Người thành công thường làm gì trước 8h sáng mỗi ngày?

Họ thường bắt đầu ngày mới của mình bằng những thói quen dưới đây.

1.Tập hít thở trước khi xuống giường

Người thành công không ra khỏi giường ngay lập tức sau khi thức dậy. Thay vào đó là ngồi dậy, tập hít thở sâu để thư giãn và tỉnh táo đầu óc trước khi bước xuống giường.

Nguoi thanh cong thuong lam gi truoc 8h sang?
Ngồi dậy hít thở trước khi bước xuống giường – Ảnh: druonline

Việc hít thở đều và sâu không chỉ giúp lưu thông máu tốt hơn mà bạn còn tạo ra được nguồn năng lượng tích cực trong cơ thể khi cảm nhận không khí lúc sáng sớm. Để bắt đầu công việc một cách trôi chảy, bạn cũng có thể nhâm nhi tách cà phê hoặc đọc một cuốn sách.

2.Tạo thói quen đọc sau khi thức dậy

Nếu dậy sớm, bạn không nên dành thời gian xem TV hoặc kiểm tra hộp thư công việc ngay. Hãy tạo thói quen đọc cho mình nhưng không phải là đọc thư công việc hay tin tức tiêu cực vì chúng khiến bạn căng thẳng hơn.

Khởi đầu ngày mới bằng một cuốn sách mang tinh thần tích cực và động viên là điều tuyệt vời. Quan trọng là hãy đọc những gì mình thích.

Nguoi thanh cong thuong lam gi truoc 8h sang?
Đọc sách buổi sáng giúp tinh thần tốt hơn – Ảnh: Allwomenstalk.com

3.Tập thể dục

Tập thể dục luôn quan trọng đối với sức khỏe chúng ta. Người thành công luôn ưu tiên tập luyện thể thao vào buổi sáng sớm. Khoa học đã chứng minh, tập thể dục là một trong những cách làm cho bộ não tiết ra chất endorphins, một loại “thuốc” khiến chúng ta thả lỏng cơ thể cũng như cảm thấy thoải mái và phấn chấn hơn.

Nguoi thanh cong thuong lam gi truoc 8h sang?
Tập thể dục rất quan trọng đối với sức khỏe – Ảnh: Entrepreneur

Tuy nhiên, bạn không cần phải tập luyện cật lực đến vả mồ hôi, chỉ cần dùng một khoảng thời gian ngắn để tập một số môn nhẹ như đạp xe, đi bộ, Yoga hoặc thực hiện một số động tác thể dục nhẹ nhàng tại nhà.

4.Chuẩn bị quần áo đêm hôm trước

Chuẩn bị quần áo cho ngày hôm sau cũng là một cách sắp xếp công việc của người thành công. Công đoạn chuẩn bị cho một ngày mới tuy đơn giản nhưng đôi khi khiến chúng ta mất nhiều thời gian vào buổi sáng, nhất là việc lựa chọn quần áo.

Do đó, chỉ cần soạn đồ vào tối hôm trước, bạn đã tối đa hóa được từng phút để không phải luống cuống cho những hoạt động khác hoặc trễ giờ làm.

5.Ăn sáng cùng gia đình

Bữa ăn sáng vừa tốt cho sức khỏe thể chất vừa là thời điểm thích hợp để gắn kết mọi người lại với nhau. Vì vậy, trò chuyện với gia đình trong lúc ăn sáng giúp động viên tinh thần và giải tỏa căng thẳng tốt hơn.

Làm nhiều việc không hoàn toàn là yếu tố tạo nên sự thành công mà nằm ở chỗ bạn biết cách cân bằng sức khỏe để phục vụ cho công việc của mình. Vì thế, bạn hãy cố gắng tạo cho mình thói quen sống chậm để cảm nhận sự tích cực trong suy nghĩ cũng như duy trì sức khỏe tốt.

6.Sử dụng đồng hồ báo thức “thật sự”

Để làm được những điều trên thì tuyệt đối không được “nướng giờ”. Với cuộc sống hiện đại, việc sử dụng đồng hồ báo thức bằng điện thoại quá đơn giản cho chúng ta. Khi chuông báo thức từ điện thoại reng lên, bạn chỉ việc thức dậy và nhấn nút tắt.

Điều này sẽ khiến bạn dễ rơi vào trạng thái “ngủ nướng” khi bộ não chưa thực sự “tỉnh táo”. Hơn nữa, lúc tỉnh dậy sau đó, bạn sẽ có cảm giác mệt mỏi cả ngày.

Nguoi thanh cong thuong lam gi truoc 8h sang?
Dùng đồng hồ báo thức thay cho điện thoại – Ảnh: Mike Trask

Do đó, hãy thử đặt đồng hồ báo thức ở xa tầm tay,ví dụ như ở phòng kế bên và khi chuông reng, bạn buộc phải ra khỏi giường. Việc sử dụng đồng hồ báo thức “thật sự” cũng không khuyến khích bạn mất nhiều thời gian lướt mạng, kiểm tra mail vào buổi sáng.

Nguyễn Khanh (Theo Entrepreneur)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.