10 CUỐN SÁCH SẼ THAY ĐỔI CUỘC SỐNG CỦA BẠN

Có phải bạn đang tìm kiếm những cuốn sách để thay đổi cuộc đời mình? Hay bạn đang muốn khơi lại hứng khởi và tạo nên những thay đổi thực sự nhưng lại cần lắm một người hướng dẫn?

10 cuốn sách dưới đây hoàn toàn có thể đáp ứng được những gì bạn đang mong đợi. Hãy đọc chúng, nhưng quan trọng hơn nữa là làm theo những gì mà bạn đọc được. Điều mấu chốt là ở chỗ hành động chứ không đơn thuần là đọc. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng, những cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn mọi thứ cần thiết trước khi bắt đầu hành động:

  1. The War of Art (tạm dịch: Cuộc chiến nghệ thuật) của Steven Pressfield

Đây là quyển sách quan trọng nhất mà tôi từng đọc và chính nó đã giúp tôi xây dựng được thành công như ngày hôm nay, giúp tôi viết được một cuốn sách, tạo nên một sự nghiệp vững vàng và hết sức thực tế. Cuốn sách này đã thúc đẩy tôi vượt ra khỏi vùng an toàn của bản thân và chạm tới cuộc sống thực sự mình muốn, rồi sống cho chính cuộc sống đó. Nếu như bạn là một doanh nhân, một nhà văn, một họa sỹ hay bất kì kiểu người cần “sáng tạo” nào khác thì cuốn sách này thực sự cần thiết cho bạn.

war of art

  1. Turning Pro (tạm dịch:Lợi thế quay vòng) của Steven Pressfield

Đây là phần tiếp theo của Cuộc chiến nghệ thuật. Trong Cuộc chiến nghệ thuật, Steven đã đề cập đến kẻ thù trong cuộc sống của chính chúng ta là sự kháng cự. Trong tác phẩm tiếp theo này, Steven lại dạy cho chúng ta cách để đánh bại nó.

Turning Pro

  1. Flow: The Psychology Of Optimal Experience (tạm dịch: Thuyết dòng chảy: Tâm lý hạnh phúc) của Mihaly Csikszentmihalyi

Đâu là cách tốt nhất để tận hưởng cuộc sống của chúng ta? Những kì nghỉ ư? Hay là nằm tắm nắng trên bãi biển? Tất nhiên là không phải vậy. Nhà tâm lý học hàng đầu thế giới Mihaly Csikszentmihalyi, trong quyển sách nổi tiếng của mình, đã chứng minh rằng những trải nghiệm hạnh phúc thực chất là những khoảnh khắc thường ngày khi chúng ta cố gắng hết sức để đạt được những mục tiêu ý nghĩa mà mình đề ra. Thông qua cuốn sách này, bạn có thể học được làm cách nào để thay đổi dòng chảy và cuộc đời của bạn sẽ thay đổi mãi mãi.

Flow

  1. As a Man Thinketh (tạm dịch: Khi người ta tư duy) của James Allen

Những ý nghĩ làm nên mọi thứ. Chúng ta sẽ trở thành những gì mà chúng ta luôn nghĩ đến. Hãy học cách định hình cuộc sống mà bạn mong muốn trong đầu, sau đó hãy biến nó thành hiện thực thông qua hành động và quá trình làm việc chăm chỉ của bạn.

as a man thinketh

  1. Mastery (tạm dịch: Sự diệu kì của “thái độ học việc”) của Robert Greene

Cuốn sách này sẽ dạy cho bạn cách để bước đi trên một đoạn đường dài và tìm kiếm ý nghĩa sâu xa của thành công-một trong những thứ mà rất ít người đạt được-hoàn toàn làm chủ. Hãy học từ những gì đã xảy ra với những người quyền lực nhất thế giới và tích lũy những lời khuyên thực tế cho bản thân để có thể tự mình áp dụng được chúng vào cuộc sống.

mastery

  1. The Alchemist (tạm dịch: Nhà giả kim) của Paulo Coelho

Một cuốn sách khá dễ tiếp thu, được mô tả cụ thể và là một câu chuyện mang đến thông điệp ẩn dụ có sức ảnh hưởng mạnh – làm thế nào để chạm tới giấc mơ của bạn. Hãy học cách đối mặt với những thử thách sẽ xuất hiện và học làm thế nào để hướng lòng can đảm của bạn về nơi mà nó xứng đáng nhất.

alchemist

  1. Awaken The Giant (tạm dịch: Đánh thức con người phi thường trong bạn) của Anthony Robbins

Đừng để những đoạn quảng cáo dài lê thê trên truyền hình đánh lừa bạn- cuốn sách này chứa đựng những chiến lược chất lượng giúp bạn kiểm soát chính cảm xúc của mình. Khi bạn có thể kiểm soát được bên trong thì những thứ bên ngoài sẽ dựa vào đó mà thay đổi. Hãy tạo ra một đòn bẩy cho bản thân bằng việc đọc và áp dụng quyển sách này vào thực tế.

awaken giant

  1. The Game (tạm dịch: Luật của trò chơi tình ái) của Neil Strauss

Cá nhân tôi cho rằng đây là một cuốn sách thú vị-hãy đọc nó từ khía cạnh thuộc về văn hóa tâm lý học. Bạn sẽ nhận thấy rằng có những chuẩn mực thái độ và sức ảnh hưởng luôn đi kèm với chúng ta. Hãy học cách mà mọi người suy nghĩ, thu hút hay khước từ chúng. Bạn sẽ phải trở thành một bậc thầy đầy sức ảnh hưởng để có thể đạt được bất kì một giấc mơ nào với sự tham gia của những người khác.

the game

  1. The Way Of The Superior Man (tạm dịch: Cách sống của một người đàn ông đích thực) của David Deida

Có thể nói nam giới dễ áp dụng quyển sách này vào cuộc sống hơn nhưng bất kì ai cũng nên đọc nó. Hãy tạo cho mình một đòn bẩy. Cuốn sách này giúp bạn hiểu được hàng loạt những thách thức về mặt cảm xúc mà những người đàn ông trải qua và làm thế nào để kiểm soát hoàn toàn một trong những đối thủ khó nhằn nhất: chính bản thân mình.

way of superior

  1. 7 Habits Of Highly Effective People (tạm dịch: 7 thói quen của người thành công) của Stephen R.Covey

Một kiệt tác thiết thực dễ dàng để nắm bắt những chỉ dẫn hay lời khuyên. Rất hữu ích cho cả những doanh nhân hay những cá nhân riêng biệt. Hãy học để biết cách “đặt những gì quan trọng nhất lên đầu” và “bắt đầu bằng việc chấm dứt những suy tính”. Cuốn sách này là một tác phẩm kinh điển trong những quyển sách về quản trị và khả năng lãnh đạo và phù hợp với bất kì ai.

7 habits

Người dịch: Rim.hihi (Nguồn: Lifehack.org)