NHỮNG BÀI TẬP THỂ DỤC CHO KHUÔN MẶT CỦA BẠN

Đây là những bài tập thể dục cho gương mặt cho thấy những dấu hiệu của sự lão hóa giảm đi một cách đáng kể, theo nghiên cứu mới thú vị thì hiệu quả của việc lặp lại sự chuyển động lên vẻ ngoài của mọi người.

Điêu khắc đôi má

Bài tập này giúp bạn tạo ra hình dạng xương gò má nó làm chặt cơ mặt của bạn và giúp nâng má bạn lên giữa khuông mặt

 1. Cười không hé răng trong khi đó cuộn môi của bạn ra ngoài như thể bạn đang cố gắng cho thấy môi bạn càng nhiều càng tốt. Cố gắng cười với khóe miệng đang tạo lực lên cơ gò má. Bạn sẽ cảm nhận được “có một sự đốt nóng nhẹ” lên khóe miệng.
 2. Đặt ngón trỏ của bạn vừa trên khóe miệng, ấn chặt, bây giờ bạn hãy trượt ngón trỏ nhẹ nhàng từ khóe miệng lên xương gò má ấn sâu vào trong cơ, sử dụng áp lực.
 3. Để duy trì áp lực này, bạn sử dụng các đầu ngón tay để nâng phần cơ lên trên qua xương má và đến khóe mắt. Khi bạn đưa phần cơ đến đỉnh xương má, ngưng lại, ấn chặt và giữ cơ ở vị trí này một lúc.
 4. Giữ khoảng 20 giây bạn sẽ cảm thấy các cơ đang được xiết chặt trên gò má của bạn. Cẩn thận nhé, đừng kéo những ngón tay quá xa bạn sẽ mất đi độ giữ chặt của các phần cơ mỏng.
 5. Để thêm sức ép và độ giữ chặt cho vị trí này. Bạn hãy nhấn ngón giữ lên đầu ngón trỏ. Giữ khóe miệng và tiếp tục cười.
 6. Thư giãn và lập lại bài tập này nhiều hơn hai lần nhé.

 

Nâng lông mày.

Bài tập này giúp giảm những nếp nhăn mí trên của đôi mắt. Nâng lông mày của bạn lên và vuốt phẳng phần giữ mí trên của mắt và lông mày theo chiều ngang.

 1. Cười và nhấn ba đầu ngón tay của mỗi bàn tay để dưới lông mày của bạn để tạo lực cho mắt bạn mở ra. Cười và cố gắng cau mày xuống các ngón tay. Giữ và hít thở thật sâu.
 2. Bây giờ bạn hãy nhắm mí mắt trên lại thật chặt đồng thời trợn ngược tròng mắt hướng lên trên.
 3. Giữ chặt 20 giây, tiếp tục hít thở sâu khi bạn cười. Thả lỏng và thư giãn.
 4. Lặp lại bài tập này 3 lần.

 

Nâng má

Bài tập này được thiết kế để nâng má võng và giúp phát triển môi trên.

 1. Cười và mở miệng của bạn tạo thành hình chữ O.
 2. Cuốn môi của bạn phủ răng hàm trước. Cười và nâng cơ má lên. Đặt ngón trỏ trực tiếp và nhẹ nhàng lên trên phần đỉnh của má. Thư giãn cơ má và cho chúng di chuyển về như vị trí ban đầu.
 3. Bạn cười một lần nữa để đẩy cơ má bạn ra phía sau. Hình dung bạn đang đẩy cơ má của bạn về phía mắt. Bạn vừa mới hoàn thành xong một lần “đẩy lên”. Thực hiện 10 lần đẩy lên như thế.
 4. Đến lần đẩy lên thứ 10, bạn hãy giữ cơ má lên cao trong khả năng bạn có thể. Hãy tưởng tượng 2 má của bạn đang di chuyển từ mặt hướng lên trần nhà.
 5. Di chuyển con trỏ cách mặt bạn 1inch sau đó nâng lên đến vùng da đầu. Điều này giúp bạn hình dung cơ má của bạn đang di chuyển lên. Giữ vị trí này 20 giây trong khi đó bạn nhìn lên phía trên ngón tay. Xiết chặt mông của bạn điều này giúp bạn đẩy má lên thậm chí còn khó hơn. Thả lỏng và thư giãn.
 6. Thực hiện lại bài tập này 3 lần.

 

Yến Nhi (Theo New York Times)