Danh sách 10 công ty sáng tạo nhất thế giới năm 2016 do tạp chí Forbes bầu chọn

Tạp chí Forbes vừa công bố bảng xếp hạng 100 công ty sáng tạo nhất thế giới. Điểm đáng chú ý là trong top 10 công ty đứng đầu danh sách vắng bóng những công ty công nghệ lớn như Apple, Google hay Samsung, thay vào đó là một số công ty không nổi tiếng bằng và chủ yếu trong lĩnh vực dược phẩm.

1. Tesla Motors, Inc.

Image result for Tesla Motors, Inc office
Tesla Motors là công ty chuyên thiết kế, phát triển, sản xuất và bán các loại xe điện và linh kiện tàu điện. Hiện nay công ty này đang phát triển các dòng xe điện như Model S, Model X và Tesla Roadster. Công ty này do tỷ phú Elon Musk đồng sáng lập cùng Jeffrey B. Straubel và Marc Tarpenning vào ngày 1/7/2013. Hiện nay, Elon Musk đang đảm nhiệm vị trí CEO.
Tính đến tháng 5/2016, Tesla có vốn hóa thị trường khoảng 33,5 tỷ USD, doanh số bán hàng năm khoảng 4,05 tỷ USD và có 13.058 nhân viên.

2. Salesforce.com, inc.

Image result for Salesforce.com, inc office
Salesforce là công ty chuyên cung cấp các ứng dụng điện toán đám mây cho doanh nghiệp, bao gồm dịch vụ quản lý khách hàng, nền tảng công nghệ cho khách hàng và các nhà phát triển để xây dựng và vận hành các ứng dụng. Công ty này được sáng lập bởi Marc Benioff, Parker Harris, Dave Moellenhoff, và Frank Dominguez vào tháng 2/1999 và có trụ sở tại San Francisco, Mỹ. CEO hiện tại của Salesforce là Marc Benioff.

Tính đến tháng 5/2016, Salesforce có vốn hóa thị trường khoảng 51,9 tỷ USD và có 19.000 nhân viên.

3. Regeneron Pharmaceuticals, Inc.

Image result for Regeneron Pharmaceuticals, Inc office
Regeneron Pharmaceuticals là công ty dược phẩm sinh học chuyên nghiên cứu, phát triển, sản xuất và bán các loại thuốc. Công ty này được thành lập bởi Alferd G. Gilman, Leonard S. Schleifer và Eric M. Shooter vào ngày 8/1/1988 và có trụ sở tại Tarrytown, New York, Mỹ.
Tính đến tháng 5/2016, Regeneron có vốn hóa thị trường khoảng 42,4 tỷ USD và có 4.300 nhân viên.

4. Incyte Corp.

Image result for Incyte Corp
Incyte Corp là một công ty dược phẩm sinh học, chuyên nghiên cứu, phát triển, phát triển, sản xuất và bán các loại thuốc cũng như phương pháp điều trị độc quyền với các bệnh hiểm nghèo, đặc biệt là ung thư. Công ty này được thành lập bởi Roy A. Whitfield vào tháng 4/1991 tại Wilmington, Mỹ. CEO hiện tại là Hervé Hoppenot.
Tính đến tháng 5/2016, Incyte Corp có vốn hóa thị trường khoảng 14,4 tỷ USD và có 692 nhân viên.

5. Alexion Pharmaceuticals, Inc.

Image result for Alexion Pharmaceuticals, Inc
Alexion Pharmaceuticals cũng là một công ty dược phẩm sinh học chuyên nghiên cứu, sản xuất và bán các sản phẩm điều trị bệnh nhân bị rối loạn nghiêm trọng và cực kỳ hiếm nhất là trong các lĩnh vực huyết học, thận và thần kinh. Công ty được sáng lập bởi Joseph A. Madri, David W. Keiser, Stephen P. Squinto và Leonard Bell vào tháng 1/1992 và CEO hiện tại là David Hallal.
Tính đến tháng 5/2016, Alexion có vốn hóa thị trường khoảng 35,8 tỷ USD và có 2.924 nhân viên.

6. Under Armour, Inc.

Image result for Under Armour
Under Armour chuyên phát triển, tiếp thị và phân phối các thương hiệu may mặc, giày dép và các phụ kiện dành cho nam giới, phụ nữ và thanh niên. Công ty này chủ yếu phát triển tại thị trường Bắc Mỹ, Mỹ Latinh, châu Âu, Trung Đông và châu Phi. Under Armour được thành lập bởi Kevin A. Plank vào năm 1996 và có Chủ tịch kiêm CEO hiện tại là Kevin A. Plank.
Tính đến tháng 5/2016, Under Armour có vốn hóa thị trường khoảng 16,2 tỷ USD và có 13.900 nhân viên.

7. Monster Beverage Corp.

Image result for Monster Beverage Corp office
Monster Beverage Corp là một công ty cổ phần chuyên phát triển, tiếp thị, bán và phân phối các loại nước giải khát. Công ty này được thành lập vào ngày 25/4/1990 tại Corona, Mỹ. CEO hiện tại của công ty là Rodney Sacks.
Tính đến tháng 5/2016, Monster Beverage có vốn hóa thị trường khoảng 25tỷ USD và có 2.214 nhân viên.

8. Unilever Indonesia.

Image result for Unilever Indonesia office
Unilever là công ty chuyên sản xuất và tiếp thị ngành hàng tiêu dùng nhanh với các sản phẩm dinh dưỡng, vệ sinh và chăm sóc cá nhân. Unilever được thành lập vào năm 1927 và có trụ sở đăng ký tại Rotterdam, Hà Lan nhưng lại xuất thân từ Indonesia.
Tính đến tháng 5/2016, Unilever có vốn hóa thị trường khoảng 24,1 tỷ USD.

9. Vertex Pharmaceuticals, Inc.

Image result for Vertex Pharmaceuticals, Inc office
Vertex Pharmaceuticals là công ty công nghệ sinh học toàn cầu chuyên nghiên cứu, phát triển và bán các loại thuốc cho người bị các bệnh hiểm nghèo. Công ty được thành lập bởi Joshua S. Boger vào năm 1989 và có trụ sở tại Boston, Mỹ. CEO hiện tại là Jeffrey Leiden.
Tính đến tháng 5/2016, Vertex có vốn hóa thị trường khoảng 21,4 tỷ USD và có 1.950 nhân viên.

10. BioMarin Pharmaceutical, Inc.

Image result for BioMarin Pharmaceutical, Inc office
Chốt lại top 10 vẫn là một công ty dược phẩm chuyên phát triển và bán các dược phẩm sáng tạo điều trị các căn bệnh hiểm nghèo. Công ty này được thành lập vào ngày 21/3/1997 và có trụ sở tại Novato, California, Mỹ. CEO hiện tại là Jean-Jacques Bienaimé.
Tính đến tháng 5/2016, BioMarin có vốn hóa thị trường khoảng 25,2 tỷ USD và có 2.158 nhân viên.
KIỀU CHÂU (Theo Forbes)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.