Giúp Mọi Người Trong Văn Phòng Hạnh Phúc Hơn Chỉ Bằng Cách Cài Đặt Ứng Dụng Này

Hãy đối mặt với điều này, cho dù môi trường văn phòng của bạn tích cực và lạc quan thế nào đi nữa, thì nhân viên của bạn cũng sẽ có những lúc cảm thấy thật căng thẳng. Điều này có thể đến từ vô số nguyên nhân, bao gồm: công việc quá tải, áp lực về deadline, và thiếu nghỉ ngơi hợp lý.

Chẳng hạn, gần sát đến cuối quý và đội sale của bạn đã cam kết sẽ mang lại kết quả tốt nhất có thể. Với một mục tiêu như thế này, các thành viên trong nhóm có thể ép mình làm việc quá tải, bỏ mặc bản thân cạn kiệt năng lượng và chịu đầy áp lực.

Chính vào những thời điểm như thế này mà tất cả nhân viên của bạn có thể bị ảnh hưởng tiêu cực.

Căng thẳng làm giảm hiệu quả hay chất lượng công việc không phải là điều mới mẻ

Một trong những hệ quả của căng thẳng đó là nó có thể làm giảm hiệu quả công việc. Điều này có thể là nếu nhiều (hoặc tất cả) nhân viên của bạn bắt đầu có dấu hiệu căng thẳng thì bạn có thể chắc chắn rằng hiệu quả chung của toàn công ty cũng sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực.

Nếu bạn nhận thấy nhân viên của mình đang bị căng thẳng thì đã đến lúc phải làm gì đó để giảm bớt hoặc loại bỏ sự tiêu cực này. Một cách tuyệt vời mà bạn có thể làm đó là giới thiệu cho nhân viên của mình lợi ích tích cực của môn thiền. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người tập thiền thường xuyên sẽ đạt được những lợi ích sau:

  • Nâng cao khả năng tập trung
  • Cải thiện trí nhớ
  • Giảm mệt mỏi
  • Tăng sự nhận thức
  • Giảm căng thẳng

Đây chỉ mới là một phần nhỏ của những lợi ích mà thiền có thể mang lại, và điều đó chứng tỏ thiền là một phương pháp tuyệt vời để thúc đẩy hiệu quả làm việc của nhân viên. (Và rồi nó sẽ thúc đẩy hiệu quả của toàn công ty.)

Hãy thử tưởng tượng rằng nhân viên của bạn dành 5-10 phút hàng ngày giữa đống công việc để thực hành thiền định. Khi đó không chỉ họ và công ty bạn thấy được hiệu quả công việc tăng lên, mà chính nhân viên cũng sẽ tự nhiên nâng cao tính kỷ luật tự giác của bản thân. Đồng thời họ cũng sẽ thấy dễ dàng hơn để duy trì một tư duy tích cực.

Chính Xác Thì Ứng Dụng “Stop, Breathe & Think” Là Cái Gì?

Hy vọng với những lý do mà tôi đưa ra đã đủ để thổi bùng nên sự hứng khởi của bạn với việc biến thiền thành một phần trong môi trường văn phòng của bạn. Bây giờ bạn có thể nghĩ: “Tiếp theo là gì? Làm thế nào tôi có thể giới thiệu môn thiền này cho nhân viên của mình?”

Vâng, ở đây chúng tôi có một ứng dụng tuyệt vời gọi là Stop, Breathe & Think. Chúng tôi tin rằng ứng dụng này là một cách lý tưởng để bắt đầu các buổi thiền thường xuyên trong một môi trường văn phòng.

Mặc dù có những ứng dụng dành cho Android hoặc iOS, nhưng những cái này chỉ áp dụng với người dùng cá nhân. Khi nói đến thiền văn phòng, thì Stop, Breathe & Think là một ứng dụng hữu dụng dành cho Slack.

Khi được kích hoạt trên tài khoản Slack của bạn, Stop, Breathe & Think sẽ cho phép các cá nhân hoặc các nhóm lên lịch các hoạt động về chánh niệm. Các hoạt động này bao gồm:

  • Nghỉ ngơi ngắn để thuận lợi cho việc hồi phục trí óc và cơ thể.
  • Tập hít thở để thay đổi suy nghĩ, cảm xúc và phản ứng.
  • Thiền cá nhân để giúp mang lại sự bình yên và hòa hợp.

Ứng Dụng Này Sẽ Giúp Nhân Viên Của Bạn Làm Việc Hiệu Quả Hơn Như Thế Nào

Với khối lượng lớn các nghiên cứu đã chỉ ra những lợi ích của thiền, thì việc tích hợp nó vào Slack là một cách hoàn hảo để giúp nhân viên của bạn bắt đầu với thói quen tích cực này.

Bây giờ chúng ta hãy xem một số tính năng tuyệt vời mà ứng dụng này mang lại.

Người dùng có thể học những điều căn bản về thiền – và thử các loại thiền khác nhau.

Bằng cách lựa chọn tâm trạng của bạn vào lúc đó, ứng dụng sẽ hướng dẫn người dùng thiền thích hợp nhất.

Thiền được định thời gian để người dùng có thể thư giãn hoàn toàn, và ứng dụng sẽ thông báo cho họ khi thời gian thiền của họ đã hết.

Ứng dụng còn cho phép người dùng xem tình trạng cảm xúc của mình thế nào trong một tuần, một tháng luyện tập và lâu hơn nữa.

Các bước thực hiện vui vẻ và dễ làm theo khuyến khích người dùng hoàn thành bài tập thiền thường xuyên.

Một Môi Trường Văn Phòng Lành Mạnh Có Thể Dẫn Tới Một Công Ty Hoạt Động Hiệu Quả

Những căng thẳng hằng ngày trong công việc thường có thể dẫn đến sự gia tăng lo lắng và áp lực đối với nhân viên. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến hiệu quả của công ty.

Ngược lại, một môi trường làm việc lành mạnh, lạc quan có thể tạo động lực và thúc đẩy hiệu quả làm việc của nhân viên. Và điều này tự nhiên dẫn đến hiệu quả chung của toàn công ty cũng sẽ tăng lên.

Với sự giúp đỡ của Stop, Breathe & Think, công ty của bạn sẽ không cần chi một khoản ngân sách lớn (và vất vả sắp xếp thời gian) để tổ chức các hoạt động giải trí và các hoạt động giảm căng thẳng khác. Thay vào đó, ứng dụng sẽ dễ dàng giúp nhân viên bạn trở nên bình tĩnh hơn, hạnh phúc hơn và có động lực hơn.

Vậy tại sao lại không thử nó chứ?

Quỳnh Lan (Theo Lifehack.org)