Những điều tuyệt vời Google có thể làm mà bạn không biết

Google đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta và chúng ta chẳng tìm tới những công cụ tìm kiếm nào khác khi chúng ta đang cần tìm hiểu về điều gì đó. Thực tế là, chúng ta chẳng còn nói từ “tìm kiếm” nữa, mà chúng ta chỉ nói “Google” nó đi! Trong khi chúng ta đều biết cách tìm một địa chỉ hay một trang web thông qua Google, những ví dụ đáng ngạc nhiên dưới đây là những công việc mà hầu hết chúng ta đều không biết rằng công cụ tìm kiếm thần kỳ này có thể hoàn thành được.

1.So sánh lượng calo

Bạn có đang theo dõi cân nặng của mình và cố gắng quyết định xem tối nay ăn gì? Hãy thử công cụ So sánh lượng Calo của Google (Google’s Calorie Comparison). Dụng cụ này cho phép bạn lướt qua những điểm khác biệt giữa các loại thực ẩm. Chỉ đơn giản là bạn đặt loại thực phẩm đầu tiên “vs” món thứ 2 và ấn enter. Google sẽ hiện ra cho bạn một bảng toàn diện bao gồm cả hình ảnh của mỗi loại thực phẩm, cùng với lượng dinh dưỡng để giúp bạn lựa chọn.

2.Lên kế hoạch đám cưới

Đúng vậy, bạn đã đọc đúng rồi đấy! Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một đám cưới và không đủ tiền để thuê một nhà tổ chức đám cưới nhưng vẫn muốn mình có một đám cưới thật tuyệt vời, hãy thử công cụ Google tuyệt vời này. Nó không những giúp bạn chia sẻ được thông tin của mình và theo dõi được ngân sách, mà bạn còn có thể tạo một trang web cho ngày trọng đại này và theo dõi những kỷ niệm của mình trong suốt sự kiện ấy.

3.Máy tính tiền tip

Bạn đi ăn tối với một nhóm bạn? Google có thể dễ dàng giúp bạn chia tiền ăn và tính cả tiền tip. Đã qua rồi những ngày người phục vụ phải chia hóa đơn ra để biết được tiền của mỗi người là bao nhiêu.

4.Dịch ký hiệu

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu xem một ký hiệu tiếng Trung có nghĩa là gì, đừng tìm kiếm đâu xa nữa. Google đã khiến cho việc phiên dịch thật sự dễ dàng! Từ trang Google Translate thông thường, đơn giản chỉ cần nhấp chuột vào hình bút chì ở cuối hộp thoại đầu tiên. Một bảng vẽ sẽ hiện ra cho phép bạn vẽ ký hiệu đó vào. Google sẽ tự động phát hiện ngôn ngữ và nhanh chóng dịch ra cho bạn.

5.Tải Font chữ

Bạn có thể sử dụng Google Fonts để tải về tất cả các loại font chữ từ Arabic tới Hebrew. Một khi bạn đã lựa chọn ngôn ngữ của mình, bạn còn có thể thay đổi độ dày, độ nghiêng và độ rộng của font chữ trước khi bạn tải về thiết bị của mình.

6.Xem Triển lãm Nghệ thuật Thế giới

Bạn có thể tham gia vào một tour của một trong những triển lãm nghệ thuật nổi tiếng nhất thế giới từ ngay tại nhà mình với sự trợ giúp của The Google Art Project. Chỉ sau vài cú nhấp chuột, bạn có thể thưởng thức những tác phẩm nghệ thuật tuyệt tác, từ tranh tường ở Bảo tàng Thủ công Mỹ nghệ ở New Delhi, tới Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại Cassino CAMUSAC ở Cassino, Ý.

7.Khám phá vũ trụ

Nếu bạn có niềm đam mê với bộ môn thiên văn hay đơn giản là bạn tò mò muốn biết vũ trụ trông như thế nào, Google Sky sẽ cho bạn một cơ hội để làm việc đó qua những bức ảnh sinh động của những chòm sao khác nhau.

8.Hẹn giờ đồng hồ

Nếu bạn đang cố gắng làm theo lịch trình, đặc biệt là trên máy tính của bạn, bạn có thể chọn chức năng hẹn giờ trên Google và tiếp tục công việc của bạn ở cửa sổ khác. Khi hết giờ, Google Timer sẽ lên tiếng. Đây là một công cụ nhanh chóng tuyệt vời cho những người dành nhiều thời gian trên máy tính vì bạn có một chiếc đồng hồ nhắc nhở ngay trên cùng một màn hình.

9.Điểm số

Không quan trọng là bạn thích môn thể thao nào, bạn chỉ cần đưa tên giải đấu hay cuộc thi lên thanh tìm kiếm của Google và nó sẽ tự động hiển thị điểm số (hay thời gian) cho tất cả các trận đấu có lịch trong ngày hôm đó.

10.Thông tin bên lề địa lý

Nếu bạn là một mọt sách đam mê địa lý hay đơn giản là bạn cảm thấy choáng váng ở chỗ làm và cần giải lao đôi chút, Smarty Pins là một trong những trò chới thú vị nhất mà bạn từng chơi đấy! Nó kiểm tra kiến thức của bạn ở nhiều chủ đề, từ giải trí cho tới nghệ thuật và văn hóa tới lịch sử, tất cả đều dùng tới Google Maps. Trò chơi này có thể giúp bất kỳ ai giải trí một cách dễ dàng, từ thanh thiếu niên cho tới những người đã về hưu. Google có thể được dùng vào nhiều mục đích hơn là chỉ để tìm kiếm thông tin hay để tìm đường. Nó có thể trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống mỗi ngày của chúng ta và với rất nhiều ứng dụng như những thứ này, chúng ta có thể cập nhật được chúng liên tục.

Theo Lifehack.org

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.