10 Lợi Ích Của Việc Ngủ Trần Có Thể Bạn Không Biết

Ngủ là một trong những việc quan trọng nhất mà chúng ta thực hiện mỗi tối. Ngủ đủ giấc mang đến rất nhiều ích lợi cho sức khỏe của chúng ta, trong khi ngủ không đủ giấc là một vấn đề nghiêm trọng ở nhiều quốc gia trên thế giới. Bạn có biết rằng ngủ trần có thể mang lại rất nhiều lợi ích? Dưới đây là một số ích lợi từ việc ngủ khỏa thân:

  1. Dễ dàng hơn.

Khi bạn không phải lo lắng khi về việc mặc quần áo trong khi ngủ, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể tiết kiệm tiền từ việc không phải mua pyjama. Bạn có ít quần áo phải giặt và phải xếp cất chúng. Bạn có thể phải giặt ga giường thường xuyên hơn, nhưng không nhiều bằng việc giặt pyjama khi hết đồ.

  1. Nó khiến bạn luôn sẵn sàng di chuyển

 

Vài người sau khi tan làm, mặc pyjama vào, và dùng nó như một cái cớ để ở nhà cả buổi tối. Điều này có thể dẫn tới một lối sống ít hoạt động, là nguyên nhân của nhiều vấn đề ví dụ như tăng cân. Khi bạn mặc quần áo thường ngày trên người, bạn sẽ có xu hướng ra ngoài nhiều hơn.

  1. Ngủ trần có thể khiến bạn hạnh phúc và tự do hơn.

Thử tưởng tượng cảm giác nằm khỏa thân trên giường. Thoát khỏi quần đùi và đồ lót. Phụ nữ không còn phải mặc những chiếc áo lót bó chặt. Chỉ có bạn cuộn tròn giữa hai tấm chăn mát lạnh. Cảm giác này khiến bạn muốn mỉm cười và cảm thấy tự do hơn. Tất cả mọi người có thể có được cảm giác tuyệt vời này ngay từ bây giờ, hơn nữa điều này còn khiến mỗi cá nhân cảm thấy hạnh phúc hơn.

  1. Tiếp xúc da với da là tuyệt nhất.

 

Nếu bạn đã kết hôn, hay đang sống cùng với người yêu, ngủ trần sẽ tạo ra nhiều cơ hội để tiếp xúc da với da, đặc biệt là khi âu yếm. Kiểu tiếp xúc này còn có thể đưa đến một đời sống tình dục tích cực hơn. Tất cả những điều này giải phóng lượng lớn hoc-môn oxytocin, chất dẫn truyền thần kinh giúp bạn có những cảm xúc tốt đối với người yêu mình.

  1. Ngủ trần sẽ giúp có được giấc ngủ tốt.

Nhìn lại những điều mà tôi đã nói ở trên. Không có quần áo hoặc chun vải nào rối trong ga trải giường. Bạn không cần phải lo lắng áo bị nhăn nhúm. Khi ngủ trần, tất cả những mối bận tâm này sẽ bị xóa sạch và có thể giúp bạn ngủ ngon hơn, sâu hơn. Không cần khoa học chứng minh, chúng ta cũng có thể chỉ ra rằng giấc ngủ ngon và sâu sẽ giúp bạn khỏe mạnh hơn.

  1. Ngủ trần có lợi ích cho da.

 

Cơ thể bạn có thể được hít thở. Vùng kín, nách và chân thường bị hạn chế cả ngày và che phủ bởi nhiều lớp vải, kể cả trong mùa hè. Hãy để những vùng này được hít thở và thông khí. Điều này sẽ hạn chế rủi ro về các bệnh da liễu, ví dụ như bệnh nấm da chân có nguồn gốc từ làn da ẩm ướt và bí khí.

  1. Giúp điều chỉnh hoc-môn cortisol.

Cortisol là một loại hợp chất kỳ lạ trong cơ thể những nó có thể gây ra nhiều nguy hại. Khi ngủ trần sẽ giữ cơ thể ở mức nhiệt độ tốt nhất để tạo ra cortisol tốt hơn. Nếu ngủ ở nhiệt độ quá nóng, lượng cortisol có xu hướng ở mức cao kể cả sau khi đã thức giấc. Điều này sẽ làm tăng sự lo lắng, thèm ăn thức ăn không tốt cho sức khỏe, tăng cân và nhiều điều kinh khủng khác. Ngủ trần để giữ nhiệt độ cơ thể thấp và ngủ sâu để cơ thể sản sinh và điều chỉnh lượng cortisol thích hợp.

  1. Cân bằng hoc-môn melatonin và hoc-môn tăng trưởng.

 

Tương tự, giữ môi trường giấc ngủ dưới  21 độ C mỗi đêm có thể giúp cơ thể điều hòa mức hoc-môn melatonin và hoc-môn tăng trưởng. Những chất này giúp cơ thể ngăn ngừa lão hóa và cần thiết để có sức khỏe tốt. Khi ngủ cùng quần áo, nhiệt độ cơ thể tăng và ngăn cản tác dụng tốt của những hoc-môn này. Hay nói các khác, ngủ cùng quần áo khiến bạn già nhanh hơn.

  1. Ngủ trần giúp cơ quan sinh dục khỏe mạnh hơn.

Đối với đàn ông, điều kiện ngủ mát mẻ cho phép tinh hoàn của bạn giữ ở nhiệt độ mát hơn. Nó giúp tinh trùng khỏe mạnh và hệ sinh sản hoạt động bình thường. Đối với phụ nữ, môi trường ngủ mát mẻ và thoáng khí thực sự giúp ngăn ngừa nhiễm nấm âm đạo. Nấm phát triển tốt hơn trong môi trường ẩm và nóng. Với điều kiện mát mẻ và khô thoáng, sự phát triển của nấm sẽ được ngăn ngừa.

  1. Ngủ vào mùa hè sẽ dễ chịu hơn.

 

Mùa hè là khoảng thời gian khó khăn để có giấc ngủ tốt. Nếu không có điều hòa, thì bạn sẽ cảm thấy phòng ngủ của mình ngột ngạt hơn vào ban đêm. Cởi bỏ quần áo ngủ sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn. Có khi bạn còn có thể tắt điều hòa vào những đêm mát trời nghĩa là bạn tiết kiệm được một chút trong hóa đơn tiền điện. Đừng thức dậy trong mồ hôi lần nữa chỉ vì bộ điều chỉnh nhiệt của bạn ở dưới tầng và không khí nóng lan tới tận giường nơi điều khiển không thể ghi nhận độ ấm.

Với những lời khuyên này, đã đến lúc để cởi bỏ quần áo vào ban đêm! Đương nhiên, có những trường hợp thích hợp mặc quần áo. Nếu bị ốm hay trời lạnh, thì bạn nên ngủ với quần áo để giữ ấm và ngăn cản bệnh trở nặng. Nếu không, hãy ngủ trần đi!

Hồng Xô (Theo LifeHack.org)