10 món đồ tạo cảm hứng cho bạn tại nơi làm việc

Luôn có động lực để làm việc dường như là không thể. Trở lại bàn làm việc sau khi ăn trưa có thể là thử thách lớn nhất khi đi làm. Mỗi sáng bạn đều làm việc cật lực, bụng đói cồn cào và bạn đang thấy thật sự mệt mỏi. Có thể bạn cảm thấy áp lực vì có hạn chót nào đó cứ lởn vởn trong đầu bạn, và thay vì hoàn thành công việc thì bạn thậm chí còn không thể bắt đầu.

Còn tệ hơn khi bạn không thích công việc của mình hoặc khi bạn được giao một nhiệm vụ mà bạn ghét. Bạn có thể là người có nhiều năng lượng nhất thế giới nhưng khi phải hoàn thành công việc khiến bạn thấy nhàm chán, năng lượng của bạn sẽ dần bị cạn kiệt.

Thay đổi môi trường làm việc của bạn có thể giúp bạn có nhiều năng lượng hơn

Nếu bạn là người luôn kéo bản thân từ dự án này tới dự án khác mà không có chút nhiệt huyết nào thì có thể đã tới lúc để xem xét lại môi trường xung quanh của bạn.

Bàn làm việc của bạn có bẩn hay bừa bộn không? Bàn làm việc lộn xộn, bốc mùi hoặc khiến bạn cảm thấy khó chịu có thể là nguyên nhân khiến bạn thiếu năng lượng.

Môi trường xung quanh có thể phản ánh bản thân chúng ta, nhưng nó cũng có thể ảnh hưởng tới suy nghĩ của chúng ta. Nghiên cứu đã cho thấy việc tạo ra một môi trường làm việc đầy tích cực và truyền cảm hứng có thể giúp ta thành công, trong khi làm việc trong môi trường lộn xộn không mong muốn chỉ khiến chúng ta tệ hơn. Một trung tâm nghiên cứu về Đời sống hàng ngày và Gia đình tại trường Đại học California đã làm nghiên cứu chứng minh rằng sự lộn xộn có tác động tới mức độ căng thẳng, tâm trạng và lòng tự trọng của chúng ta. [1]

Các tác phẩm nghệ thuật có thể ảnh hưởng tới hiệu quả làm việc của bạn. Hãy để bản thân của bạn được tràn ngập trong những công việc sáng tạo và những khung cảnh ấm áp khiến bạn thấy dễ chịu. Một khảo sát cho biết có 83% nhân viên nhận thấy rằng các tác phẩm nghệ thuật là một phần quan trọng trong môi trường làm việc. [2]

Hãy giữ bên mình những món đồ có thể khiến bạn vui vẻ và thoải mái để tăng động lực và tăng năng suất làm việc cho bạn.[3] Thời gian làm việc trung bình chiếm 1/3 trong tổng thời gian của bạn mỗi ngày. Điều đó có nghĩa là việc tạo ra môi trường làm việc tích cực và đầy cảm hứng sẽ giúp bạn cải thiện tâm trạng và hiệu suất làm việc.

10 món đồ giúp tăng thêm động lực làm việc cho bạn

Tại Lifehack, chúng tôi đã tổng kết được 10 món đồ nhỏ có thể mang lại những ảnh hưởng tích cực trong văn phòng của bạn. Những món đồ thiết thực này sẽ tận dụng sức mạnh của ngôn ngữ để cải thiện môi trường hiện tại của bạn, truyền cảm hứng cho bạn và có thể khiến bạn cười. Những nhân viên hạnh phúc, có động lực và đam mê luôn làm việc hiệu quả hơn và họ cũng có nhiều niềm vui hơn.

  1. Bộ bút truyền cảm hứng

Bạn có thể không cần có quá nhiều bút, nhưng đây là những chiếc bút truyền động lực được thiết kế bởi Sweet Water Decor sẽ mang lại màu sắc vui tươi và những thông điệp tích cực tới bạn. Với những chiếc bút này, bạn không cần phải nhìn đi đâu quá xa để tìm động lực làm việc.

Bút tạo động lực được thiết kế bởi Sweet Water Decor có giá 18$

  1. Thiệp khen ngợi

Bạn có thể đặt các thiệp khen ngợi quanh nơi làm việc hoặc bạn có thể sử dụng chúng để chuyển những cảm xúc tích cực tới đồng nghiệp của mình.

Thiệp khen ngợi được thiết kế bởi Ban.do Design có giá 10$

  1. Nhắc nhở thử thách 30 ngày

Đôi khi chúng ta chỉ cần một chút nhắc nhở để tận hưởng những điều tốt đẹp và sống một cách trọn vẹn hơn. Hãy nhắc nhở bản thân với thử thách 30 ngày. Mỗi tờ ghi chú đều chứa những cụm từ đơn giản để bạn có thể lựa chọn từng ghi chú phù hợp với tâm trạng mỗi ngày của bạn.

Nhắc nhở thử thách 30 ngày được thiết kế bởi Urban Outfitters với giá 12$

  1. Bảng ghim Giấc mơ lớn với móc hình mây (Dream Big Pin Board with Cloud Pegs)

Bảng ghim này thực sự rất thú vị và có nhiều chức năng. Bạn hãy xem nó như một cái bảng tầm nhìn định hướng, hay để dán ảnh hoặc những câu nói khiến bạn thấy hạnh phúc.

Cái nhìn mới với Bảng ghim Giấc mơ lớn với Móc hình mây do ASOS thiết kế với giá 21$

  1. Cốc quái vật truyền cảm hứng

Bạn hãy thử uống cà phê cùng chiếc cốc quái vật độc đáo và đáng yêu này. Những chú quái vật đang cổ vũ bạn dường như muốn nói “Hãy chăm chỉ làm việc nhé bạn yêu”. Khi nhìn vào chiếc cốc này, thật khó để không mỉm cười và tiếp tục công việc.

Cốc quái vật truyền cảm hứng do Katie Abey Design thiết kế giá 13,85$

  1. Cuốn sách tạo cảm hứng

Hãy đọc quyển sách này khi bạn cần động lực để tự tin hơn hoặc bạn có thể chọn một câu nói yêu thích trong sách để truyền động lực cho bạn cả ngày.

Cuốn sách tạo cảm hứng của ASOS giá 11,50$

  1. Kế hoạch tấn công ngày hôm nay, Những ghi chú vĩ đại

Thêm một chút vui nhộn vào những công việc ưu tiên của bạn. Những tờ ghi chú lớn có thể giúp bạn tập trung trong suốt những khoảng thời gian bận rộn.

Kế hoạch tấn công hôm nay, Những ghi chú vĩ đại, thiết kế bởi Knock Knock có giá 5,92$

  1. Chinh phục cả năm làm việc: Công cụ lập kế hoạch

Hãy chiến thắng những mục tiêu to lớn với những bước tiến có thể hành động và theo dõi mọi thứ bạn cần làm cùng với công cụ lên kế hoạch này. Có rất nhiều chỗ trống trong các trang giấy để bạn có thể thêm thắt vào kế hoạch.

Chinh phục cả năm: Công cụ lập kế hoạch được thiết kế bởi Natalie MacNeil giá 8,98$

  1. Sách cho Người yêu thủ công: Cảm hứng

Hãy tự tạo nghệ thuật trong văn phòng của bạn từ những câu nói và những thông điệp yêu thích. Bạn cũng có thể tự tạo những tấm thiệp chào hỏi và những giấy gói quà vui nhộn để mang lại niềm vui cho đồng nghiệp của mình. Bằng cách thay đổi dễ dàng những món đồ thủ công, bạn có thể tạo ra nhiều điều mới mẻ để trang trí văn phòng của mình.

Tập những người yêu thủ công: Cảm hứng được thiết kế bởi Kikki.K giá 29,95$

  1. Bàn nghệ thuật tạo động lực, hãy làm điều vĩ đại

Một sự lựa chọn nhanh chóng, bàn làm việc nghệ thuật này chứa đựng lời nhắc nhở đơn giản về công việc mà bạn nên làm. Trong lần tới khi bạn đã đặt báo thức 2:00 chiều, hãy nhìn vào chiếc bàn nghệ thuật của bạn và hãy hành động một cách anh hùng.

“Hãy làm điều vĩ đại”, Bàn nghệ thuật tạo động lực được thiết kế bởi Andaz Press giá 12,99$

Chỉnh sửa ảnh: Kaboompics via kaboompics.com

Tham khảo:

[1] ^ Be Brain Fit: Declutter Your Life for Less Stress, Better Mental Health
[2] ^ Forbes: Can Office Artwork Influence Employee Productivity?
[3] ^ Business News Daily: 4 Ways to Improve Your Office’s Work Environment

Vàng Anh (Theo Lifehack.org)