10 cách tuyệt vời giúp tăng cường sự sáng tạo của bạn

Không quan trọng bạn đang làm trong ngành nghề gì, bạn là sinh viên hay bạn là người đã đi làm, sự sáng tạo là luôn luôn cần thiết cho bất kỳ lĩnh vực gì trong cuộc sống này. Đây chính là 10 cách tuyệt vời để tăng cường sức sáng tạo của bạn do lifehack giới thiệu.

1.Học cách thư giản

Bằng cách thư giản, đầu óc của bạn sẽ được làm cho tươi mới. Khi đó sự sáng tạo của bạn sẽ xuất hiện một cách rất tự nhiên. Có rất nhiều cách để bạn thư giản và giải phóng tâm trí của bạn. Đơn giản như bạn có thể đi bộ trong công viên, đi bộ trên bãi biển, chơi các môn thể thao yêu thích hoặc làm bất kỳ hoạt động nào mà bạn cảm thấy thích thú để có được thư giản.

2.Ngồi thiền

Khi bạn ngồi thiền, tất cả những suy nghĩ, lo lắng, bận tâm của bạn hầu như sẽ biến mất. Khi bạn có được sự bình yên trong tâm trí, đầu óc của bạn sẽ được khai sáng với rất nhiều suy nghĩ sáng tạo và có được nhiều ý tưởng tưởng vời.

3.Ghi lại những ý tưởng

Mỗi khi có một ý tưởng mới xuất hiện trong đầu bạn, bạn nên ghi lại ngay lập tức. Đây là một thói quen tốt giúp cho bộ não của bạn tiếp tục sản sinh ra những ý tưởng tuyệt vời. Bằng cách ghi lại ý tưởng, bạn sẽ không còn lo lắng về việc quên những ý tưởng này. Khi đó, đầu óc của bạn sẽ có được sự thoải mái, minh mẫn hơn và đó là yếu tố giúp cho bạn có được sự sáng tạo tốt hơn.

4.Mở rộng sự sáng tạo với những điều bạn quan tâm

Bạn ghi ra danh sách nhiều điều bạn quan tâm và yêu thích trong cuộc sống, cách này sẽ giúp bạn mở rộng sự quá trình suy nghĩ sáng tạo của bạn. Bạn có thể chia sẻ danh sách những điều bạn yêu thích này trên trang blog cá nhân của bạn, trên facebook của bạn hoặc chia sẻ cho bạn bè của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể đọc danh sách những điều mà bạn bè bạn mình quan tâm, nó cũng giúp bạn có được sự sáng tạo đó.

5.Ngừng chỉ trích chính mình

Đừng chỉ trích và tự dằn vặt bản thân bạn nữa nhé, hãy chấp nhận những gì bạn đang có. Hãy gỡ bỏ những giới hạn cản lối sự sáng tạo của bạn bằng cách làm tốt mọi thứ bạn đang làm. Yêu thương chính bản thân mình cũng là cách để niềm tin giới hạn của bạn không bó buộc sự sáng tạo của bạn.

6.Gỡ bỏ những áp lực của sự kỳ vọng

Một khi bạn loại bỏ những kỳ vọng cũng chính là cách bạn loại bỏ những căng thẳng về kết quả công việc của bạn. Hãy đặt tình yêu và niềm đam mê vào công việc, không cần phải đặt kỳ vọng quá cao vào kết quả đạt được. Khi đó bạn sẽ có được những sự sáng tạo tuyệt vời và bạn sẽ đạt được những kết quả công việc tốt hơn nhiều so với những gì bạn mong đợi.

7.Dành thời gian đọc sách

Đọc sách là cách tốt nhất để thư giản đầu óc của bạn. Đọc sách giúp bạn mở mang đầu óc với những cách suy nghĩ mới mẽ và từ đó tăng sự sáng tạo của bạn.

Nếu như bạn không thích đọc sách thì cũng không sao, đừng có ép mình đọc sách nhé. Hãy bắt đầu đọc sách với những chủ đề bạn thực sực yêu thích. Đọc mỗi ngày 30 phút là một điều tuyệt vời. Một khi đọc sách trở thành thói quen hàng ngày của bạn thì bạn thấy việc đọc sách trở thành một việc rất nhẹ nhàng, lúc đó mỗi tháng bạn sẽ đọc ít nhất 1 đến 2 quyển sách.

8.Nghe nhạc cổ điển

Não của bạn sẽ hoạt động tốt hơn và sáng tạo hơn khi bạn nghe nhạc cổ điển. Ví dụ như nhà bác học Albert Einstein nhận ra rằng, ông sẽ luôn luôn có sự sáng tạo khi lắng nghe nhạc Mozart.

Khoa học chứng minh rằng, với một số tần số nhất định của âm nhạc, nó sẽ có tác động tích cực đến bộ não của chúng ta, giúp cải thiện suy nghĩ của chúng ta và từ đó chúng ta sẽ sáng tạo hơn.

9.Làm những điều mới mẽ

Khi bạn làm những điều mới mới, những điều mà trước giờ bạn chưa làm bao giời thì bạn sẽ có rất nhiều ý tưởng mới và nó cũng cho bạn sự sáng tạo tuyệt vời.

Hãy làm những điều bạn thực sự muốn làm mà chưa thực hiện được nhé. Các trò chơi mạo hiểm, cảm giác mạnh có phải là một gợi ý tốt cho bạn?

10.Thực hành hàng ngày để có được sự hoàn hảo

Muốn có được những kỹ năng tốt thì bạn cần thực hành hàng này. Nếu bạn thích viết blog thì bạn phải viết hàng ngày. Nếu bạn muốn trở thành một người thiết kế giỏi, bạn phải thiết kế hàng ngày. Sự nỗ lực hàng ngày của bạn cộng với sự sáng tạo sẽ giúp bạn đạt tới sự hoàn hảo trong công việc và cuộc sống của bạn.

Huỳnh Hữu Tài (Theo lifehack.org)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.