Thói quen buổi sáng cần thiết để giúp bạn hạnh phúc và hiệu quả cả ngày

Đầu tiên, tôi không phải một người có thói quen dậy sớm. Tôi không phải là một kẻ lười biếng tồi tệ. Nhưng, với ba đứa trẻ, một chú chó, công việc và cuộc sống bận rộn, tôi phải thừa nhận rằng tôi cực kỳ yêu thích giấc ngủ.

Chồng tôi gần đây có đọc một cuốn sách về sức mạnh của các thói quen buổi sớm. Tôi đã nhờ anh ấy chia sẻ tóm tắt những điều học được. Những điều đó thật tuyệt vời; nhưng suy nghĩ áp dụng để kéo dài các buổi sáng hay dậy sớm hơn để làm được nhiều việc, làm tôi muốn quay lại giường ngay lập tức. Chúng ta có rất nhiều năng lượng và cả mong muốn cho một ngày, nhưng từ góc độ cá nhân, tôi chỉ muốn dùng chúng sau 7 giờ sáng mà thôi.

Khi tôi hỏi anh ấy, những gì anh ấy làm được với những gợi ý tuyệt vời của cuốn sách, câu trả lời là không gì cả. Anh ấy thích những ý tưởng và ý niệm nhưng chúng không thay đổi cuộc sống của anh.

Điều đó đúng với hầu hết các lời khuyên. Đó không phải vì lời khuyên không đúng mà nó chỉ không đúng với mọi người. Bất kỳ thói quen nào bạn cố gắng để thay đổi hay tạo ra cần tính đến phẩm chất cá nhân, lối sống và trải nghiệm của riêng bạn.

Bạn đã bao giờ nảy ra những ý định tuyệt vời để làm điều gì đó- một chế chế độ ăn mới, chế độ tập luyện hay thói quen buổi sáng, để rồi thất bại thảm hại giáng vào mặt bạn chỉ vài ngày hoặc vài tuần sau đó? Và rồi? Bạn dằn vặt bản thân rằng bạn đã không làm điều đó “đúng đắn”, rằng bạn đã thất bại.

Những thứ bạn thất bại là những điều bạn đã tìm kiếm mà nó không phù hợp với bản thân. Và bây giờ, đã đến lúc để tìm những điều hiệu quả với bạn. Nhiều thứ đúng với một người bạn, người đồng nghiệp, vợ hoặc chồng của bạn nhưng không nhất thiết đúng với bạn.

Có một thói quen buổi sáng tuyệt vời giúp bạn hạnh phúc và hiệu quả cả ngày- bạn chỉ cần tìm thói quen đó cho chính mình.

Đó là tại sao, thay vì đưa ra một thói quen buổi sáng cụ thể, duy nhất phù hợp cho mọi đối tượng, tôi sẽ đưa ra một số sự lựa chọn. Hãy nghĩ về chúng như một quyển thực đơn. Bạn sẽ chọn những điều ý nghĩa với cuộc sống của mình, phù hợp với phẩm chất, động cơ, mục tiêu, mong ước và hoàn cảnh của bản thân.

Những lợi ích của thói quen buổi sớm:

Theo Hal Elrod, tác giả của cuốn sách “Buổi sáng diệu kỳ” đã nói:

Buổi sáng tập trung, hiệu quả, thành công tạo ra những ngày tập trung, hiệu quả, thành công- Những điều không thể thiếu để tạo ra cuộc sống thành công.

Thói quen buổi sáng được cho rằng sẽ nâng cao niềm vui, tăng hiệu quả, giảm áp lực và giúp bạn bắt đầu một ngày mới. Đó giống như bắt đầu bằng bước đi đúng đắn.

Thói quen buổi sáng cũng cho phép bạn bắt đầu buổi sáng có mục tiêu, thay vì để lãng phí cả một ngày. Bạn kiểm soát mỗi ngày của bạn, mỗi ngày không kiểm soát bạn. Cảm giác tích cực trong nắm bắt mọi thứ sẽ có kết quả tích cực đến cảm xúc của bạn và ảnh hưởng tới cả ngày.

Giống như nhiều thứ trong cuộc sống, những thay đổi nhỏ có thể tạo nên kết quả to lớn. Đó chính là hiệu ứng kép.

Thói quen buổi sáng của Tony Robbins “bao gồm bổ sung dinh dưỡng, ngồi thiền, tập luyện, tắm nóng lạnh kết hợp.”

Trên thực tế, phần lớn các chủ doanh nghiệp, nhà lãnh đạo trong lịch sử cho rắng thói quen buổi sáng của họ đóng góp phần lớn tạo nên thành công. Nhưng không chỉ các chủ doanh nghiệp và lãnh đạo hưởng các lợi ích từ thói quen buổi sáng. Tất cả chúng ta đều có thể.

Một người bạn, đồng nghiệp tốt của tôi mới bắt đầu một thói quen buổi sáng mới và đây là những điều mà cô ấy đã nói: “tôi thích dậy sớm trước các thành viên trong gia đình và có thời gian dành riêng cho mình. Nó có nghĩa là lũ trẻ không phải người đánh thức tôi… Nếu chúng là người đánh thức tôi, điều đó có nghĩa là tôi ngay lập tức có việc phải làm. Dậy sớm buổi sáng với tôi là dành tặng thời gian để làm những điều cho riêng mình vì vậy sau khi mọi người thức dậy, tôi sẽ hào hứng để chào họ một ngày mới.

Chúng ta đã hiểu rằng, thói quen buổi sáng là quan trọng và có giá trị, bạn đã sẵn sàng để tạo ra thói quen của riêng bạn?

Cách thức để tạo ra một thói quen cần thiết buổi sáng cho bạn:

Với vai trò là một huấn luyện viên và trợ lý có kinh nghiệm phong phú, điều rất quan trọng với tôi là nhìn vấn đề này từ nhiều quan điểm. Hãy cùng nhìn nhận thói quen buổi sang qua lăng kính các nguyên tắc sức khỏe nhất quán, chúng có tắc động đến 4 khía cạnh hay cơ quan của bạn: tinh thần, cảm xúc, thể chất, tâm hồn.

Bạn có thể nghĩ đến: đầu óc, trái tim, cơ thể, linh hồn.

Bạn có thể chú ý thấy như chúng ta đã nói thông qua các ví dụ một số hoạt động hay thói quen sẽ có tác động đến nhiều cơ quan của cơ thể bạn. Tuyệt vời! Nếu bạn có thể dùng thời gian và đem lại lợi ích cho hai, ba hay bốn cơ quan của mình cùng một lúc thì càng tuyệt vời hơn!

Hay cùng nhìn nhận các khía cạnh này một cách cụ thể hơn.

Tinh thần

Một cách đơn giản, là những điều bạn làm với suy nghĩ của mình, gồm suy nghĩ, niềm tin, giá trị, mục tiêu, hi vọng, mơ ước, khát vọng, kế hoạch.

Vài cách để tạo nên tinh thần tích cực buổi sớm gồm:

Đặt mục tiêu

Tôi có một người bạn, người thường làm 3 ghi chú mỗi sáng. Chúng là 3 điều quan trọng nhất cần làm mỗi ngày của cô ấy. Điều này mang đến sự tập trung và quyết tâm để đạt được.

Và vì chỉ bao gồm ba mục tiêu nên cô ấy vẫn còn thời gian để làm các việc khác trong ngày. Vì vậy các mục tiêu này rất linh hoạt.

Lập một danh sách

Hãy lấy chúng khỏi đầu óc của bạn. Đôi khi, bạn thức dậy trong đêm vì lo lắng về những điều cần làm. Có nghĩa là chúng ta đã đánh thức những cảm xúc. Thay vào đó, nếu bạn biết rằng mình cần làm gì đó, hãy viết ra.

Làm một danh sách sau đó bạn có thể giải phóng đầu óc của bạn cho những điều suy nghĩ quan trọng hơn.

Tạo ra một kế hoạch/lịch trình cho một ngày

Khi bạn biết bạn có một ngày bận rộn phía trước. Lập kế hoạch là điều rất hữu ích. Hãy nhìn vào lịch và xem những gì trên đó – kết hợp mục tiêu và danh sách những điều cần làm và bạn đã có một kế hoạch hành động.

Đọc những thứ tốt cho đầu óc

Cha tôi thích đọc tờ báo Wall Street vào buổi sáng. Nó khởi đầu buổi sáng của ông ấy một cách đúng đắn.

Một người bạn của tôi đọc trong vòng mười phút và thói quen này mang đến niềm vui to lớn cho cô ấy. Theo cách nhìn của cô ấy, nếu mỗi phút cho một trang sách, 10 phút đọc sách mỗi ngày sẽ trở thành 3650 trang sách được đọc. Cho người không có thời gian đọc, giờ đây cô ấy có thể hoàn thành những quyển sách dày và cảm thấy tuyệt vời về chúng.

Cảm xúc

Bao gồm toàn bộ cảm giác, cảm xúc và các mối quan hệ. Bạn có thể nghĩ về nó như những thứ liên quan đến trái tim.

Những thứ bạn có thể làm buổi sáng giúp ích cho cảm xúc gồm:

Bày tỏ lòng biết ơn

Một nghiên cứu mới căn cứ trên khoa học và ích lợi của lòng biết ơn. Nghiên cứu đã chứng minh đa tác dụng của lòng biết ơn; từ việc cải thiện các mối quan hệ, sức khỏe thể chất và cảm xúc, giấc ngủ, năng lực tinh thần, năng lượng và hạnh phúc tổng thể. Tôi có một áp dụng đơn giản, trước khi rời giường tôi nghĩ đến 2 điều làm tôi thấy biết ơn. Trong tạp chí “five minute journal”, điều đầu tiên bạn làm cho buổi sáng là liệt kê 3 điều mà bạn muốn cảm ơn. Bạn chọn con số- nhưng bày tỏ lòng biết ơn là cách thức tốt để bắt đầu một ngày mới.

Ôm những đứa trẻ, một nửa của bạn và những con thú cưng

Vòng ôm làm tăng mức độ oxytocin (hóc môn tình yêu), tăng serotonin (tăng xúc cảm và tạo ra niềm vui), tăng cường hệ miễn dịch, sự trân trọng bản thân, làm giảm huyết áp, cân bằng hệ tâm lý và giải tỏa bức xúc. Nói một cách đơn giản, ôm ấp giúp bạn cảm thấy tốt hơn. Tìm ai đó-hay cái gì đó-để ôm. Chỉ mất vài giây và vòng ôm sẽ mang đến bạn cảm xúc lạc quan cho cả ngày.

Kết nối với những người bạn, thành viên gia đình hay bất kì ai làm bạn vui vẻ, hạnh phúc và được quan tâm.

Khi tôi đánh thức những đứa trẻ, sẽ dễ dàng để mở cửa và gọi chúng. Nhưng thay vào đó, tôi dành thêm thời gian tới chỗ mỗi đứa (không dễ dàng khi chúng ngủ trên gác xép), hôn buổi sáng và kết nối với chúng. Chồng tôi dành thời gian trong khi di chuyển buổi sáng để gọi cho bạn bè và gia đình và kết nối với họ. Trong cả hai cách tiếp cận này, chúng ta không tốn thêm thời gian của một ngày hay làm dài thêm danh sách việc cần làm, chúng ta thêm chúng vào lịch trình có sẵn trong ngày.

Xác định những điều làm bạn hạnh phúc

Điều gì mang lại cho bạn hạnh phúc, niềm vui hay sự hứng thú cho một ngày phía trước? Điều gì giúp bạn tập trung hay liên kết ở mức độ cao hơn? Ngồi thiền, yoga, tập hít thở? Hãy làm nhiều hơn.

Thể chất

Tất cả những thứ chúng ta nghĩ rằng chúng ta có thể làm với cơ thể hay không gian vật lý. Nó có thể bao gồm những thứ chúng ta ăn, uống, cách chúng ta di chuyển hay bất cứ thứ gì chúng ta làm với cơ thể mình.

Dưới đầy là một vài cách để tăng cường thể chất bản thân

Di chuyển

Làm máu lưu thông. Chúng ta đều biết giá trị của tập luyện. Chúng có thể là chạy, leo núi, tập thể hình, yoga, căng cơ hay bài tập ngắn của riêng bạn. Nên nhớ, mỗi người phù hợp với một hình thức riêng.

Ví dụ, hai vợ chồng tôi đều nghĩ rằng sẽ là một ý tưởng tuyệt vời để có một huấn luyện viên một tuần một lần. Thứ năm hàng tuần chúng tôi dậy lúc 5 giờ 45 phút, chuẩn bị sẵn sàng và tập từ 6-7 giờ. Đây có vẻ như là một ý tưởng hay nhưng nó không phù hợp với tôi. Tôi không thích dậy sớm và ép bản thân tập luyện trước khi sẵn sàng.

Tôi đã cố gắng trong vài tháng, cố thuyết phục rằng điều này sẽ tốt cho cơ thể. Nhưng cảm giác vẫn không tốt. Tôi không thích và không có những buổi sáng năng suất. Điều gì phù hợp? Chồng tôi dậy sớm và dẫn chó đi dạo và tôi tập luyện buổi sáng khi bọn trẻ đã đến trường. Một lần nữa, hãy làm điều gì phù hợp với bạn- lắng nghe cơ thể chính mình.

Uống nước chanh

Trước khi bạn uống cốc cà phê đầu tiên trong ngày, tìm kiếm thứ gì đó giúp bạn hấp thu. Tôi uống nước chanh. Tôi nhận được lời khuyên này từ người bà 94 tuổi ở Australia 20 năm trước. Bà thể rằng sức khỏe và tuổi thọ của mình có được nhờ thói quen này.

Tôi thường cầm theo một túi trà giải độc này trong túi và uống khi đưa bọn trẻ đến trường.

Ăn một bữa sáng đầy đủ

Điều đó có nghĩa gì với bạn? Sữa? Tuyệt. Bánh mì sốt bơ? Tốt. Bột yến mạch? Thú vị. Ăn uống lành mạnh? Bữa sáng dinh dưỡng sẽ giúp bạn sẵn sàng.

Làm bản thân thanh tĩnh

Bạn có thể làm được bằng nhiều cách.

Vài năm trước, tôi đã trải qua giai đoạn khủng hoảng. Một nhà vật lý trị liệu đã hướng dẫn tôi bắt đầu mỗi ngày bằng cách chạm chân xuống. Tôi ngồi ở mép giường và cảm nhận mặt đất dưới chân mình một lúc, tưởng tượng đến gốc của những cái cây. Bạn có thể cảm nhận sự dịch chuyển dọc sống lưng và toàn cơ thể.

Do tôi không thực hiện hoạt động này thường xuyên, nếu khi tôi thức dậy và thấy lo lắng và áp lực, tôi dành thêm thời gian để chân tiếp đất và cảm nhận sự liên kết này. Một phương pháp khác mà tôi thường sử dụng là đặt một tay lên trái tim, một tay khác lên dạ dày và chỉ hít thở trong vài phút. Phương pháp này ngay lập tức giúp bạn bình tĩnh và thả lỏng cho cả ngày.

Vệ sinh không gian cá nhân của bạn

Khi không gian của bạn lộn xộn, đầu óc của bạn thường ở trong tình trạng tương tự.

Điều gì làm bạn cảm thấy thoải mái? Tôi có một khách hàng, người này cảm thấy tốt hơn khi dọn dẹp gọn gàng giường ngủ của mình. Nếu không làm vậy, một ngày của cô ấy dường như trở nên tồi tệ.

Điều gì làm bạn thấy dễ chịu hơn? Hãy dọn dẹp không gian của bạn. Cho quần áo vào giỏ giặt đồ. Bất cứ điều gì làm bạn thấy tốt hơn với nơi ở của mình đều đáng bỏ công sức.

Tâm hồn

Đó có thể là bất cứ điều gì liên quan đến bạn và cảm hứng, có nghĩa là trạng thái hứng thú. Điều này không nhất thiết phải bao hàm tôn giáo, thay vào đó là những điều dành cho bạn. Đó là những điều giúp bạn cảm nhận, kết nối mọi thứ được sâu sắc hơn- hay những điều giúp cảm nhận về bản thân chính mình.

Dưới đây là một vài ví dụ:

Ngồi thiền

Trong khi một số người đã nảy ra suy nghĩ này, đúng, tôi thích thời gian ngồi thiền buổi sáng của mình, một số khác cảm thấy áp lực và lo lắng khi đọc các bài báo khác về ngồi thiền.

Nếu bạn cảm thấy lo ngại nhưng vẫn muốn thử, có rất nhiều ứng dụng điện thoại cho bạn (The mindfullness app, Headspace and Calm) và có rất nhiều nguồn khác bên ngoài cho bạn. Tôi đã tìm thấy hướng dẫn về ngồi thiền này nhiều năm về trước và vẫn tiếp tục sử dụng khi cần thứ gì ngọt ngào trong thời gian ngắn.

Tôi cũng thích hướng dẫn ngồi thiền trong 21 ngày từ Deepak Chopra and Oprah Winfrey. Rất nhiều khách hàng và bạn của tôi đã tìm thấy một cách tiếp cận dễ dàng cho phương pháp này.

Và nếu bạn là một trong những người cảm thấy không thể ngồi thiền (tôi hiểu, tôi đã từng như vậy), hướng dẫn thiền là người bạn mới thân nhất của bạn. Xem thử và kiểm tra điều gì hiệu quả với mình.

Sống với thiên nhiên

Tìm một nơi mà bạn có thể ngồi hay đi dạo và chỉ thế. Chú ý tời màu sắc của cây và bầu trời, mùi của không khí. Bạn sẽ nghe thấy gì nếu bạn ngồi gần hơn? Dừng một chút để cảm nhận mặt đất dưới chân và gió thoảng qua mặt.

Đi dạo trong thiên nhiên và bạn sẽ có được cả sự thỏa mãn về thể chất và tinh thần trong cùng một lần.

Thú vị là, tôi là một người theo đạo Do Thái, và lớn lên trong chùa. Cho đến một thời điểm nhất định, mẹ tôi đã quyết định cách tốt nhất để cảm nhận về bản thân của bà là ở bên ngoài. Từ thời điểm đó, chúng tôi đã dành tất cả những ngày lễ quan trọng của người do thái để sống gần với tự nhiên.

Học tập tín ngưỡng

Anh tôi là một ví dụ sinh động. Mỗi buổi sáng, anh dậy sớm và đọc kinh. Anh ngồi ở bàn bếp (hoặc bất cứ nơi nào vào giờ đó) đọc một đoạn và ghi chú. Anh ấy kết thúc bằng việc viết lời nhắn lại cho vợ. Vì anh không phải là người hoạt ngôn, điều này đảm bảo rằng vợ anh biết anh có nghĩ đến mình.

Đáng ngạc nhiên hay lãng mạn? Có. Điều này cũng bao hàm mong muốn tinh thần và tình cảm trước khi rời nhà. Quan trọng hơn là, điều này giúp anh ấy yên tâm hơn. Thời gian này giúp anh ấy suy ngẫm sâu hơn về ngày phía trước. Giúp anh ấy kết nối với những điều lớn lao hơn bản thân chính mình và thấy thanh thản để bước vào một ngày, biết rằng anh ấy đã đầu tư vào những mỗi liên kết tinh thần và cá nhân trước mọi điều khác.

Liên kết với chính mình

Nhận biết những điều là có ý nghĩa với bạn và dành một khoảnh khắc để thanh tịnh bản thân.

Lời khuyên thêm cho một buổi sáng hiệu quả

Những điều cần ghi nhớ

  1. Một buổi sáng khỏe mạnh bắt đầu từ buổi tối trước đó

Có một giấc ngủ chất lượng là điều thiết yếu để bắt đầu một buổi sáng đúng. Chắc chắn rằng bạn đã ngủ đủ từ 7-9 tiếng (hoặc bất cứ thời gian nào phù hợp với bạn). Nếu bạn muốn dậy sớm cho thói quen buổi sáng của mình thì bạn cần đi ngủ sớm hơn.

Đây là một vài cách để có thể ngủ tốt hơn:

Tắt các thiết bị điện một tiếng đồng hồ trước khi ngủ (thiết lập chế độ đừng làm phiền hoặc bỏ chúng ra khỏi giường của bạn).

Chắc chắn rằng bạn đã có giường và gối thoải mái

Lập thói quen ngủ ổn định, giảm tiếng ồn xung quanh và ngủ trong phòng tối hay đeo tấm che mắt.

Bạn có thể tham khảo tổng giám đốc của Lifehack, người có giờ ngủ cố định để đảm bảo giấc ngủ tốt và thức dậy đầy năng lượng

  1. Giữ mọi thứ đơn giản

Tìm một hay hai (tối đa là ba) thứ mà nó phù hợp với bạn để giúp bạn sẵn sàng. Bắt đầu bằng một chiến thắng nhanh chóng và nâng dần cấp độ của bạn từ đây.

Tôi không khuyến khích chọn 8 mục rồi sau đó từ bỏ- hay bản thân gục ngã vì không thể hoàn thành mục tiêu. Nếu bạn chọn quá nhiều, bạn sẽ không thể làm được gì cả. Cuối cùng, bạn sẽ muốn có ít nhất một hoạt động từ một trong 4 khía cạnh nói trên, nhưng bạn có thể bắt đầu một cách thông minh và nâng dần năng lực bản thân.

  1. Làm một thử nghiệm nhỏ

Khi bạn bắt đầu một vài nội dung mà bạn nghĩ sẽ hiệu quả với bạn, thử chúng vài ngày trước khi đưa ra kết luận. Giống như bất kỳ thói quen nào, bạn cần ít nhất 21 ngày để trở nên quen thuộc.

  1. Thiết lập nhắc nhở

Thiết lập nhắc nhở ở một số nơi về thói quen buổi sáng của bạn. Bạn có thể thử một số ứng dụng điện thoại.

Hoặc nếu bạn là người truyền thống như tôi, tìm một biểu tưởng để nhắc nhở bản thân – đặt một tờ giấy ghi chú trên tấm gương nhà tắm, trên tủ lạnh hoặc một hình biểu tượng để nhắc nhở về những điều bạn đang làm.

  1. Gắn kết

Tìm cách để gắn thói quen buổi sáng của bạn với những gì bạn đang làm, hơn là thêm vào danh sách công việc hàng ngày của bạn. Bạn cũng có thể gấp đôi hiệu quả, tìm các hoạt động bao hàm nhiều cơ quan phối hợp.

Những điều không làm

Giờ bạn có những lựa chọn tuyệt vời để làm. Nhưng có một thói quen buổi sáng tuyệt vời mà nó tiếp thêm năng lượng cho bạn cũng là những điều bạn không làm vào buổi sáng.

Nghĩ về những điều không phù hợp với bạn. Có điều gì xảy ra hay bạn làm khiến bạn bắt đầu một ngày không thuận lợi? Nó đẩy bạn lệch đường ray hay ngoài lộ trình?

Bạn ghét thức dậy với tiếng chuông báo thức và cần một cách thức tốt hơn để tỉnh giấc? Bạn có lẽ bị hủy hoại bởi những suy nghĩ tiêu cực và muốn chắc rằng bạn bảo vệ bản thân khỏi những suy nghĩ hay người tiêu cực sáng sớm trong ngày.

Với tôi, đó là chiếc điện thoại của tôi. Tôi có buổi sáng tuyệt vời khi không kiểm tra điện thoại hay hòm thư điện tử. Tôi thấy rằng, khi tôi kiểm tra hòm thư, nó sẽ làm tôi sao nhãng buổi sáng của mình và khiến tôi bắt đầu buổi sáng sai hướng. Đầu óc tôi sẽ sa lầy vào những gì vừa đọc, cách trả lời, những điều cần làm… và tôi không tập trung vào buổi sang của mình được nữa. Tôi tập một thói quen buổi sáng không kiểm tra thư điện tử trước khi đưa bọn trẻ tới trường.

Thời gian để thiết lập thói quen buổi sáng tối ưu

Bạn đã xem danh sách, giờ là thời gian để quyết định những gì bạn sẽ làm. Là thời gian để tạo ra một buổi sáng hiệu quả.

Nên nhớ, giống như mọi thứ trên đời, không có cách tiếp cận nào phù hợp với tất cả mọi người. Nếu bạn là:

Nếu bạn là một người bắt đầu bằng năng lượng tích cực, đảm bảo rằng điều đầu tiên bạn làm bùng lên sự tích cực đó.

Những người cần một kế hoạch, hãy thử chiến lược ba ghi chú hoặc tạo ra kế hoạch cho một ngày của bạn.

Những người cần thiêu đốt năng lượng bản thân, hãy chạy hay leo núi cho buổi sáng.

Những người cần suy nghĩ, tìm thời gian để đọc báo, lập chiến lược, ghi chép.

Những người đầu óc nhanh nhạy, hãy thử ngồi thiền.

Hãy dành một lúc để nghĩ về những điều nhắc nhở bạn nhiều nhất. Bạn cần năm phút hay cả tiếng đồng hồ? Cảm xúc nào sẽ giúp bạn trấn tĩnh và tràn đầy năng lượng?

Có thể sẽ có vài ý tưởng này ra, hoặc một cái cụ thể bạn biết bạn cần làm. Bạn có thể bắt đầu ngày bây giờ trong cuộc sống của bạn, với điều kiện hiện tại và những điều bạn biết về bản thân?

Vậy hãy làm đi. Bắt đầu với buổi sáng ngày mai.

Bạn sẽ trở nên hạnh phúc, hiệu quả, đầy năng lượng và biết ơn cho những điều bạn đã làm.

Bùi Thanh Thảo (Theo lifehack.org)