LÀM SAO TÌM ĐƯỢC TÌNH YÊU ĐÍCH THỰC?

Ngày nay, nhiều người vẫn đang cố gắng “thoát ế”, họ cố gắng đi tìm cho mình một tình yêu thực sự dài lâu mặc dù họ có thể rất thành công trên các lĩnh vực khác trong cuộc sống. Bạn nghĩ rằng chỉ có bạn là đang trong tình trạng như vậy? Vậy thì hãy nhớ rằng “44% những người trưởng thành ở Mỹ vẫn đang độc thân và khoảng 40 triệu người trong số đó chủ động tìm kiếm tình yêu qua các dịch vụ hẹn hò trên mạng.”

Và mỗi người sẽ có lý do khác nhau vì sao họ lại vẫn độc thân như vậy.

Có thể vì bạn đã lâu chưa làm quen với ai

Có thể, vì bạn chưa thực sự dành thời gian để hẹn hò hay tìm hiểu một ai đó. Cũng có thể là do bạn chưa tìm được người phù hợp với mình. Dù thế nào đi nữa, bạn đã “cô đơn” trong một khoảng thời gian dài và nó sẽ khiến bạn cảm thấy khó khăn hơn khi bắt đầu mối tình khác.

Có thể vì bạn đã có một quá khứ đau buồn.

Nhiều người có những kỉ niệm không mấy tốt đẹp trong quá khứ và chắc chắn rằng họ sẽ cảm thấy lo sợ và bất ổn khi phải đối mặt với những tình cảnh tương tự.

Và dù quá khứ ấy có đau khổ như thế nào đi nữa thì vẫn có người tin rằng tình yêu vẫn đáng để tìm kiếm và theo đuổi một lần nữa. Và bạn chính là một trong số những người này khi bạn vẫn đang đọc bài báo này. Và bạn cũng có mục tiêu rõ ràng – bạn muốn một tình yêu đích thực lâu dài và mang lại hạnh phúc.

Tuy nhiên, biết mình cần gì không có nghĩa là chúng ta sẽ có được những điều ấy. Bất cứ người độc thân nào cũng hiểu được rằng, tìm được một tình yêu như ý thực sự chẳng dễ dàng gì. Câu hỏi đầu tiên sẽ là : làm thế nào để tìm được tình yêu. Tiếp đến là, liệu rằng cần phải tìm kiếm một tình yêu hay không. Liệu rằng tình yêu tự đến hay mình phải tự đi tìm. Thậm chí khi gặp được đối tượng,  bạn lại thắc mắc làm sao để làm quen với người ấy? Và liệu rằng người ấy có phải là một nửa của mình? Làm sao để tránh mắc phải lựa chọn hay sai lầm trước đây?

Làm thế nào để tình được tình yêu đích thực?

Theo kinh nghiệm bản thân và những người tôi quen biết thì tình yêu chẳng bao giờ xuất hiện nếu bạn cứ mãi tìm kiếm hay mong chờ nó. Nó chỉ đến bên bạn khi bạn yêu quý bản thân mình. Thật vậy, thay vì tìm kiếm sự yêu thương từ những người  khác và trách móc tại sao họ lại không yêu thương bạn thì chúng ta hãy tự yêu thương chính mình.

1.Hãy chăm sóc bản thân

Có một nguyên tắc “lực hút” ai cũng biết: người ta thích bạn vì chính con người bạn. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một nửa của mình để khiến mình hạnh phúc hơn thì rất có thể bạn sẽ gặp được người đó – người nhận ra rằng bạn cũng chính là  một nửa họ đang tìm kiếm. Và hai bạn sẽ là người viết tiếp câu chuyện tình ấy.

Mặt khác, hãy nghĩ đến những người mà bạn quen biết, tôi chắc rằng ai trong chúng ta cũng có ít nhất một hay hai người bạn, họ hàng – những người luôn cảm nhận được sự yêu thương bất cứ lúc nào họ muốn vì họ có một đặc điểm chung là rất yêu quý bản thân của họ. Yêu thương và trân trọng chính mình chính là chấp nhận con người bạn mà không cần quan tâm đến người khác nghĩ gì về mình; làm những gì mình yêu thích và hạnh phúc khi được là chính mình.

Khi đó, bạn đang thể hiện một thông điệp rằng: bạn đáng yêu cực kỳ và không cần ai đó để ý mình. Và biết đâu đó lại là lý do họ lại thích bạn và chú ý đến bạn.

2.Đừng quá nóng vội

Bạn thực sự không nên vội vàng trong tình yêu. Khi bạn cảm thấy mệt mỏi để chờ đợi một tình yêu, bạn có thể phạm phải sai lầm. Đó là vội vàng bắt đầu một mối quan hệ với đối tượng đầu tiên mà bạn cảm thấy “có vẻ ổn” mà không kiên nhẫn tìm hiểu kĩ để xem xét rằng họ thực sự có giống như những gì mình hay không, có phù hợp với mình hay không. Vội vàng như vậy đồng nghĩa là bạn đang hi sinh bản thân mình cho một mối quan hệ không có kết quả. Và bạn sẽ cảm thấy đau lòng sau khi bạn dành thời gian suy nghĩ kĩ về mối quan hệ vội vàng này.

3.Hãy gặp nhiều người mới

Cách tốt nhất để quên đi quá khứ đau buồn và kỉ niệm không mấy tốt đẹp thì chúng ta nên ra ngoài gặp gỡ, giao lưu với nhiều người mới. Chúng ta có thể làm quen, kết bạn theo nhiều cách khác nhau. Bạn có biết rằng cơ hội chúng ta gặp một nửa kia của mình tại một bar đối với nữ là 9% và nam là 2%? Vậy thì tại sao chúng ta không thử tham gia các hoạt động, chương trình nơi mà chúng ta sẽ gặp nhiều người thú vị và thậm chí là một tình yêu đich thực.

Nếu bạn mê phượt thì các buổi giao lưu của hội dành cho những người mê phượt sẽ là một nơi lý tưởng cho bạn tìm được những người bạn có chung sở thích và thậm chí bạn sẽ có những chuyến đi tuyệt vời cùng với người ấy của bạn.

Một cách lý tưởng khác để gặp gỡ những người mới – đó chính là món ăn –  chủ đề ưa thích của bất kì ai. Tùy thuộc vào món ăn bạn yêu thích, bạn có thể đăng ký các lớp học nấu ăn đầy thú vị hay tham gia bữa ăn tối tổ chức một cách ngẫu hứng, hoặc tham gia các cuộc gặp lấy cảm hứng từ món ăn nơi mà bạn có thể gặp gỡ và chia sẻ cảm nghĩ cũng như đánh giá của mình về các món ăn với những người khác.

Rất nhiều trang web và ứng dụng hẹn hò online được phát triển gần đây, hẹn hò trên mạng đang là xu hướng chính trong vài năm trở lại đây. Mặc dù các dịch vụ này cũng có mặt tốt và mặt xấu nhưng nó thực sự rất hữu ích nếu bạn biết kết hợp với những buổi hẹn hò thực sự ngoài đời. Hãy nhớ rằng các dịch vụ hẹn hò trên mạng chỉ là công cụ để bạn liên lạc và tìm hiểu đối tượng trước khi bạn tiếp xúc họ ở đời thực. Và đây mới chính là lúc bạn quyết định có nên hẹn hò hay không.

4.Đừng lúc nào cũng tin vào tiếng sét ái tình

Một trong những quan điểm sai lầm khá phổ biến về tình yêu – đó chính là phải yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên thì mới có được một tình yêu lâu dài. Trên thực tế, đúng là sự quyến rũ về ngoại hình cũng rất quan trọng nhưng đó có thể là một nhận định sai lầm hay chỉ là nhất thời. Vì vậy bạn có thể dễ dàng hiểu được tại sao những tình yêu bắt đầu từ tình bạn thường rất kiên định, bền vững và lâu dài

5.Đừng bao giờ hài lòng với mối quan hệ “tạm được”

Suy cho cùng thì ai trong chúng ta cũng biết một mối quan hệ tốt cho chính mình là như thế nào dù có bao nhiêu đau khổ trước đó thì rồi chúng ta cuối cùng cũng sẽ có được tình yêu như mình mong đợi. Vì thế, chúng ta đừng bao giờ chấp nhận những cuộc tình mà chúng ta cảm thấy “tạm được” bởi vì chúng ta xứng đáng hơn thế. Bằng lòng với mối quan hệ như vậy chỉ vì sợ cô đơn nghĩa là bạn đang tự đánh mất thời gian dành cho bản thân và gặp gỡ những người mà thực sự xứng đáng với mình.

Điều này không có nghĩa là một tình yêu đích thực là một tình yêu hoàn hảo, không ai trong chúng ta là mảnh ghép hoàn hảo của nhau nhưng sẽ dễ dàng hơn để xây dựng và duy trì mối quan hệ lâu dài với người có cùng  mục đích sống với bạn.

Thủy Vũ (dịch từ lifehack.org)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.