15 công cụ tuyệt vời mà Google tạo ra cho bạn và khiến bạn phải dùng thử ngay

Google tiếp tục cho ra mắt những phát kiến mới, và có những sản phẩm và các dịch vụ hữu ích mà chúng ta không thể không sử dụng hàng ngày. Các ứng dụng đó đã tạo ra rất nhiều dấu ấn trong toàn bộ hệ thống mạng nơi mà hầu hết mọi cú nhấp chuột đều được tạo ra bởi Google. Giờ hãy nhìn vào 15 sản phẩm và dịch vụ tuyệt vời nhất Google đã tạo ra với mong muốn dành cho người sử dụng nhé.

 1. Google maps

Google maps trở thành một trong những công cụ tốt nhất, đã phổ biến trong khoảng thời gian dài và cực kỳ phát triển trong cuộc sống chúng ta, vì ai cũng có nó trong điện thoại, các thiết bị và thậm chí xe ô tô. Dịch vụ Uber hay Courier cũng sử dụng Google như một lời cảm ơn tới tiện ích từ dịch vụ và vận chuyển. Trước đây, bạn phải viết địa chỉ vào giấy và mang nó đi vòng quanh, nhưng bây giờ tất cả việc bạn phải làm là bật google map trên di động, xe ô tô và bắt đầu định vị. Dịch vụ Uber hay Courier có thể giúp bạn dễ dàng tìm được vị trí và vận chuyển hàng hóa một cách hiệu quả với sự trợ giúp từ sản phẩm tuyệt vời này.

 1. Google News

Ra đời vào năm 2002, đây là nguồn tin tức trong cuộc sống thường ngày của nhiều người. Google News không phải được điều khiển bởi các nhà biên tập, mà chính nhờ các thuật toán là niềm vui của các blogger sở hữu những blog thành công trong việc cung cấp thông tin vào đó, vì nó mang nhiều lưu lượng và các độc giả hơn. Nếu như bạn có ý định cập nhật tin tức với chủ đề đa dạng từ nhiều website, bạn nên bắt đầu sử dụng Google News ngay bây giờ. Bên cạnh đó, nếu như bạn là bloggers, bạn nên tìm hiểu kỹ ứng dụng để tìm hiểu xem có thể nâng cấp cho blog của bạn xuất hiện trên Google News nhé.

 1. Google Play Store

Google Play Store là nền tảng tuyệt vời nhất dành cho chúng ta và rất nhiều người đang có được lợi ích từ nó. Tất cả mọi người đều có thể thu được lợi ích từ cửa hàng trò chơi – nếu như bạn là chủ một doanh nghiệp, blogger hay nhà phát triển, đây là nền tảng tuyệt vời để xây dựng và quảng bá dễ dàng hơn tới người dùng, người nghe hay khách hàng để họ nhanh chóng phản hồi về sản phẩm và các dịch vụ. Tương tự công cụ cũng dành cho người dùng thích sử dụng đa dạng các ứng dụng xuất hiện trên cửa hàng trò chơi. Bạn nên thử nó.

 1. Google Chart

Google Chart là IM hay ứng dụng được rất nhiều người lựa chọn cho mục đích chat trước khi WhatsApp được ra mắt. Các tính năng hiện tại như gọi video đã được tích hợp với hầu hết với các sản phẩn google tương thích. Bạn nên thử nó.

 1. Google Alerts

Rất nhiều người, đặc biệt là các chủ doanh nghiệp, bloggers, người nổi tiếng, nhà báo và những nhóm người khác đều cho rằng ứng dụng này rất hữu dụng. Họ đều dựa vào đó để duy trì thông báo về tin tức hay việc đề cập tới nhãn hàng, chính bản thân mình hay với các khách hàng của họ.

 1. Blogger

Blogger là một trong những nền tảng blog tốt nhất trên thế giới, là đối thủ cạnh tranh xứng tầm của WordPress. Nền tảng blogger vốn đơn giản và ít phức tạp hơn các nền tảng khác, vì vậy có đến hàng triệu blogger trên toàn thế giới đang sử dụng nền tảng này. Bạn có thể lưu trữ các trang blog miễn phí hay nâng cấp thành tên miền của riêng mình, bạn hãy thử xem.

 1. Picasa

Đây thực sự là một cái tên thông minh, khiến mọi người liên tưởng tới Picasso ngay từ khi nhìn vào. Google ấp ủ nhiều dự định cho trang chia sẻ ảnh này nhưng nền tảng như Instagram khiến họ tạm dừng cho giấc mơ Picasa của họ. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đăng nhập vào tài khoản và đăng ảnh lên đó.

 1. Adsense

Đây là ứng dụng đáng giá cho hầu hết các nhà xuất bản, người dùng Youtube hay blogger trên toàn thế giới vì giúp tăng lợi nhuận từ blog và website của họ. Nếu như bạn là chủ website, người đăng Youtube hay blogger, bạn có thể đăng kí tài khoản và sử dụng ngay để quảng cáo Adsense xuất hiện trên blog của bạn nhé.

 1. AdWords

Đây là sản phẩm mang lại rất nhiều lợi nhuận của Google, nó có thể hỗ trợ cho tất cả sản phẩm và dịch vụ từ thu nhập của Adwords. Adwords là nền tảng quảng cáo của Google và là cỗ máy kiếm tiền của cả công ty, cho phép Google hoạt động như trung gian giữa quảng cáo và xuất bản.

 1. Google Reader

Đây là chương trình đọc tin RSS cho phép bạn đọc tất cả bài đăng và thông tin mới nhất.

 1. Google Analytics

Google Analytics là cách tốt nhất để Google theo dõi nền tảng có lợi của họ – Adsense và Adwords, giúp mọi người bao gồm nhà xuất bản, bên quảng cáo và thậm chí Google theo dõi chính xác nhất quảng cáo và trang web của họ. Vì thế, bất kể bạn đang ở đâu, bạn đều cần đến nó, hãy nhanh chóng đi tới Google!

 1. Google Search

Đây là dịch vụ tìm kiếm phổ biến nhất của Google mang tới cho người dùng thông tin và kết quả phù hợp khi họ thực hiện truy vấn tìm kiếm. Nếu như bạn chưa từng sử dụng nó, bạn thực sự nên dùng ngay.

 1. Webmaster Tools

Nếu như bạn là blogger, người dùng website, chuyên gia SEO hoặc thậm chí là chủ sở hữu doanh nghiệp, đây thực sự là công cụ hữu ích giúp bạn nâng cấp trang của bạn, phân tích từ khóa và đảm bảo bạn xuất hiện và phù hợp với công cụ tìm kiếm Google

 1. Book Search

Mặc dù còn gây tranh cãi nhưng đây thực sự là tính năng thú vị, vốn dĩ liên quan tới giấc mơ của Google muốn giúp bạn tìm bất kì mọi loại sách trên trái đất này và là nỗ lực hết sức để xây dựng lên thế giới văn học.

 1. Google Trends

Google trends tạo cơ hội cho bạn biết được mọi người đang tìm kiếm và trò chuyện về điều gì, từ đó bạn có thể đưa ra quan điểm thảo luận của mình trên các bài đăng và bài báo của bạn.

Từ những điều trên có thể thấy được rằng bằng cách nào đi chăng nữa, chúng ta đang sử dụng rất nhiều sản phẩm Google hàng ngày. Mặc dù Google điều khiển hầu hết mọi cú nhấp chuột, ta không thể phàn nàn với những sản phẩm và dịch vụ tuyệt vời đang hỗ trợ chúng ta hàng ngày.

Nguyễn Lâm (Theo lifehack.org)