Những thay đổi cần làm trước khi bước sang tuổi 30

Tuổi 30 là quãng thời gian khá thú vị trong cuộc đời của mỗi người. Lứa tuổi này đa phần chín chắn hơn, trưởng thành hơn vì đã có nhiều kinh nghiệm sống.
Để giai đoạn này không trôi qua một cách vô nghĩa, cần duy trì và phát huy những thói quen có ích sau.

1.Theo đuổi đam mê công việc

Theo Lifehack, tuổi 30 là thời điểm hoàn hảo để khám phá những công việc mới để xác định chính xác mình đam mê cái gì. Không gì tệ hơn khi phải gắn bó với một công việc mà mình cảm thấy nhàm chán.
Tuy nhiên, nên nhớ đây cũng không phải là giai đoạn cho phép lông bông mãi bởi khi đã quyết định chọn công việc yêu thích thì công việc đó phải đáp ứng được nhu cầu tài chính của gia đình, có như vậy thì cuộc sống sau này mới vững chắc được.

2.Học yêu bản thân

Tuổi 30 là bước ngoặt ghi dấu sự trưởng thành, kèm theo đó là nhiều nỗi lo toan, như: công việc, gia đình, sự nghiệp, tài chính, con cái… Để tránh những áp lực này, chỉ có cách yêu lấy bản thân, vì khi bạn dành tình yêu cho chính mình, bạn mới lan tỏa được nó cho người khác.
Yêu bản thân thật ra không khó, chỉ cần mỗi ngày thức giấc với tinh thần lạc quan, tự tin vào bản thân, hạn chế tiếp xúc với những người có suy nghĩ tiêu cực, dành thời gian cho bạn bè, người thân trong gia đình cũng như theo đuổi các sở thích bổ ích.

3.Bắt đầu mơ đến ‘ngôi nhà và những đứa trẻ’

30 tuổi được xem là độ tuổi vàng cho việc lập gia đình và sinh con. Cuộc sống riêng tư đóng vai trò quan trọng trong việc gìn giữ hạnh phúc, thành công và lòng đam mê. Vì vậy, nếu muốn kết hôn, sinh con hay mua nhà cửa, 30 tuổi là thời điểm lý tưởng để đặt viên gạch nền móng đầu tiên cho tất cả mọi dự định lớn lao.

4,Tránh so sánh mình với người khác

Mạng xã hội bao giờ cũng có hai mặt và bạn hãy hết sức tỉnh táo trước những thông tin đăng tải trên đó. Nhiều người khi nhìn thấy sự thành công của ai đó trên mạng thì lấy ra so sánh với mình, rồi từ đó mất niềm tin vào bản thân và cuộc sống.
Hãy dừng thói quen này lại bởi mỗi người có hoàn cảnh sống, cá tính khác nhau không ai giống ai và chưa chắc những người thành công đó có một cuộc sống hạnh phúc.

5.Hài lòng với những gì mình có

Luôn nhớ rằng không phải lúc nào cuộc sống cũng diễn ra theo những gì mình mong muốn. Do đó, thay vì đố kỵ, ganh tỵ với người khác, hãy kiên nhẫn và biết hài lòng với những gì mình đang có.
Nhiều nghiên cứu cho thấy sự hài lòng giúp tăng niềm vui và giảm cảm giác tiêu cực. Nói như vậy không có nghĩa, bạn cứ giậm chân một chỗ dù bạn có khả năng làm cuộc sống mình tốt hơn. Nếu có cơ hội, bạn hãy phát huy hết sức khả năng của mình để nhận lấy những kết quả tốt nhất.

6.Tự tha thứ cho bản thân

Tuổi trẻ, ai không có những lúc sai lầm, nhưng đừng vì những sai lầm đó mà sống trong sự dày vò, trách cứ bản thân. Bước sang tuổi 30, bạn nên có cái nhìn thoáng hơn trong mọi việc. Đừng quá cố chấp, bảo thủ. Hãy thừa nhận điểm yếu của mình để thay đổi và sau đó cố gắng sắp xếp cuộc sống để không lặp lại vết xe đổ. Trưởng thành từ những lần vấp ngã sẽ càng khiến bạn mạnh mẽ hơn, vững vàng hơn trong cuộc sống sau này.

7.Tập thể dục đều đặn

Dành thời gian tập thể dục đều đặn khi bước vào tuổi 30 là một trong những mục tiêu cần phài thực hiện được. Bắt đầu từ 35 tuổi trở đi, cơ thể sẽ mất dần cơ kèm theo đó là tình trạng tăng cân khó kiểm soát. Tập thể dục đều đặn là cách hiệu quả để chống lại các tác động này.

8.Ăn uống lành mạnh

Trong danh sách những việc cần làm ở tuổi 30 không thể thiếu thói quen ăn uống khoa học. Chế dộ ăn uống hợp lý là chìa khóa giúp bạn có sức khỏe tối ưu để bảo vệ cơ thể trước bệnh tật.

Ngọc Khuê (Theo Lifehack.org)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.