Bạn trưởng thành hơn khi hẹn hò với một người có tính cách đối lập với bạn

Người ta thường nói rằng nam châm trái dấu thì hút nhau, cũng giống như hai người đối lập về tính cách lại dễ thân nhau hơn- đây là một điều hoàn toàn đúng. Chúng ta thường bị thu hút bởi những người khác biệt với mình, thật là thú vị.

Một số chuyên gia tin rằng con người thường chú ý đến những ưu điểm của người khác mà bản thân họ không có. Họ còn tin rằng, mỗi người đều muốn khám phá và hoàn thiện bản thân. Và, việc chúng ta bị thu hút bởi những người có tính cách đối lập đã thuộc tiềm thức của mỗi người, điều này khiến chúng ta trở nên hoàn thiện hơn bằng cách đối mặt với những điểm yếu của bản thân.

Học cách yêu thương, trân trọng và chấp nhận những điểm khác biệt của nhau là điều quan trọng nhất để có được mối quan hệ lâu dài và hạnh phúc đồng thời khiến bản thân trưởng thành hơn. Một cặp đôi trái ngược nhau về tính cách sẽ bổ sung cho nhau để trở nên hoàn thiện hơn.

Làm thế nào để hình thành một mối quan hệ trong khi tính cách đối lập nhau

Sự đối lập có thể khiến hai người thu hút nhau nhưng cũng có thể khiến họ ghét bỏ nhau. Học cách tạo lập mối quan hệ từ sự khác biệt là một thử thách, tuy nhiên, sẽ thật tuyệt vời nếu bạn tìm đúng một nửa kia của mình.

Đối lập tạo nên sự cân bằng

Nếu một người ồn ào, độc đoán, năng động và người còn lại yên tĩnh, nhẹ nhàng, dè dặt, họ có thể học hỏi lẫn nhau. Họ không chỉ giúp nhau kiềm chế và phát triển bản thân, mà họ còn có thể cho nhau thấy được mọi người nghĩ thế nào về cách hành xử của họ.

Nếu một người vô tư, vô tổ chức còn người kia thì luôn lập kế hoạch và tính toán từng bước đi thì hai bên chắc chắn sẽ được hưởng lợi từ việc áp dụng một số các thói quen của người kia. Hoặc nếu có một người tiêu tiền hoang phí đến mức luôn lo lắng mỗi khi hết tiền và người kia thì vô cùng tiết kiệm, chắt chiu từng đồng một thì tỉ lệ rất cao là họ sẽ là một cặp đôi cùng nhau có những kinh nghiệm tuyệt vời và sẽ dành dụm được khoản tiền lớn từ việc tiết kiệm.

Tất cả chúng ta cần sự cân bằng trong cuộc sống và có một người bạn đối lập về tính cách để có thêm những mảnh ghép còn thiếu vào bức tranh cuộc sống của mình.

Khiến bạn nhận ra được mặt khác của một sự việc

Dù đồng ý hay không đồng ý với quan điểm của người khác, thì điều đó không quan trọng bằng việc tiếp xúc với nó. Rất nhiều người cảm thấy sự phản biện,hoặc chỉ khác nhau trong cách nhìn nhận sự việc, sẽ tự động dẫn đến xung đột. Việc xem xét một đối tượng từ các góc độ khác nhau không có nghĩa bạn trí nhớ kém và cả tin. Nó thể hiện sự sẵn sàng của bạn để tham gia, hiểu, học hỏi và phát triển.

Nhìn sự vật qua con mắt của người khác khiến bạn trở nên đồng cảm hơn và có các suy nghĩ khác hơn. Điều này làm mở rộng tâm trí của bạn, đánh thức các giác quan và giải phóng sức mạnh trong bạn để đưa ra quyết định tốt hơn.

Học cách thỏa hiệp

Học cách thỏa hiệp không chỉ quan trọng trong công việc mà còn có ích để điều hướng cuộc sống. Mọi người từng nghĩ về sự thỏa hiệp, nghĩa là ta phải từ bỏ một cái gì đó, người kia cũng phải vậy và cả hai chỉ nhận được một nửa của những gì họ muốn. Nhưng thỏa hiệp thực sự hiệu quả là tạo ra những tình huống “win-win”- nghĩa là cả hai đều có lợi.

Thỏa hiệp sẽ đạt được thông qua sự giao tiếp của hai người. Khi tìm cách thỏa hiệp, có thể người này sẽ “nhường” cho người kia. Nhưng ở với một người khác mình, thì đây là một cơ hội để bản thân bạn trau dồi kỹ năng giao tiếp và phát triển sự sáng tạo và sự khéo léo cần thiết để tạo ra thế “win-win”. Và điều đó không chỉ tốt cho mối quan hệ của bạn mà còn tốt trong thời gian dài.

Học cách làm thế nào để hợp tác với một người trái tính cách với mình là một thách thức. Nhưng những thách thức mới xây dựng nên tính cách và sự dũng cảm. Đừng né tránh hẹn hò với ai vì họ khác bạn. Bạn có thể có cơ hội được trải nghiệm tình yêu đích thực, phát triển sự tinh tế trong việc nhìn nhận vấn đề từ nhiều phía.

Yên Thương (theo Lifehack.org)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.