8 Lí Do Khiến Bạn Thông Minh Và Mạnh Mẽ Hơn Khi Bạn Là Người Thích Dành Thời Gian Ở Một Mình

Xã hội ngày nay khuyến khích chúng ta dành càng nhiều thời gian cho người khác càng tốt; thậm chí ngay khi chúng ta ở một mình, chúng ta sẽ nhắn tin, gửi email cho nhau, gọi điện thoại và trao đổi qua Skype với nhau. Chúng ta luôn hi vọng rằng mình sẽ dành nhiều thời gian để làm chuyện này chuyện nọ hay đi đến nơi nào đó thú vị, nhưng thực tế là dành thời gian ở một mình mới đem lại nhiều lợi ích.

Ở thế giới không ngừng kết nối của chúng ta thì sự cô đơn gần như không hiện hữu, và thường thì những người ở một mình hay bị cho là cô đơn hay đang buồn. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng vậy, khá nhiều người thích dùng thời gian cho riêng mình vì nó đem lại nhiều lợi ích về mặt tâm lý cho họ. Ở một mình thật sự tốt cho chúng ta, đồng thời còn đem đến cho chúng ta cơ hội để nghỉ ngơi và nạp lại năng lượng.

1.Ở một mình giúp bạn tự tin hơn

Những người thiếu tự tin thường dựa vào người khác để đưa ra những quyết định, nhưng khi ở một mình, bạn sẽ mạnh dạn tự đưa ra quyết định cho mình hơn. Khi chỉ có mình bạn, bạn hoàn toàn loại bỏ được những ý kiến và quan điểm của người khác, vì thế bạn sẽ tập trung vào chính suy nghĩ của mình. Bạn sẽ có thời gian để cân nhắc thiệt hơn, vì thế bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất, điều này giúp ta tăng sự tự tin vào bản thân mình.

2.Ở một mình giúp bạn tăng hiệu suất làm việc

Khi bạn ở chung với nhiều người, chúng ta thường bị phân tâm khỏi các mục tiêu và các việc ưu tiên. Khi ở một mình, chúng ta sẽ thật sự nghĩ về những điều quan trọng với bản thân, từ công việc cho tới giai đình và tiền bạc. Điều này giúp ta đặt ra các mục tiêu và tạo động lực cho chúng ta lao động để đạt được mục tiêu đó.

3.Ở một mình giúp bạn tư duy sáng tạo

Mọi người trong chúng ta đều có khả năng sáng tạo theo những cách khác nhau, tuy nhiên khi ở giữa đám đông chúng ta thường có xu hướng làm những điều giống như mọi người xung quanh. Chỉ khi ở một mình, không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố bên ngoài thì chúng ta mới có thể làm những việc chúng ta thật sự muốn. Có người thích vẽ tranh, số khác thì thích nấu ăn, đọc sách, viết lách hoặc sáng tác nhạc. Có nhiều cách khác nhau để sáng tạo, và khi ở một mình chúng ta có thể khám phá ra khả năng và sở thích của chính mình.

4.Ở một mình giúp tâm trí sáng suốt hơn

Cuộc sống của chúng ta tràn ngập thông tin và chính vì thế mà chúng ta thường kiệt sức khi phải xử lý quá nhiều thông tin từ công việc, các phương tiện truyền thông, bạn bè và gia đình. Đôi khi nghỉ ngơi một chút, thoát khỏi những thông tin lộn xộn chính là chìa khóa giúp chúng ta có thời gian suy ngẫm về cuộc sống và đánh giá lại những gì đang xảy ra xung quanh mình. Sự riêng tư cho phép chúng ta gột sạch tâm trí để thư thái và vui vẻ hơn.

5.Ở một mình giúp bạn giải quyết các vấn đề thấu đáo hơn

Giải pháp tốt nhất thường xuất hiện khi chúng ta ở một mình và suy nghĩ về các vấn đề mình mắc phải. Dành thời gian cho riêng mình cho phép chúng ta nghiền ngẫm vấn đề thấu đáo hơn. Chúng ta sẽ xem xét nguyên nhân của nó cũng như những phương pháp khác nhau để giải quyết. Chúng ta cũng có cơ hội suy nghĩ về điều chúng ta thực sự muốn để tìm ra giải pháp hữu hiệu.

6.Ở một mình giúp bạn hoàn tất mọi chuyện

Hầu hết chúng ta đều có danh sách cả tá những chuyện cần làm, nhưng nếu cứ chia sẻ thời gian cho nhiều người khác thì sẽ khó mà hoàn thành công việc của mình được. Thế nên khi bạn ở một mình, bạn không bị gián đoạn về thời gian giải quyết công việc riêng, và bạn thường làm được nhiều việc hơn khi ở một mình mà không bị quấy rối. Mặc dù giải quyết hết mọi chuyện một mình cũng không vui vẻ gì cho lắm nhưng bạn sẽ cảm thấy thoải mái và hiệu suất công việc khi bạn hoàn thành chúng.

7.Ở một mình giảm căng thẳng và lo lắng

Nhiều người rất hay phải đối mặt với căng thẳng và lo lắng. Ở một mình chính là cách giúp chúng ta giải tỏa mọi thứ. Khi có thời gian riêng tư, chúng ta không phải nghe những vấn đề hay rắc rối của người khác, chúng ta có thể thư giãn và cảm thấy dễ chịu hơn.

8.Ở một mình thúc đẩy chúng ta sống độc lập hơn

Một trong những lợi ích chính của việc ở một mình là nó khuyến khích chúng ta sống độc lập. Khi chúng ta ở một mình, chúng ta có thể tập trung vào các hoạt động của bản thân, giải quyết các vấn đề và tự tận hưởng cuộc sống của mình, đó chính là cách thúc đẩy sự độc lập và trân trọng bản thân mình hơn.

Phi Hải (Theo Lifehack.org)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.