25 Thứ Siêu Vui Làm Với Gia Đình Để Tăng Cường Sự Liên Kết


Tăng cường sự kết nối giữa những thành viên trong gia đình không quá khó để làm điều đó. Có rất nhiều hoạt động có thể tạo ra nhiều kỉ ức vui vẻ, giúp bạn biết được nhiều thứ hơn và cũng giúp bạn có kinh nghiệm đa dạng theo cách mới mẻ hơn.

Để giúp bạn, chúng tôi đã làm một danh sách gồm 25 thứ vui vẻ bạn có thể làm cùng với các thành viên trong gia đình. Cũng giúp bạn dễ dàng hiểu về họ hơn.

  1. Một số trò chơi trên bàn

Truyền thống, chắc chắn, và thậm chí có thể hơi lạc lõng trong một kỷ nguyên của điện thoại thông minh và máy chơi game. Nhưng các trò chơi trên bảng như Monopoly, Scrabble và Trivial Pursuit cung cấp một kiểu khác của giao tiếp xã hội hóa.

Hãy cho bản thân một chút và làm một trò chơi vào buổi đêm nó sẽ giúp bạn có một kỉ niệm vui vẻ.

2. Có một chuyến dã ngoại

Đi ra ngoài không khí trong lành để tận hưởng một buổi dã ngoại là một nghệ thuật đã mất. Mặc dù ong vò vẻ thỉnh thoảng có thể là một vấn đề, nhưng vẫn có cảm giác thanh thản và cơhội để bắt kịp một số thực phẩm tự làm.

3. Có một gia đình thú cưng

Bạn đã từng nuôi một chú mèo hoặc một chú cún chưa? Bạnnghĩ thế nào nếu như gia đình có thêm một thành viên mới là thú cưng.

4. Làm đồ thủ công mỹ nghệ

Thú cưng làm cho cuộc nói chuyện trở nên tuyệt vời hơn vàbạn có thể nhận được rất nhiều điều hạnh phúc từ việc chỉ xem thú cưng có thể là trải nghiệm đặc biệt.

5. Đọc cùng nhau

Đọc sách là điều cần thiết cho sự phát triển cá nhân. Nó cung cấp sự kích thích tinh thần, giảm căng thẳng, cải thiện trí nhớ và cải thiện vốn từ vựng.

Nó cũng tuyệt vời để gắn kết – đọc một câu chuyện cho trẻ em của bạn mỗi buổi tối là một trò tiêu khiển gia đình phổ biến có thể tạo ra nhiều kỷ niệm tích cực.

Chúng tôi cũng bảo đảm rằng bạn cũng có được niềm vui cho những điều này, với 30 dự án DIY tuyệt vời mà bạn có thể thử tại nhà.

Đồ thủ công là một cách tuyệt vời để thể hiện sự sáng tạo. Nhưng khi bạn phảilàm việc theo nhóm, nó là cơ hội tuyệt vời để các gia đình tận hưởng việc làm mộtcái gì đó cùng nhau.

6. Tham gia cùng sở thích cùng con trẻ

Cho dù con bạn có chơi trò chơi điện tử hoặc đọc loạt sách bạn thường không hay đọc, biết được nhiều điều về sở thích của con bạn sẽ có rất nhiều lợi ích.

Từ việc trò chuyện đến việc hiểu loại văn hóa mà con bạn thích, sau đó bạn có thể hướng chúng đến những thứ khác.

Thêm vào đó, bạn sẽ dễ dàng mua quà sinh nhật và Giángsinh dễ dàng hơn nếu bạn biết sở thích của họ.

7. Xem phim vào buổi tối

Hầu hết mọi người đều yêu thích phim (tôi chỉ từng gặp một người mà không thích phim mà thôi). Sự kỳ diệu của điện ảnh có thể đoàn kết mọi người theo những cách không ngờ tới.

Vì vậy, hãy đặt cho mình một đêm xem phim, chuẩn bị sẵn bỏngngô và tham quan qua các tác phẩm kinh điển (hoặc bản phát hành mới nhất). Nógiống như lý do tại sao Netflix được phát minh.

8. Tình nguyện

Kiểm tra cộng đồng địa phương của bạn và cung cấp chip trong trường hợp có thể. Có thể có một nơi trú ẩn cho mèo cần nhân viên, một công viên địa phương tìm kiếm người giúp đỡ hoặc một đường đua tìm kiếm các nguyên soái.

Bạn không bao giờ biết những gì nó có thể liên quan, nhưngnó sẽ mang lại những trải nghiệm mới khác nhau.

8. Làm  bánh

Làm bánh là niềm vui tuyệt vời và rất bổ ích. Là một hoạt động gia đình, nó xây dựng một nhân vật, giải trí và thực hành khéo léo.

Hãy thử một số công thức nấu ăn mới và làm việc cùng nhautheo nhóm – làm cho việc nướng bánh của bạn được hoàn thiện và sau đó tiếp tụcvới một công thức mới.

9. Xây dựng một pháo đài chăn

Có lẽ thử cái này với bộ phim của bạn hoặc đọc đêm. Nhưng xây dựng một pháo đài chăn là niềm vui lớn – cho dù nó có vẻ như thế nào. Sự thanh thản, ấm cúng và yên tĩnh, bạn đã có một cơ hội tuyệt vời để trò chuyện hoặc thưởng thức một số văn hóa cùng nhau như một gia đình.

Thêm vào đó, nó sẽ cho bạn thấy bản tính trẻ con ở nhữngngười trưởng thành của bạn. 

10. Cùng nhau đi bộ

Đó có thể là một cuộc dạo chơi quanh cộng đồng địa phương của bạn hoặc một chuyến đi đến vùng nông thôn.

Dù bằng cách nào, đi bộ có nhiều lợi ích về sức khỏe – giảmcân, tập thể dục tim mạch và phổi tốt hơn (đó là tim và phổi), mục đích thiền định,bạn có thể nhìn thấy một số điểm tham quan; và tất cả trong khi cung cấp cho bạncơ hội lý tưởng để trò chuyện với các thành viên gia đình của bạn (và dắt chóđi dạo, nếu bạn có một con).  

11. Chọn một điểm đến cho kỳ nghỉ mới

Làm sinh động thói quen kỳ nghỉ của bạn với một chuyến đi đến một nơi mới. Sẽ rất hấp dẫn khi rơi vào một mô hình chung về việc chọn những địa điểm mà bạn quen thuộc.

Nhưng bắt đầu chuyến đi nước ngoài tiếp theo của bạn vớimột điểm đến mới có thể làm sống lại thói quen của bạn và cung cấp cho gia đìnhbạn một môi trường mới thú vị để khám phá.

12. Về thăm ông bà

Bạn có một tuần lười biếng? Hãy về thăm ông bà. Đây là một cơ hội cho con bạn tìm hiểu về cuộc sống và di sản của chúng.

Chắc chắn đây được xếp hạng là một trong những điều hàngđầu để làm với gia đình – một cơ hội để gắn kết qua nhiều thế hệ!  

13. Có một buổi tiệc tối

Có bạn bè gia đình của bạn xung quanh cho một bữa tiệc tối. Giao tiếp xã hội là một cách tuyệt vời để con bạn kết bạn mới, điều này có thểdẫn đến những cơ hội xã hội mới trong tương lai.

Trong khi nó rất tuyệt khi thấy con bạn phát triển, bạncũng có thể là một phần tích cực trong cuộc sống cá nhân đang phát triển củacon trẻ. 

14. Tham gia các hoạt động nghệ thuật

Mang lại cho gia đình của bạn bên sáng tạo. Mua một số giấy trắng đơn giản, một số bút chì màu, và thách thức nhau để tạo ra một cái gì đó ngoạn mục.

Bạn có thể cung cấp phản hồi, hỗ trợ, mẹo và có thể bắt đầumột blog ghi lại những nỗ lực của bạn để kết nối với thế giới rộng lớn hơn.  

15. Dạy một vài kĩ năng khác

Bạn giỏi trong lĩnh vực nào? Bạn có thể tung hứng? Bạn vẫn tự hào về hồ sơ theo dõi Super Mario Kart, nhưng SNES của bạn đang ở trên gác mái? Bạn có phải là một người giỏi trong việc tìm kiếm để vượt qua bộ kỹ năng của bạn?

Chà, không có gì ngăn cản bạn (ít nhất là cố gắng) để khiến gia đình bạn quan tâm.

Có một niềm đam mê chung là một cách tuyệt vời để dành thờigian vui vẻ, chất lượng, hiệu quả cùng nhau.  

16. Học một vài điều mới

Tất nhiên, bạn cũng có thể học một kỹ năng hoàn toàn mới. Nghĩ về tương lai, bạn có thể muốn tìm hiểu những điều cơ bản về mã hóa web. Hoặc bạn có thể bắt đầu viết blog trên một nền tảng như WordPress, chụp ảnh hoặc học một môn thể thao mới cùng nhau.

Ngoài ra còn có các trang web như Udemy nơi bạn có thểtìm hiểu rất nhiều chủ đề theo tốc độ của riêng bạn. Trong khi tuyệt vời cho sựgắn kết gia đình, nó cũng có thể thiết lập cho con bạn một số kỹ năng mới cầnthiết.  

17. Thực hiện một chuyến cắm trại

Trẻ em quen với các tiện ích của chúng có thể cần một số thuyết phục, nhưng một chuyến đi cắm trại là điều cần thiết.

Nó gần như là một nghi thức của bất kỳ gia đình nào – mộtchuyến đi đến vùng hoang dã để dựng trại, nấu ăn quanh bếp lửa và thưởng thức mộtsố cảnh đẹp nông thôn. Nó cùng thư giãn, vui vẻ và là cơ hội tuyệt vời để con bạnrời xa màn hình xanh trong một thời gian.

18. Hãy thử kẹp

Nếu cắm trại có vẻ quá nguyên thủy, hãy thử kẹp. Nó cắm trại quyến rũ. Bạn có thể có tất cả các tiện nghi sinh vật của bạn xung quanh, nhưng tận hưởng không gian ngoài trời tuyệt vời cùng một lúc.

Một số điểm nóng hấp dẫn cung cấp các địa điểm hấp dẫn,vì vậy hãy tìm kiếm trên mạng để tìm ra sự phù hợp với bạn.  

19. Làm sổ lưu niệm

Lưu trữ những kỷ niệm gia đình của bạn trong một trong những! Bạn có thể mua một số sổ lưu niệm đẹp trực tuyến đang chờ bạn lấp đầy chúng bằng những kỷ niệm.

Bạn có thể cập nhật nó một tuần như một gia đình, nhưngnhìn lại và hồi tưởng cũng là một hoạt động gắn kết đáng nhớ.

20. Xây dựng một khu vườn

Làm vườn là thư giãn, bổ ích và dạy con bạn về thế giới tự nhiên.

Gieo đất, làm việc chăm chỉ để tạo ra một khu vườn sống và theo dõi tiến trình của bạn trong một cuốn nhật ký (hoặc, một lần nữa, một blog).

Bạn có thể thêm vào kinh nghiệm bằng cách duy trì (thậmchí xây dựng nhà chim!). Thu hút một số động vật hoang dã địa phương để xem làgiáo dục và cũng là niềm vui lớn.

21. Chơi trò gián điệp

Có một cái gì đó hấp dẫn kỳ lạ về trò chơi này. Từ những trải nghiệm của tôi khi còn bé, nó luôn tuyệt vời cho những chuyến đi xe dài. Nhìn xuống Game Boy của tôi là luôn luôn mong muốn.

Đơn giản chỉ cần nghĩ về một cái gì đó bạn có thể nhìn thấy,sau đó gia đình của bạn có thể dần dần làm việc theo cách của họ để tìm ra nólà gì. Một lần nữa, tuyệt vời cho những chuyến đi xe dài.  

22. Làm một số đồ ăn vặt nhẹ hoàn hảo

Chuyển từ số 9 (nướng bánh) ở trên, nó không phải lúc nàocũng là thực phẩm lành mạnh nhất để ăn. Tại sao không tìm hiểu một vài công thứcnấu ăn vặt bổ dưỡng là tốt? Bỏng ngô là một ví dụ tuyệt vời

23. Tạo viên nang thời gian

Đặt một viên nang thời gian để che giấu cho tương lai. Bạn có thể ném một số vật phẩm đáng nhớ từ cuộc sống của bạn bây giờ (có lẽ không phải là iPhone của bạn) và đặt chúng trong một viên nang kín khí.

Sau đó, bạn có thể lên kế hoạch để xem lại nó trong một thập kỷ và xem những kỷ niệm nào nó có thể mang lại cho bạn. Mở nó có thể ném lên một số cảm xúc mạnh mẽ.

Ký ức chiếm một phần lớn trong cuộc sống gia đình, vì vậyđây có thể là điều đáng trân trọng hơn nữa trong thời gian tới.  

24. Ăn mặc đẹp hơn

Cuối cùng của tất cả mọi người tại sao không? Chọn một chủ đề cho cuối tuần và dành cả ngày của bạn như một tên cướp biển bảnh bao, Viking hung ác, đi làm tóc giả thời Victoria, hoặc là một người nổi tiếng bạn chọn.

Không có mục đích thực sự nào ngoài việc có một vài tiếng cười khúc khích, mặc dù bạn có thể thêm một số hình ảnh vào sổ lưu niệm của mình để giữ an toàn. 

                                                          Thùy Trang  (Theo Lifehack.org)