muối biển và nước trực tiếp lên da để loại bỏ mụn, các vết đồi mồi và nếp nhăn.

Cách làm: Cho 1 muỗng canh muối biển vào một bình xịt chứa khoảng 500 ml nước ấm rồi xịt hỗn hợp lên 1 cái khăn nhỏ

Bạn còn chờ đợi gì nữa? Hãy đến nhà bếp hoặc tủ thuốc của bạn để thực hiện các cách trên nhé.

Bảo Khanh (theo Lifehack.org)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.