Mèo có thể thay đổi cuộc đời bạn ra sao?

Bob – Chú mèo đường phố“, câu chuyện viết về một chú mèo với năng lực đặc biệt, không hề giống với bất cứ cuốn sách hay câu chuyện nào về mèo mà bạn từng đọc.

Dựa trên một câu chuyện hoàn toàn có thực, cuốn sách đã trở thành hiện tượng toàn cầu ngay từ khi vừa ra mắt công chúng. Tác phẩm đã lọt vào top sách bán chạy của tờ New York Times, đứng trong top bán chạy tại Anh 52 tuần liên tiếp và được xuất bản tại hơn 30 quốc gia trên thế giới.

James Bowen tác giả của cuốn sách cũng là nhân vật chính, anh được mọi người biết đến trong thân phận là người vô gia cư, ngày ngày vất vả lăn lộn trên đường phố để mưu sinh. Và cuộc đời anh là những chuỗi ngày bi kịch, nghiện ngập, tuyệt vọng, bất hòa với gia đình.

Trong mắt mọi người xung quanh, anh đang nằm ở tận cùng của đáy xã hội, sống bằng lòng tốt của người khác. Thậm chí, nhiều người không coi anh là một con người, nhưng rồi định mệnh vô tình đưa chàng nghệ sĩ đường phố đến với chú mèo hoang gầy gò, ốm yếu. Cuộc gặp gỡ giữa 2 số phận bất hạnh đã làm thay đổi cuộc đời của James mà có lẽ chính anh cũng không thể ngờ tới.

Meo co the thay doi cuoc doi ban ra sao? hinh anh 1
Bob – Chú mèo đường phố, cuốn tự truyện truyền cảm hứng sống cho hàng triệu độc giả trên thế giới.

Cuốn tự truyện Bob – Chú mèo đường phố đã ghi chép lại những giằng co giữa việc nuôi và không nuôi chú mèo hoang ấy. Bởi trong tình cảnh lúc này, chính anh cũng không thể đảm bảo cuộc sống cho bản thân mình.

Nhưng rồi, tình yêu thương đã khiến một con người khốn khó quyết định giữ lại chúng. Mèo hoang được anh gọi với cái tên trìu mến Bob, từ đó mèo trở thành người bạn đồng hành trung thành của James Bowen trong cuộc sống.

“Cu cậu chỉ cần một người bạn là tôi. Và khi ấy, tôi quyết định rằng đó cũng là tất cả những gì tôi cần. Tất cả những gì tôi cần là Bob”.

Cũng chính nhờ mèo Bob mà anh có đủ nghị lực để vượt qua những thử thách khắc nghiệt của cuộc sống để tồn tại và phát triển như ngày hôm nay. Trong những cơn thèm thuốc, Bob được ví như sợ dây kéo anh về với thực tại, giúp người nghệ sĩ vượt qua chính bản thân mình và sự cám dỗ của ma túy.

Không những vậy, dù thân phận của James Bowen có nằm ở điểm đáy của xã hội thì Bob vẫn không rời xa anh. Sự xuất hiện của mèo Bob như một phép màu, xóa tan đi cuộc sống u ám trước kia của người nghệ sĩ đường phố.

Ngược lại, đối với mèo Bob, James là thiên thần hộ mệnh. Anh đối xử với Bob, chăm sóc nó như người thân của mình, lo lắng cho miếng ăn giấc ngủ, sức khỏe của nó. Nếu không có tình yêu thương chân thành của James Bowen sẽ không có chú mèo thông minh, tinh nghịch này.

Cuốn sách đơn giản chỉ là một cuốn tự truyện ghi chép 2 số phận bất hạnh, bị xã hội chối bỏ và bằng một cách tình cờ nào đó họ đã tìm thấy nhau, nượng tựa vào nhau và dùng tình yêu thương để “tái sinh” nhau trong cuộc đời.

“Bob không chỉ thay đổi thái độ của mọi người đối với tôi, nó còn thay đổi cả thái độ của tôi đối với mọi người”.

Meo co the thay doi cuoc doi ban ra sao? hinh anh 2
Mèo Bob trở thành người bạn đồng hành trung thành của James Bowen trong cuộc sống.

Không trau chuốt mỹ miều về ngôn từ, cốt truyện cũng không có thử thách gay cấn làm trái tim bạn đọc giật thót, xuyên suốt nội dung tác phẩm là những chia sẻ từ tận đáy lòng của tác giả, sự giằng co trong tâm trí và những khó khăn, vất vả của người vô gia cư trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, tình yêu thương chân thành giữa người và vật, giữa người với người cũng góp phần làm nên sức hút mãnh liệt của cuốn sách và chạm tới được trái tim bao người trên thế giới.

James Bowen và Bob, 2 nhân vật chính của tác phẩm là một minh chứng cho sức mạnh của tình cảm chân thành. Và hơn hết, thông qua cuốn sách tác giả muốn truyền đạt thông điệp quý giá tới tất cả mọi người, đặc biệt là những ai đang mất niền tin trong cuộc sống.

Theo James Bowen, ai cũng có thể viết lại cuộc đời mình nếu chúng ta thực sự có quyết tâm. “Tất cả chúng ta đều được trao cơ hội thứ hai. Chúng vẫn ở đó để ta nắm lấy, chỉ là chúng ta thường bỏ qua mà thôi”.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.