8 sở thích giúp bạn trở thành sếp giỏi

Sở thích cá nhân không chỉ nhằm mục đích giải trí. Có nhiều sở thích còn giúp bạn rèn luyện những kỹ năng cần thiết để trở thành một người quản lý tốt hơn.

1. Khiêu vũ

sở thích, sếp, lãnh đạo, quản lý, giám đốc

Để nhảy tốt một điệu nhảy, bạn cần một mức độ kiên trì và siêng năng tương tự việc điều hành, quản lý và phát triển một doanh nghiệp thành công. Chủ tịch kiêm CEO Nhà xuất bản TrueLine Hajmil Carr từng chia sẻ: “Tôi thích trượt tuyết và mê mẩn điệu nhảy salsa. Những sở thích của tôi là một phần không thể thiếu giúp tôi làm việc hiệu quả”.

“Khiêu vũ là một sở thích giúp tôi trở thành người quản lý tốt hơn. Nó mang lại cho tôi một ngoại hình tuyệt vời, giúp tôi có nhiều năng lượng hơn trong suốt cả tuần. Đó cũng là một hoạt động vui vẻ giúp tôi giảm bớt căng thẳng để có thể suy nghĩ chín chắn hơn trong tuần tới” – CEO của UsersThink cho hay.

2. Yoga

sở thích, sếp, lãnh đạo, quản lý, giám đốc

Yoga mang lại sự thư giãn, sự tươi sáng và tích cực. Đây là môn thể thao hoàn hảo nếu bạn đang làm việc với những thứ liên quan tới hàng triệu đô la. Andrew Reich – nhà sáng lập, giám đốc điều hành của Dịch vụ sản xuất InTouch chia sẻ: “Yoga giúp tôi đưa ra những chỉ đạo và hỗ trợ cho nhân viên mà vẫn không gây áp lực cho họ vì những soi xét và những thứ tiêu cực mà một số người quản lý thường vấp phải. Yoga cũng mang lại năng lượng mà tôi cần để hoàn thành công việc của một ngày và tạo động lực cho nhân viên”.

3. Đọc

sở thích, sếp, lãnh đạo, quản lý, giám đốc

Đọc luôn luôn là một cách tuyệt vời để kiểm soát những căng thẳng. Nó cũng giúp mở rộng vốn từ và cải thiện chức năng nhận thức. Spencer X. Smith – phó chủ tịch phụ trách bán hàng của Công ty tư vấn Spencer X. Smith , giảng viên môn Kế hoạch kinh doanh và môn Marketing Internet ở ĐH Wisconsin chia sẻ về sở thích đọc sách của ông: “Tùy thuộc vào việc kinh doanh lúc đó của tôi, những cuốn sách tốt nhất trở thành thứ mà tôi cần. Khi thảo luận về những chủ đề đó, tôi cũng đưa ra một nguồn bên ngoài (ví dụ như từ một cuốn sách) để cuộc thảo luận có tính hợp tác hơn, chứ không phải như một chỉ thị”.

4. Tập thể thao

sở thích, sếp, lãnh đạo, quản lý, giám đốc

Nghe có vẻ kỳ lạ khi tập thể thao rõ ràng là chỉ mang lại một cơ thể khỏe mạnh. Nhưng không, tập thể thao có thể làm bạn trở thành một quản lý tốt hơn. Lãnh đạo một doanh nghiệp đòi hỏi cả thể chất khỏe mạnh và tinh thần sáng suốt. Monica Eaton-Cardone – quản lý cấp cao của Chargebacks911 thường xuyên thay đổi bài tập của mình để phù hợp với nhu cầu hiện tại của bà.

“Tập thể dục là niềm đam mê của tôi. Tôi không miễn cưỡng tập luyện để cải thiện sức khỏe hay giảm cân. Tôi không xem tập thể dục là hệ quả của việc ăn uống. Quan trọng nhất là tôi cảm thấy đầu óc cởi mở và tươi sáng khi bước chân vào văn phòng. Nếu không có những bài tập để xả hết những phiền muộn trong đầu, thì tôi không thể tương tác vui vẻ với nhân viên của mình”.

5. Đi du lịch

sở thích, sếp, lãnh đạo, quản lý, giám đốc

Đi du lịch giúp tạo tinh thần phiêu lưu và tò mò trong công việc. TJ Sassini – CEO của ZOZI.com là một người rất thích đi du lịch. Ông đã đặt chân tới hơn 30 quốc gia và vừa hoàn thành chuyến đạp xe một mình không hề có trợ giúp từ Bồ Đào Nha tới Ý, băng qua dãy núi Pyrenees.

Việc một doanh nghiệp đưa ra những quan điểm mới và không ngại ra khỏi vùng an toàn của mình là rất quan trọng. Nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành Acceleration Partners – ông Robert Glazer chia sẻ: “Du lịch là một sở thích đưa tôi ra khỏi văn phòng, cho tôi thời gian suy nghĩ về những bức tranh lớn và mang về những ý tưởng mới. Ngoài mục đích nghỉ ngơi, tôi cũng chủ động tìm kiếm nhiều cách để hòa đồng với nhóm của tôi thông qua du lịch”.

6. Làm vườn

sở thích, sếp, lãnh đạo, quản lý, giám đốc

Trong số những trải nghiệm làm vườn của Christopher Peck – giám đốc điều hành của Natural Investments, có cả những thành công và thất bại. Và việc điều hành một doanh nghiệp cũng có những thách thức tương tự.

“Thời gian tôi dành cho đất cát, cây trồng trong sân nhà mang lại nhiều lợi ích cho công việc của tôi. Những giờ làm vườn làm tươi mới cơ thể và tinh thần tôi. Nó cũng là thời gian rời xa công việc để tầm nhìn sáng suốt và cởi mở hơn”.

7. Viết blog

sở thích, sếp, lãnh đạo, quản lý, giám đốc

Viết blog thường xuyên về những trải nghiệm của mình với tư cách một chủ doanh nghiệp, Matt Rissell – CEO của TSheets – không chỉ giúp đỡ và truyền cảm hứng cho lãnh đạo các doanh nghiệp nhỏ hơn, mà nó còn giúp ông gợi nhớ về những thách thức mà ông phải đối mặt trong quá trình xây dựng một công ty công nghệ thành công bên ngoài Thung lũng Silicon.

8. Chơi cờ

sở thích, sếp, lãnh đạo, quản lý, giám đốc

Sở thích chơi cờ giúp nhà sáng lập ilos Sean Higgins đánh giá đúng những mất mát. Mỗi lần ông thua cuộc, ông đều học được điều gì đó.

“Bạn học rất nhanh mỗi lần sai lầm. Nhờ bài học này mà nhóm của tôi không e ngại sai lầm khi làm việc với tôi. Chúng tôi có thể cùng nhau đối mặt với những mất mát, học được những bài học và trở nên mạnh mẽ hơn trong những bước ngoặt tiếp theo”.

Nguyễn Thảo(Theo Life Hack)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.