Nếu bạn thực sự muốn học cách làm chủ việc kinh doanh trực tuyến, hãy đọc ngay 6 cuốn sách này!

Đôi khi đọc sách chính là cách học hiệu quả nhất.

Việc gia nhập thị trường mua bán trực truyến không quá khó khăn, chính vì vậy bất kể ai cũng có thể khởi nghiệp bằng việc kinh doanh online, nhưng để thành công trong lĩnh vực này lại là một chuyện khác. Nếu bạn không có thời gian để đăng ký một khóa học kinh doanh chuyên sâu mà chỉ muốn học những nền tảng cơ bản để khởi nghiệp và phát triển việc kinh doanh trực tuyến, thì bạn tìm đọc đúng bài rồi đấy!

Trên các trang mạng xã hội như Twitter, Facebook và Linkedln, nhiều tác giả, chủ cửa hàng trực truyến và các học giả chuyên gia trong lĩnh vực này đã giới thiệu rất nhiều cuốn sách thú vị.

Sách kinh doanh trực tuyến

Mỗi tiêu đề sách đều chưa đựng những hàm ý, những bài học và lời khuyên hữu ích mà bạn có thể áp dụng vào việc khởi nghiệp của mình.

  1. Traction: How Any Startup Can Achieve Explosive Customer Growth” của tác giả Gabriel Weinberg

Mặc dù cuốn sách này hơi có hướng tới việc khởi nghiệp ở thung lũng Silicon, nhưng nó cũng rất thích hợp cho các doanh nghiệp trực truyến. Gabriel Weinberg và Justin Mares là 2 ông chủ doanh nghiệp lớn đã chia sẻ các bài học kinh doanh đầu đời của chính họ và con đường phát triển doanh nghiệp, ngoài ra còn có cả bài phỏng vấn các nhà sáng lập khác. Bạn sẽ học được nhiều điều từ các nguồn thông tin khác nhau để làm thế nào có thể tạo ấn tượng tốt với khách hàng, thu hút các phương tiện truyền thông và nhiều hơn thế nữa. Đây chính là một khóa học cấp tốc để khởi nghiệp thành công.

  1. Anything You Want: 40 Lessons for a New Kind of Entrepreneurcủa tác giả Derek Sivers

Derek Sivers được biết đến là người luôn biết cách chắt lọc ý tưởng của mình, cho ra đời những bài viết đơn giản, súc tích, mà lại dễ hiểu nhất. Cuốn sách ngắn này sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi liệu hướng đi trực tuyến có thực sự là lựa chọn đúng đắn trong kinh doanh hiện nay. Đối với những doanh nhân vẫn đang đau đầu trong việc chọn lựa ý tưởng kinh doanh phù hợp, thì cuốn sách này chính xác là thứ bạn cần.

  1. Crush It!: Why NOW Is the Time to Cash in on Your Passioncủa tác giá Gary Vaynerchuk

Bạn đang cảm thấy mình bị đe doa trước thị trường kinh doanh trực tuyến? Đừng lo. Cuốn sách này sẽ giúp bạn điều hướng các công cụ trực truyến, nền tảng và chiến lược để thúc đẩy doanh số và phát triển một doanh nghiệp trực tuyến thịnh vượng. Tác giả còn chia sẻ những hiểu biết của chính mình trong việc phát triển công ty và đưa ra những lời khuyên thực tế hữu ích cho việc khởi đầu nhanh chóng mà hiệu quả. Dĩ nhiên, bạn chẳng cần có sẵn kiến thức hay kinh nghiệm gì cả.

  1. The Definitive Guide to Selling on Amazoncủa 3 tác giả Tracey Wallace, John Rossman, và Andy Geldman

Các dữ liệu cho thấy 73% các chủ doanh nghiệp đều cân nhắc đến việc bán hàng trên kênh Amazon. Ai cũng biết điều đó nhưng bắt đầu từ đâu? Cuốn sách này sẽ là cả một kho tàng thông tin đối với những người tò mò về kinh doanh online thông qua nền tảng bán hàng Amazon. Qua các bước được hướng dẫn cụ thể nhằm thiết lập chiến lược định giá, bạn sẽ nhanh chóng quen với việc sử dụng kênh Amazon để tiếp cận nguồn khách hàng hoàn toàn mới.

  1. Like a Virgin: Secrets They Won’t Teach You at Business Schoolcủa tác giả Richard Branson

Đôi khi, cách học tốt nhất chính là học từ những người giỏi nhất. Trong cuốn sách này, doanh nhân Richard Branson chia sẻ các kinh nghiệm và hiểu biết của mình, được áp dụng với bất kì hình thức kinh doanh nào kể cả trực tuyến. Bạn sẽ học được những kỹ năng độc đáo để phát triển một doanh nghiệp thành công qua giọng văn độc đáo, thư giãn và ngay lập tức nắm trong tay những chiến thuật hữu ích cho mình.

  1. The Art of the Start 2.0của tác giả Guy Kawasaki

Cuốn sách tái bản lần thứ 2 tóm gọn tất cả kiến thức kinh doanh quan trọng từ chuyên gia Guy Kawasaki, là những tích lũy của ông trong năm tháng làm việc với các công ty hàng đầu như Apple. Dù cho việc kinh doanh của bạn mới chỉ bắt đầu hay bạn đang tìm kiếm bàn đạp để phát triển, thì cuốn sách này vẫn sẽ cho bạn những lời khuyên giá trị để đưa ra quyết định đúng đắn hơn. Hơn nữa, bạn sẽ khám phá ra rất nhiều công cụ và chiến thuật hữu ích để khởi nghiệp một cách dễ dàng, ít căng thẳng hơn.

Trên đây chỉ là số nhỏ những cuốn sách về lĩnh vực này. Nhưng nếu bạn chọn đọc một trong những cuốn sách trên, chắc chắn bạn sẽ học được những bài học quan trọng để thúc đẩy nỗ lực kinh doanh trực tuyến của chính mình.

Phạm Quỳnh Mai (Theo inc.com)