5 thói quen giúp bạn thành công

Những người thành công, có được vị trí đáng ngưỡng mộ thường nhờ vào quá trình rèn luyện và duy trì các thói quen tích cực.

Mọi thứ bạn thực hiện sẽ được xác định bởi các thói quen tạo dựng lên trong cuộc sống cũng như công việc. Bằng việc xây dựng thói quen và mục tiêu định hướng, bạn có thể có cuộc sống tốt đẹp.

Theo Lifehack, dưới đây là 5 thói quen giúp bạn thành công.

1. Dành thời gian làm điều mình thích

Mỗi ngày bạn nên dành một khoảng thời gian để làm điều mình thích, cho dù đó chỉ là 5 phút ngắn ngủi. Bởi khi được làm điều mình thích, bạn sẽ gạt bỏ được những áp lực trong công việc, trong cuộc sống thường ngày và tâm trạng sẽ thoải mái để có động lực đạt được mục tiêu đề ra.

2. Ưu tiên làm việc quan trọng trước

Để làm việc hiệu quả, năng suất, bạn cần dành thời gian giải quyết việc cho riêng mình và ưu tiên cho những đầu việc quan trọng nhất.

Áp dụng phương pháp này, bạn sẽ chấm dứt được tình trạng hao phí hàng giờ đồng hồ chỉ để giải quyết việc quan trọng thứ tư, thứ năm, thứ sáu… trong danh sách đầu việc mà bỏ quên luôn thứ đang cần ưu tiên.

5 thoi quen giup ban thanh cong hinh anh 1
Để làm việc hiệu quả, năng suất, bạn cần biết ưu tiên giải quyết những đầu việc quan trọng nhất.

Bởi vậy, mỗi ngày bạn cần dành ra 5 phút lập ra kế hoạch và xác định việc cần làm ngay trong ngày để quản lý thời gian hiệu quả.

3. Sắp xếp công việc theo từng nhóm hợp lý

Khi vạch ra kế hoạch và những nhiệm vụ cần làm để đạt được mục tiêu mình đề ra, bạn cần biết cách sắp xếp chúng theo từng nhóm hợp lý, gom những việc giống nhau hoặc làm ở địa điểm gần nhau… vào chung một nhóm.

Làm tốt khâu này sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian, sức lực và tiến độ công việc sẽ nhanh hơn.

4. Giới hạn thời gian hoàn thành mục tiêu

Giới hạn thời gian sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu theo kế hoạch. Nếu mục tiêu của bạn khá lớn, hãy đặt ra các tiểu thời hạn.

Nếu vì lý do nào đó bạn không đạt được mục tiêu theo như tiến độ, đơn giản là hãy đặt ra thời hạn mới. Không có những mục tiêu vô lý, chỉ có những thời hạn vô lý.

5 thoi quen giup ban thanh cong hinh anh 2
Giới hạn thời gian sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu theo kế hoạch.

5. Xác định các mục tiêu ngắn hạn

Mỗi khi thấy mình có quá nhiều việc phải làm và một quỹ thời gian eo hẹp, bạn hãy ngồi xuống, hít sâu và liệt kê những bạn phải hoàn thành.

Mặc dù không đủ thời gian để làm mọi thứ, chúng ta vẫn có thể làm những việc quan trọng và theo đuổi chúng cho tới khi bạn đạt được mục tiêu.

Hương Liên (Theo Lifehack)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.