Phải làm nhiều việc “thầm lặng”, đó là bí quyết của doanh nhân thành đạt

Có rất nhiều việc mà các doanh nhân thành đạt phải tiến hành một cách âm thầm như ấp ủ ý tưởng, chinh phục thử thách, xây dựng các mối quan hệ…

Tất cả chúng ta đều muốn tin rằng minh có khả năng để trở thành những người siêu thành đạt. Nhưng rồi không phải cũng có thể biến niềm tin ấy thành hiện thực. Những người thành công chỉ là thiểu số trong chúng ta khi họ có được những quyết định sáng suốt, thông minh trong cuộc đời.

Một trong những “bí quyết” để thành công đó là hãy bớt khoe khoang, nói quá sự thật và hãy kiên định mục tiêu của mình. Trang Lifehack đã “bật mí” những bí mật của những doanh nhân thành đạt và đúc rút ra 7 bài học thông qua những công việc “thầm lặng” của họ.

Hãy kết nối

Một trong những công việc mà những doanh nhân thành đạt thường làm một cách âm thầm đó là kết nối, chia sẻ để cân bằng giữa lợi ích tập thể và xây dựng các mối quan hệ cá nhân. Không nên khuếch trương các mối quan hệ mới mà hãy âm thầm vun đắp để mối quan hệ đó được bền lâu. Điều đó rất có ích cho việc hình thành chiến dịch kinh doanh của bạn thông qua các mối quan hệ bền chặt mà bạn đã có trước đó, đồng thời không ngừng mở rộng mạng lưới với các tập thể, cá nhân mới.

Hãy xây dựng dự án mới

Những người thành công luôn hình thành những dự án mới, không chỉ ở cơ quan mà ngay cả khi họ về nhà nghỉ ngơi. Đối với họ, dù dự án có bị trì hoãn hay thay đổi thì đó cũng không phải là “đồ bỏ đi”. Chỉ cần điều chỉnh và làm mới, những dự án đó lại có thể khả thi, cũng giống như việc cải thiện vị trí công tác của chính họ. Dường như mọi người đều bắt đầu từ những việc nhỏ bé rồi phát triển dần lên. Bạn cũng rất cần ý kiến đánh giá từ các đối thủ cạnh tranh để hoàn thiện sản phẩm, dịch vụ của mình.

Hãy đương đầu với thử thách

Một công việc không kém phần quan trọng của những doanh nhân thành đạt là âm thầm chinh phục các thử thách. Khi xem xét các dự án trong tương lai, nếu bạn bỏ qua các thách thức thì có lẽ bạn đã tạo lợi thế cho các đối thủ cạnh tranh. Vì thế, hãy dung cảm đương đầu với thách thức và tìm mọi cách vượt qua, để chứng minh ý chí và sức mạnh của bản thân mình và nắm bắt cơ hội thăng tiến.

bi quyet cua doanh nhan thanh dat la nhung cong viec tham lang hinh 2
Tỷ phú Jack Ma không ngại đương đầu với thử thách. Từ một giáo viên Tiếng Anh và bị từ chối nhiều lần khi đi xin việc, doanh nhân này đã tạo dựng thành công tập đoàn thương mại điện tử Alibaba

Luôn ấp ủ các ý tưởng

Người thành công luôn biết cách xem xét các ý tưởng một cách cẩn thận và âm thầm. Ngay cả khi ý tưởng lớn có khả năng hình thành dự án thì bạn vẫn phải cân nhắc thật kỹ và ấp ủ đợi đến khi chín muồi. Ngoài ra, những ý tưởng hay thường rất dễ bị đánh cấp, nên tốt nhất là hãy kín tiếng cho tới tận khi bạn đã biến ý tưởng đó thành hiện thực.

Hãy khiêm nhường khi ứng xử ngoài xã hội

Cũng giống như xây dựng các mối quan hệ trong kinh doanh, bạn luôn phải biết khiêm nhường và cư xử chừng mực khi hoạt động xã hội. Đôi khi kiệm lời lại giúp bạn có nhiều thời gian để quan sát và ứng xử tốt hơn với nguyên tắc tôn trọng và luôn công bằng với mọi người.

Tôn trọng nhân viên

Một trong những cách các doanh nhân thành đạt có thể bảo tồn thành quả kinh doanh tốt đẹp của mình đó là quản lý tốt nhân viên trên cở sở tôn trọng cá nhân và đối xử nhân văn. Thực tế, nhân viên luôn muốn ông chủ tiếp xúc và đóng góp ý kiến riêng cho mình. Với các này, sếp có thể tránh gây áp lực và làm “mất mặt” nhân viên trước mặt đồng nghiệp của họ, mà vẫn giữ được uy tín và sự tin tưởng đối với nhân viên.

Lặng lẽ đầu tư

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng đó là khả năng đầu tư. Người thành đạt luôn âm thầm tìm cách để tiền “đẻ” ra tiền. Đối với các đối thủ cạnh tranh, bạn nên giữ kín thông tin về các dự án mình đang đầu tư để tránh phiền toái hoặc tạo cơ hội để họ “lấn sân”./.

Trần Ngọc (Theo Lifehack)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.