8 ỨNG DỤNG GIÚP BẠN TẬP THIỀN TỐT NHẤT

Bạn cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng? Tôi cũng thế. Chúng ta đang sống trong một thời đại mà chúng ta thường xuyên bị kích thích bởi những căng thẳng. Với sự trợ giúp từ các phương tiện truyền thông xã hội, vấn đề này đã trở nên thậm chí tồi tệ hơn bởi chúng ta cứ nhấn chìm bản thân trong một cơn bão thông tin không dứt.

Chúng ta muốn luôn được kết nối, muốn luôn được cập nhật. Chúng ta sợ lỡ mất các sự kiện và bị trong tình trạng không biết. Vì điều này mà chúng ta dành rất nhiều thời gian và năng lượng cố bắt kịp để mà cuối cùng chúng ta đi trước cả chính mình. Khi luôn liên tục di chuyển, chúng ta quên nuôi dưỡng bản thân và dành thời gian để lưu tâm và tĩnh tại.

Khái niệm về sự toàn tâm toàn trí dường như dễ hiểu, nhưng không phải dễ dàng để đạt được điều này. Bạn có thể tìm hiểu thêm về thiền định bằng cách xem viết Lifehack này để học cách được tĩnh tâm: Mediation for Beginners (Thiền cho người mới bắt đầu). Nhưng đôi khi bạn không thể để tâm trí bình lặng xuống và không cách nào có thể đánh bại nhu cầu thiết yếu về việc giữ kết nối.

Nếu tôi nói với bạn rằng có một cách để làm cả hai thì sao?

Mặc dù công nghệ tiên tiến đã làm cho việc tịnh tâm trở nên khó khăn hơn, nhưng hiện nay đã có các ứng dụng giúp bạn giữ tập trung và bình tâm. 

  1. 10% Happier

10% Happier sẽ là hoàn hảo đối với những người mới bắt đầu và đang học chi tiết hơn về thiền. Nó cung cấp những hướng dẫn dễ làm theo về các khía cạnh khác nhau của thiền cùng với các bài thảo luận về video và các cuộc phỏng vấn với Dan Harris, người sáng lập công ty và tác giả bán chạy nhất của báo New York Times. Ứng dụng cũng cung cấp thông tin từ các học viên và giáo viên đáng chú ý khác.

Bạn có thể tải ứng dụng này miễn phí trên i-Tunes.

  1. Headspace: Guided Meditation

    Headspace sẽ dạy cho bạn tất cả những điều cần thiết mà bạn cần để có một cuộc sống hạnh phúc hơn. Mục tiêu của ứng dụng là giúp bạn luôn tập trung và từ bi. Nó sẽ giúp bạn duy trì một lối sống lành mạnh, cũng như kết nối lành mạnh hơn với mọi người. 

  1. Stop, Breath & Think

Ứng dụng tiện lợi này có một công cụ check-in nhanh chóng và dễ dàng giúp bạn tìm được học phần hoàn hảo cho bạn ngay tại thời điểm đó. Bạn có thể tự tùy chỉnh – điều này làm cho bạn trải nghiệm dựa trên nơi bạn đang đứng, cũng như khoảng không trên đầu hiện tại của bạn. Mục đích chính của ứng dụng là kết nối các thành viên với môi trường xung quanh.

Bạn có thể tải ứng dụng này miễn phí trong ứng dụng mua hàng của một Khóa học Thiền!

  1. Room to Breathe Meditation

Không gian để hít thở sẽ giúp bạn điều chỉnh suy nghĩ để giữ tập trung. Nó cung cấp một số bài tập để giúp bạn giảm bớt stress và căng thẳng. Ứng dụng này là hoàn hảo cho người mới bắt đầu thiền định. Bạn có thể sở hữu ứng dụng này chỉ với $ 0,99!

  1. Buddhify

Nghe những âm thanh thư giãn. Buddhify có hơn 80 bài thiền định hướng dẫn để giúp bạn tìm ra bài tập hoàn hảo cho tình huống của mình. Các bài hát được thiết kế cho 15 tư thế như “đi ngủ”. Ứng dụng bao gồm một bộ đếm thời gian thiền riêng cũng như số liệu thống kê cộng đồng và một phần Hỏi & Đáp.

Bạn có thể sở hữu ứng dụng này chỉ với 2,99 đô la!

  1. Walking Meditation

Khác với các thiền định truyền thống, ứng dụng này cung cấp trải nghiệm thiền định cho những người cảm thấy khó ngồi yên. Đi thiền cũng tốt cho những người không bận tâm về ngồi thiền vì nó mang sự tập luyện của họ ra ngoài trời. Nó sẽ giúp bạn luyên tâm trí của mình để bạn có thể thiền ở bất cứ nơi nào. Bạn có thể tải ứng dụng chỉ với 1,99 đô la!

  1. Calm

Bước ra khỏi chuỗi ngày hỗn loạn của bạn và tận hưởng một phút giây bình an. Ứng dụng này hiển thị hình ảnh độc đáo và âm thanh thanh bình để giúp bạn tìm thấy niềm vui của mình.

Bạn có thể dùng thử miễn phí trong vòng 7 ngày hoặc đăng ký với khóa học nâng cao “21 Days of Calm”.

  1. The Mindfulness App

Bạn thích theo dõi sự tiến bộ của mình?  Vậy thì ứng dụng này là hoàn hảo cho bạn. Nó giữ hồ sơ thống kê về các tiến triển trong hành trình thiền của bạn. Ứng dụng này kèm theo các tính năng tuyệt đỉnh như thực hành thiền định 5 ngày, nhắc nhở thiền, đề xuất cách thiền riêng cho cá nhân và bộ tính giờ để giúp bạn luôn đúng hướng.

 

Ứng dụng này là được thử miễn phí, nhưng nó cung cấp cách nhiều lợi ích hơn cho thuê bao đăng ký. Phần Premium cung cấp 200 khóa học hướng dẫn về thiền từ một số giáo viên có ảnh hưởng lớn trên thế giới.

Bảo Trâm (Theo Lifehack.org)