10 món đồ tạo cảm hứng giúp bạn có một ngày làm việc hiệu quả

Bạn không thể luôn cảm thấy tràn đầy năng lượng khi đi làm cả ngày được. Ngồi xuống bàn làm việc sau giờ ăn trưa có lẽ là phần khó khăn nhất trong ngày. Bạn đã làm việc cả buổi sáng, lúc này bụng cũng đã kêu đói và bạn cũng khá mệt mỏi rồi. Có thể là bạn cảm thấy áp lực khi phải hoàn thành deadline, và thay vì làm nốt phần công việc thì bạn lại không thể bắt đầu làm việc được.

Đặc biệt khi bạn không thích công việc đó hoặc phải làm một dự án mà bạn không thích thì việc tìm động lực càng trở nên khó khăn. Bạn có thể là người năng động nhất thế giới nhưng khi bạn phải làm công việc không khiến bạn thấy vui vẻ thì năng lượng của bạn cũng sẽ giảm xuống.

Thay đổi môi trường xung quanh có thể làm tăng năng lượng làm việc

Nếu bạn là người làm hết dự án này tới dự án khác mà không có sự nhiệt tình nào thì bạn nên xem lại môi trường làm việc xung quanh. Không gian làm việc quanh bạn có bụi bẩn hay lộn xộn không? Một không gian mà nhìn xấu, có mùi hoặc là khiến bạn không thoải mái và dễ chịu có thể là nguyên nhân làm bạn có ít năng lượng.

Môi trường xung quanh chúng ta có thể phản ánh chính con người chúng ta nhưng nó cũng ảnh hưởng tới những suy nghĩ của chúng ta. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tạo ra một nơi làm việc tích cực và có cảm hứng sẽ góp phần vào thành công của chúng ta, trong khi đó, một môi trường làm việc bừa bộn và không dễ chịu khiến chúng ta thất vọng. Trung tâm về Cuộc sống hàng ngày và Gia đình (Center on Everyday Lives and Families) của UCLA đã tiến hành một nghiên cứu để chứng minh rằng sự bừa bộn có ảnh hưởng tới mức độ căng thẳng, tâm trạng và lòng tự trọng.

Tác phẩm nghệ thuật cũng ảnh hưởng tới hiệu quả làm việc. Xung quanh là những đồ vật sáng tạo sẽ truyền cảm hứng cho sự sáng tạo. Những khung cảnh ấm áp có thể làm bạn thấy thoải mái. Một khảo sát cho thấy 83% nhân viên nhận thấy những tác phẩm nghệ thuật là một phần quan trọng ở nơi làm việc.

Việc giữ những đồ vật tạo cảm hứng và sự thoải mái sẽ cải thiện hiệu quả và năng suất làm việc của bạn. Trung bình thời gian làm việc chiếm ít nhất 1/3 ngày. Điều này có nghĩa là môi trường làm việc thú vị và có nhiều thông điệp khuyến khích sẽ góp phần nâng cao tâm trạng và hiệu quả.

10 món đồ thúc đầy động lực của bạn tại nơi làm việc

Ở đây tại Lifehack, chúng tôi liệt kê ra mười món đồ là những vật bổ sung tuyệt vời cho văn phòng làm việc của bạn. Những món đồ này khai thác sức mạnh của ngôn ngữ để làm tươi mới môi trường xung quanh bạn, truyền cảm hứng và làm bạn tươi cười. Những người làm việc vui vẻ, hiệu quả và đầy đam mê sẽ có năng suất làm việc cao hơn và họ cũng vui tươi hơn.

  1. Bút truyền cảm hứng (Inspirational Pen Set)

 

Bạn có thể không có quá nhiều bút nhưng những chiếc bút truyền cảm hứng này của Sweet Water Decor sẽ mang tới một màu sắc tươi mới và tích cực cho ngày làm việc của bạn. Bạn sẽ chẳng cần phải tìm kiếm đâu xa để tìm đọng lực nữa.

Bút truyền cảm hứng của Sweet Water Decor có giá khoảng 18 USD.

  1. Sách bưu thiếp khen ngợi của Ban.co design (Ban.do design Compliment Postcard Book)

Hãy đặt những tấm thiệp khen ngợi ở xung quanh không gian làm việc hoặc dùng để gửi những thông điệp tích cực cho đồng nghiệp.

Sách bưu thiếp khen ngợi của Ban.co Design có giá khoảng10 USD.

  1. Sổ tay thử thách 30 ngày (30 Day Challenge Notepad)

Đôi khi chúng ta chỉ đơn giản là cần một một vật nhắc nhở rằng hãy tận hưởng những điều tốt đẹp và cuộc sống này một cách trọn vẹn. Hãy nhắc nhở chính mình bằng thử thách 30 ngày. Một mảnh giấy chứa một cụm từ đơn giản mà bạn có thể sử dụng để để tạo ra đúng nhịp điệu cho ngày của bạn.

Sổ tay thử thách 30 ngày của Urban Outfitter giá 12 USD.

  1. Bảng Ước mơ lớn (New Look Dream Big Pin Board with Cloud Pegs)

Bảng ước mơ lớn này rất thú vị và hiệu quả. Hãy sử dụng như là một tấm bảng thể hiện tầm nhìn, hoặc là ghim vào đó những hình ảnh hoặc châm ngôn khiến bạn thấy hạnh phúc.

Bảng Ước mơ lớn của ASOS giá 21 USD.

  1. Cốc quái vật (The Monster Mug of Motivation)

Thêm một vài con quái vật kì lạ và dễ thương để làm mới cốc cà phê của bạn. Với những quái vật khuyến khích bạn với các khẩu hiệu như “Tiếp tục làm việc” thì thật khó để không mỉm cười và tiến bước tiếp.

Cốc quái vật của Katie Abey Design giá 13,85 USD.

  1. Cuốn sách Bạn đã có động lực (You Got This Motivation Book)

 

Khi bạn cần thúc đẩy sự tự tin, hãy xem cuốn sách này, hoặc là hãy chọn một câu châm ngôn để thúc đẩy bạn cả ngày.

Cuốn sách Bạn đã có động lực của ASOS giá 11,50 USD.

  1. Giấy nhớ Kế hoạch tấn công hôm nay (Knock Knock Today’s Plan of Attack Great Big Stickies)

Hãy thêm một chút hài hước cho những nghiệm vụ hàng đầu của bạn. Những giấy nhớ khổng lồ này sẽ giúp bạn tập trung trong những thời điểm bận rộn.

Giấy nhớ Kế hoạch tấn công hôm nay của Knock Knock giá 5,92 USD.

  1. Chinh phục năm mới: Bản kế hoạch tối thượng (Conquer Your Year: The Ultimate Planner)

 

Hãy chia nhỏ những mục tiêu lớn thành những bước nhỏ thực thi hơn và theo dõi từng bước một với bản kế hoạch này. Có rất nhiều chỗ để suy nghĩ trong những trang này.

Chinh phục năm mới: Bản kế hoạch tối thượng của Natalie MacNeil giá 8,98 USD.

  1. Cuốn sổ tình yêu (Paper Lovers Book: Inspiration)

Hãy khiến văn phòng trở nên nghệ thuật từ những châm ngôn và hoa văn yêu thích của bạn, sáng tạo ra những tấm thiệp và những món quà từ giấy thú vị dành cho đồng nghiệp. Rất dễ làm những món đồ thủ công để bạn luôn có những món đồ trang trí tươi mới cho văn phòng của mình.

Cuốn sổ tình yêu của Kikki.K giá 29,95 USD.

  1. Khung hình tạo động lực nghệ thuật, Do Epic Shit (Andaz Press Motivational Framed Desk Art, Do Epic Shit)

Để có một sự lựa chọn nhanh chóng, khung hình này sẽ có lời nhắc nhở đơn giản về công việc bạn sẽ làm. Lần tới khi bạn nhấn vào nút 2:00 giờ chiều, hãy nhìn vào bàn và tạo ra những điều kì diệu.

Khung hình tạo động lực nghệ thuật, Do Epic Shit của Andaz Press giá 12,99 USD.

Đinh Văn Sự (Theo http://www.lifehack.org)