MONTESSORI – GIÚP TRẺ PHÁT TRIỂN TỐI ƯU VỀ TRÍ TUỆ

Trẻ trong giai đoạn 0-6 tuổi giống như một tờ giấy trắng, rất dễ tiếp thu và học hỏi những thứ xung quanh. Cách trẻ tiếp thu thế giới giống như miếng bọt biển thấm hút nước vậy – các giác quan, ngôn ngữ, văn hóa và hình thành tư duy. Thế nhưng bố mẹ thay vì trau dồi, tu dưỡng khát khao học hỏi và tiếp thu một cách tự nhiên của trẻ, thì lại áp đặt trẻ quá mức:

Trẻ muốn ra ngoài nhưng bố mẹ giữ trong nhà vì sợ lạnh. Trẻ tập trung vào trò chơi nhưng bố mẹ cho rằng nghịch phá và ẵm trẻ đi. Trẻ không được phép hứng chút nắng gió, không được đi chân đất, không được đùa nghịch…

Rất nhiều bố mẹ lại cảm thấy bực mình khó chịu khi con mình làm một việc gì đó và họ cho rằng như thế là mất thời gian, mất vệ sinh hay có hại… Họ bế trẻ đi hoặc chen ngang không cho trẻ thực hiện hành động đó nữa.

=>  Maria Montessori cho rằng đó LÀ SỰ CAN THIỆP THÔ BẠO vào sự phát triển tự nhiên của trẻ và là sai lầm trong dạy con mà bố mẹ thường mắc phải.

BA MẸ HÃY CHO CON ĐƯỢC PHÁT TRIỂN TỰ NHÊN!

Khác với phương pháp giáo dục truyền thống, phương pháp giáo dục Montessori đặc biệt nhấn mạnh vai trò của tính chủ động, tự lập, khơi gợi tiềm năng và định hình nhân cách trẻ. Trẻ được tự do tìm hiểu, khám phá thế giới xung quanh theo mong muốn, người lớn lúc này đóng vai trò là người hướng dẫn. Trẻ được tự học cách chăm sóc bản thân từ việc nhỏ nhất như: rửa tay, thay quần áo, sắp xếp đồ dùng – giáo cụ ngăn nắp, gọn gàng… thay vì nhờ bố mẹ hay người lớn làm giúp.

Trọn bộ 3 khóa học “Giáo dục sớm cho trẻ theo phương pháp Montessori” sẽ giúp bố mẹ tiếp cận rõ hơn với phương pháp dạy trẻ này – và đem đến môi trường TỰ NHIÊN nhất, TOÀN DIỆN nhất để con phát triển tối ưu về đạo đức và trí tuệ – nền tảng cho sự thành công của con sau này.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.