Bạn nên cảm ơn mỗi ngày vì 21 điều này

Không phải ai sinh ra đã may mắn có mọi thứ trong cuộc sống, chính vì vậy hãy biết trân trọng nhữngđiều dù nhỏ bé xung quanh bạn.

– Khi bạn thức dậy. Đây chính là điều quan trọng nhất trong danh sách này. Cho dù bạn dậy lúc 5 giờ sáng hay ngủ nướng đến 1 giờ chiều (vốn không thuộc buổi sáng nữa), thức dậy đem lại cho bạn cơ hội đối mặt với một ngày mới và mọi điều tốt đẹp sẽ xảy ra trong ngày

– Bạn có thể cười. Tiếng cười làm giảm căng thẳng, tăng cường khả năng miễn dịch, giảm đau và làm thay đổi thế giới của bạn. Cười chính là liều thuốc tốt nhất.

– Bạn có khả năng đọc. Trên thế giới chỉ có khoảng 84% tổng dân số là biết chữ. Vì thế, nếu chúng ta may mắn không rơi vào 16% còn lại (hơn 1 tỷ người) , hãy biết ơn vì điều đó.

– Giáo viên của bạn. Chúng ta có rất nhiều giáo viên trong cuộc sống của mình, những người đã bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức vào các bạn. Đó là điều bạn cần phải trân trọng cả cuộc đời.

– Bạn có những nhận thức thông thường. Bạn nhận thức được những giá trị, chuẩn mực, logic thông thường của cuộc sống là điều bạn cần phải biết ơn, nhất là khi bạn gặp một người không có những điều đó.

– Công việc của bạn. Mặc dù có thể bạn không hài lòng về giờ giấc làm việc, lương, hay sếp, bạn cũng cần phải cám ơn vì đã có một công việc, có khả năng để nuôi sống chính bạn và gia đình của mình.

– Tài năng và kỹ năng. Không phải vì bạn làm được điều gì vĩ đại, mà là với tài năng và kỹ năng của riêng mình, bạn đóng góp được vào công việc, cuộc sống và mang lại lợi ích cho không chỉ riêng bạn mà còn rất nhiều người khác nữa.

– Nhân viên công vụ. Cho dù họ có thể không được dễ chịu cho lắm, nhưng cứ thử tưởng tượng một thế giới không có bưu điện, cảnh sát, bệnh viện, quốc hội, chính phủ… ai sẽ giải quyết mọi việc cho chúng ta đây? Mỗi một nhân viên của nhà nước đang đóng góp sức mình để duy trì cuộc sống bình thường cho xã hội. Hãy biết ơn họ nhé!

– Cảm xúc của bạn. Sẽ ra sao nếu bạn không còn cảm xúc? Liệu bạn có cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ nếu bạn chẳng cảm thấy buồn nữa? Cho dù tốt hay xấu, cảm xúc đang thêm gia vị vào cuộc sống của chúng ta. Dành thời gian mỗi ngày để trân trọng từng cảm xúc của chính mình và đừng quên chia sẻ cảm xúc cho những người khác. Nỗi buồn sẽ trở nên dễ chịu hơn và hạnh phúc sẽ ngọt ngào hơn nếu có ai đó ở bên cạnh bạn.

– Bạn có thể nhìn thấy. Mắt người có thể thấy xấp xỉ 10 triệu màu sắc. Cũng như cảm xúc, màu sắc làm cuộc sống của chúng mình sống động và thú vị hơn. Không chỉ có thị giác mà các giác quan còn lại cũng vậy. Hãy cảm ơn khi bạn có thể cảm thấy sự mềm mại của chiếc thảm dưới chân mình, nghe thấy tiếng cười của trẻ thơ, và ngửi được mùi bánh nướng mới ra lò nhé!

– Bạn có thức ăn. Nếu bạn có thức ăn để ăn, dự trữ trong tủ lạnh hoặc thậm chí một nhà hàng cho riêng mình, hãy biết ơn điều đó. 842 triệu người trên thế giới không có đủ thức ăn để ăn. Khi bạn trân trọng và không lãng phí thức ăn, bạn đang góp phần giúp đỡ những người đang chết đói này.

– Bạn khoẻ mạnh. Hãy cảm thấy hạnh phúc khi bác sĩ không nhớ tên bạn. Người ta thường thản nhiên với sức khoẻ của mình cho đến khi bệnh tật ập đến. Một trong những cách hay nhất để cám ơn sức khoẻ của mình chính là duy trì tình trạng hoàn hảo cho nó. Ngủ đủ giấc, uống đủ nước, tập luyện và có một chế độ dinh dưỡng lành mạnh để đảm bảo sức khoẻ của bạn luôn nằm trong danh sách những điều bạn biết ơn hàng ngày.

– Những người bạn thật sự. Bạn có thể có hàng ngàn người bạn trên Facebook, hàng trăm người follower trên Twitter, nhưng có bao nhiêu người trong số đó là bạn thật sự của bạn?Bạn thật sự mới là những người bạn cần phải cảm ơn vì có họ trong cuộc sống, những người bạn có thể gọi lúc hai giờ sáng để than thở, những người không phán xét, trung thực và không phản bội bạn. Hãy biết ơn họ và làm mọi điều để duy trì những mối quan hệ tốt đẹp đó.

– Gia đình. Cho dù bạn có thể gọi bạn của mình là “gia đình” nhưngsẽ không có ai thay thế được những người ruột thịt với bạn. Bố mẹ, anh chị, em, ông bà… là những người giúp bạn trở thành con người như ngày hôm nay. Luôn giữ liên lạc với gia đình cho dù bạn có lớn đến đâu, đi xa đến đâu và luôn cho họ biết bạn yêu thương họ như thế nào.

– Bạn được yêu thương. Hãy nhớ rằng bạn luôn được bạn bè và gia đình yêu thương. Và biết được mình được yêu sẽ giúp bạn vượt qua những tình huống khó khăn, đau buồn nhất một cách dễ dàng hơn.

– Bạn có nước sạch. Nước là cuộc sống. 783 triệu người trên thế giới không có khả năng tiếp xúc với nước sạch và gần 2,5 tỷ người không có được điều kiện vệ sinh cơ bản, gần 8 triệu người chết hàng năm vì thiên tai và những bệnh liên quan đến nước. Bạn là một trong những người rất may mắn trên thế giới khi hàng ngày được sử dụng nước sạch. Hãy biết ơn vì điều đó.

– Bạn có nơi để ở. Cho dù nhà bạn là biệt thự sân vườn hay chỉ là nhà cơ bản, có một chỗ che mưa che nắng là điều bạn cần phải cảm ơn. Hãy nhìn xung quanh đi, có những cụ già vì không có nhà để ở phải co ro hàng đêm ngay giữa mùa đông lạnh giá…

– Người yêu cũ. Bên cạnh nỗi đau và sự tiếc nuối, người yêu cũ còn để lại cho bạn những bài học để bạn không phạm sai lầm trong mối quan hệ tiếp theo. Có khi, người yêu tương lai của bạn cũng phải cảm ơn người yêu cũ của bạn đấy!

– Những đấu tranh của bạn. “Trở nên tuyệt vời không hề dễ dàng. Bạn phải đấu tranh và vật lộn trước khi có phần thưởng cao quý nhất. Khi có khó khăn xuất hiện, hãy làm mọi việc để đảm bảo rằng bạn sẽ không hoặc thậm chí không thể thất bại trước những khó khăn đó.” – Sarah Dessen

– Bạn là người sống sót. Bạn có thể không có nhà, không có một gia đình hạnh phúc, không có những giáo viên tốt chỉ đường cho bạn. Bạn có thể đang thất nghiệp dài hạn, và có những vấn đề về sức khoẻ. Nhưng bằng cách nào đó, bạn vẫn tồn tại đến bây giờ, và đó là bằng chứng rõ ràng nhất cho sự tồn tại cua bạn.

– Bạn… còn tồn tại, còn sống. Còn sống là điều đáng vui mừng, đáng biết ơn nhất. Bởi còn sống nghĩa là bạn vẫn còn có cơ hội có được mọi thứ trong danh sách này.

Văn Hiến (Theo Lifehack.org)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.