Gửi Tới Một Người Giờ Đã Thành “Bạn Cũ Của Tôi” : Bạn Quên Tôi Rồi Hả? Nhưng Tôi Thì Không

 “Dù là như thế nào thì với tớ, cậu chiếm một phần trong cuộc đời này, là một phần quan trọng đến mức thật khó có thể hình dung được.”

 Bạn cũ ơi,

Chắc rằng cậu vẫn luôn thắc mắc là tớ như thế nào sau ngần ấy thời gian. Tớ có thể đã trở thành một trong những kí ức xa xôi của cậu, những kí ức mà cậu không hề muốn gợi lại. Kí ức về tớ có thể đến khi cậu đang mua sắm hoặc khi không biết gọi cho ai để giúp cậu đưa ra quyết định có nên “chia tay” với một chàng trai nào đó hay không. Tớ mong những người bạn mới mà cậu quen biết   sẽ làm tốt vị trí của tớ. Vì cho đến tận sau này tớ vẫn luôn hối tiếc vì những gì tớ đã làm với cậu.

Tớ chẳng thể nào quay ngược thời gian để sửa chữa tất cả những lựa chọn ở quá khứ, nhưng hãy để tớ viết cho cậu- đó là cách duy nhất biến tình bạn của chúng ta trọn vẹn nhất có thể. Với tớ thì sự liên kết giữa hai ta xứng đáng là một hình mẫu tình bạn mà tớ có được từ trước đến nay.

Chẳng ai có thể sánh được với cậu. Tớ cũng không tìm thấy một người nào như cậu, người mà tận tâm tuyệt đối với tớ và cả những kế hoạch tương lai của tớ. Thay vì có thể nhận lấy những sự giúp đỡ từ cậu, thì tớ lại chống đối và dè chừng cậu. Tớ lúc đó không chấp nhận những lời khuyên của cậu cũng chỉ vì bản thân tớ không có niềm tin, nhưng tớ lại quên rằng cậu chính là người đặt niềm tin rất nhiều vào tớ. Mùa hè năm ấy, tớ rời bỏ cậu. Tớ quay lưng với cậu vì tớ không dám đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống. Cậu vẫn luôn động viên tớ hãy mạnh mẽ để đương đầu với tất cả, và hơn hết cậu sẵn sàng đồng hành cùng tớ trong cuộc hành trình đó. Vậy mà tớ vẫn không sẵn sàng. Tớ chọn cách đi một mình và quả thật đó là cuộc hành trình đơn độc khi mà thiếu vắng cậu bên cạnh.

Hiện tại, tớ chiến đấu hết mình cho bất kì mục tiêu nào. Tớ sẽ chẳng thể làm được gì nếu như trước đây cậu không động viên tớ. Tớ sẽ chẳng thể nào quên được cách cậu dẫn lối cho tớ những lúc khó khăn. Biết rằng cậu không ở cạnh nhưng mỗi bước đi tớ tin rằng cậu vẫn sẽ đồng hành. Tớ rất nhớ cậu. Tớ nhớ cách cậu cười thật to, nhớ cả những đêm chỉ có cậu, tớ và những cái cây. Sẽ chẳng bao giờ tớ quên được lúc cậu đến tìm tớ cho lời khuyên khi mà cái đêm đó cậu không biết nơi nào để đi, và tớ cũng vậy. Thậm chí tớ còn nhớ cảm giác tớ không muốn làm rào cản cho những dự định của cậu. Nên tớ đành phải rời bỏ cậu, và để cho cậu được tự do hơn.

Tớ có thể làm mọi thứ để xoa dịu những tổn thương mà tớ đã gây ra; tớ trân trọng hết thảy mọi thứ cậu đã làm cho tớ. Giờ thì tớ hoàn toàn tin tưởng vào chính mình và tình bạn mà chúng ta từng có trước đây. Bất kể là chuyện gì và bất kể khi nào cậu cần, hãy nhớ tớ luôn sẵn sàng chào đón cậu và chỉ cậu mà thôi.

Tái bút: Cherry Tigris

Gửi Tới Những Người Bạn Mà Tôi Đã Không Liên Lạc Nhiều Năm Qua

Tớ hy vọng rằng những dòng thư này sẽ chạm đến cậu như cái cách mà nó đã được gửi tới người bạn thân yêu nhất của tớ. Bằng cách nào đó chúng ta thật sự đã để lại trong đời nhau rất nhiều dấu ấn. Tất cả chúng ta đều có một phần trách nhiệm trong việc níu giữ và đánh mất những thứ rất quan trọng trong đời mình. Đôi lúc, không hề có một lí do cụ thể nào cho việc chúng ta lỡ mất nhau, nhưng tớ đã học được một bài học là đừng bao giờ một mình nắm giữ những thứ không vui cậu nhé.

Gửi tới những người bạn đã mất liên lạc rất lâu.
Đừng bao giờ mất liên lạc với bạn bè trong thời gian quá dài. Và hãy luôn sẵn sàng sữa chữa lỗi lầm nếu như bạn chính là người phải nói lời xin lỗi.

 

Tính cách của chúng ta được xây dựng trên nền tảng chúng ta biết bình tĩnh ngồi lại và chịu nói ra lời xin lỗi, hoặc nếu không chúng ta sẽ đánh mất một người bạn và đồng thời cũng khiến cho họ không còn nhận ra giá trị của bản thân nữa. Khi toàn tâm toàn ý sửa chữa lỗi lầm thì chắc chắn ta sẽ nhận lại được những tín hiệu tích cực. Đây đều là những cảm xúc chân thật của chính tôi, và tôi rất hy vọng các bạn cũng sẽ “chạm” đến được trái tim của những người quan trọng trong cuộc đời mình bằng chính những lá thư xúc cảm nhất và hãy gửi chúng đến họ.

                                                                                                Huỳnh Quyên ( Theo Lifehack.org)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.