4 thiết bị Game khó hiểu nhất từ trước đến nay

Việc các nhà sản xuất game dày công nghiên cứu và tung ra những thiết bị nhằm tăng trải nghiệm của người chơi là một điều đáng mừng. Tuy nhiên có đôi khi công sức bỏ ra lại không được đón nhận nồng nhiệt mà 4 thiết bị game dưới đây chính là ví dụ điển hình.

Steel Battalion Controller

Original-Steel-Battalion-Controller
Một số người sẽ phản đối khi thấy Steel Battalion ở trong danh sách này. Tuy nhiên, theo đánh giá của chuyên đề Game từ Sbobet Asia thì đây là một trong những sản phẩm gây thất vọng nhất từ trước tới nay. Mặc dù hỗ trợ cho hai tựa game và trông cũng khá vui mắt, vấn đề ở đây là thiết bị này đi kèm theo quá nhiều nút bấm và việc điều khiển nó cứ như là vận hành một cái xe tăng vậy. Có thể nói những lần hiếm hoi mà bạn có thể bắt gặp hình ảnh của thiết bị này là ở các hội chợ game hoài cổ.

Aura Interactor

maxresdefault

Vào năm 1994 Aura Interactor được cho ra mắt với mác “áo thực tế ảo”. Ý tưởng của thiết bị này là sẽ làm cho người chơi cảm nhận được những cú đá, đấm và những phát súng bắn mà nhân vật bạn đang phải chịu đựng. Sự thật thì chiếc áo này chỉ được trang bị những chiếc loa to và sẽ biến những âm thanh thành sự rung động cho người chơi cảm nhận, không hơn không kém.

Guitar Hero Grip

bandhero1

Thường những thiết bị game tồi tệ hay xuất hiện vào những năm 80 và 90, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không có vào những năm gần đây. Game Guitar Hero: On Tour dành cho hệ máy Nintendo DS được bán kèm theo một chiếc găng tay kỳ quặc mới chỉ ra mắt vào năm 2008. Chiếc găng này được gắn vào cổng GBA trên máy DS và người chơi phải cầm nó trong tư thế ngang ngang bằng lòng bàn tay để điều khiển. Điều này, hiển nhiên, khiến cho việc chơi game Guitar Hero còn khó hơn cả việc chơi guitar thật ngoài đời.

Joyboardpack-in-atari-2600-amiga-joyboard

Trong năm 1982 thiết bị Joyboard đáng thương dành cho hệ máy Atari 2600 chỉ hỗ trợ một tựa game duy nhất là Mogul Maniac. Joyboard là một bệ đứng cân bằng và bạn điều khiển nó bằng cách nghiêng từ bên này sang bên kia. Thật ra nhiều người nhận thấy rằng chức năng và hiệu quả của thiết bị này rất giống với ‘Ván thăng bằng’ của Wii mặc dù phụ tùng của Wii thật sự tiên tiến hơn rất nhiều. Tuy nhiên chỉ với một tựa game và tính năng không khác gì lắm một chiếc Joystick bình thường, chẳng mấy ai hứng thú với thiết bị game này lắm.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.