Tương lai sẽ cảm ơn bạn khi bạn làm những việc này 10 phút mỗi ngày

“Hôm nay thế nào?” Mọi người thường hay hỏi bạn câu này. Đôi khi bạn phớt lờ nó vì bạn biết rằng hôm đó chẳng làm được gì nhiều. Thường thì bạn đã có 1 ngày tồi tệ và bạn không muốn nhắc đến nó nữa.  Hoặc bạn chỉ không muốn trả lời những câu hỏi ấy. Mỗi ngày chúng ta có 24 giờ với đầy ắp những công việc phải làm – thói quen hàng ngày, công việc, ăn, ngủ nghỉ và những việc linh tinh, bất ngờ xảy đến. Nhưng bạn đã từng ngồi xuống và dành vài phút để nhìn lại 1 ngày của bạn chưa? Nếu chưa, thì đây là cách và lí do bạn nên làm.

Khi bắt đầu nhìn lại mỗi ngày, chúng ta có thể học được từ những điều đã trải qua.

Cuộc sống là những bài học. Chúng ta học từ người khác, từ quá khứ, từ những thất bại, từ môi trường xung quanh để có thể điều chỉnh cuộc sống và hoàn thiện hơn từ chúng.

Dành ra 10 phút trước khi ngủ, ngồi ở một góc yên tĩnh và đánh giá một ngày của bạn từ lúc thức dậy. Bạn đã làm gì? Bạn đã gặp ai? Bạn đã đi đâu? Có gì đặc biệt xảy ra không? Tự hỏi bản thân những câu hỏi đó rồi gắn kết những phần riêng lẻ của ngày đó lại với nhau. Chúng ta có xu hướng quên những thứ đã xảy ra sau một thời gian ngắn, vì vậy viết ra những trải nghiệm cũng là một cách hiệu quả.

Sau khi viết ra những điều đã trải qua ngày hôm ấy, hãy gạch ra những thứ bạn thấy có thể cải thiện, thậm chí nghĩ đến hướng giải quyết hoặc cách tiếp cận khác để tránh mắc lỗi tương tự.

  • Mình đã để cảm xúc chi phối khi giải quyết mâu thuẫn với người này?
  • Mình đã trì trệ, sao lãng nơi làm việc?
  • Mình đã không nói chuyện với bố mẹ vì quá mệt mỏi để nói chuyện với bất cứ ai?

Bạn có thể cho rằng đã đến lúc để đi ngủ nhưng không, bạn nên gạch ra những điều bạn đã làm tốt hôm ấy. Hãy khen chính mình và tự nhủ với bản thân “Tôi có thể làm được”

  • Mình đã đi làm đúng giờ!
  • Mình đã giúp một phụ nữ lớn tuổi xách đồ!
  • Mình đã làm mọi thứ được lên kế hoạch hôm đó!

Hãy tiếp thêm tự tin cho bạn trước khi đi ngủ và bạn sẽ sẵn sàng làm chủ thế giới sau một giấc ngủ ngon.

Chỉ 10 phút mỗi ngày!

Không mất nhiều thời gian, bạn chỉ cần dành ra 10 phút trước khi đi ngủ. Phân chia thời gian cho bản thân, đánh giá ngày của bạn, lặp lại việc này mỗi tối, quan điểm và cách tiếp cận cuộc sống của bạn sẽ hoàn toàn thay đổi!

                                                                                     Trần Yến (Theo Lifehack.org)