Bí Mật Đằng Sau Các Mối Quan Hệ Thành Công Mà Bạn Cần Biết

Một mối quan hệ giống như một chiếc gương, dù một vết nứt nhỏ cũng có thể làm nó đổ vỡ. Vết rạn nứt này nên được xử lý cẩn thận. Một mối quan hệ tốt đẹp chưa bao giờ là điều dễ dàng để đạt được nếu bạn không nỗ lực hết mình và tận tâm với nó. Những điều hiểu lầm tưởng như đơn giản mà không được giải quyết kịp thời có lẽ sẽ làm mọi thứ rối tung lên. Nhưng luôn luôn có cách để giữ gìn mối quan hệ của bạn. Rõ ràng là nếu bạn không vun đắp cho mối quan hệ của mình, thì chẳng bao giờ có phép màu đến với bạn để có được một mối quan hệ tốt đẹp.

Hầu hết chúng ta có rất nhiều mối quan hệ ở nhà, nơi làm việc. Những mối quan hệ này rất cần thiết và quan trọng đối với cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc của chúng ta. Nhưng những mối quan hệ này có thể là những điều thử thách nhất trong cuộc sống. Làm sao để hiểu được những mối quan hệ, đặc biệt trong thời đại công nghệ thông tin, khi mà có nhiều cách thú vị cho chúng ta để có những mối quan hệ tốt đẹp mà không cần rời rời khỏi căn nhà đầy tiện nghi của mình. Trong bài báo “Mọi mối quan hệ tốt đẹp thành công đều có cùng những lý do” của Mark Manson, Mark nhấn mạnh những đặc điểm đặc trưng của những cá nhân có những mối quan hệ tốt đẹp.

Công thức cho một mối quan hệ tốt đẹp: 

 1. Ở bên cạnh nhau vì những lý do đúng đắn
 2. Có những mong đợi thiết thực về mối quan hệ và sự lãng mạn
 3. Điều quan trọng nhất trong một mối quan hệ không phải là giao tiếp mà là tôn trọng lẫn nhau
 4. Trải lòng với nhau về tất cả mọi thứ, đặc biệt là những điều dễ làm tổn thương mình.
 5. Một mối quan hệ khỏe mạnh đại biểu cho hai cá thể khỏe mạnh
 6. Cho nhau những khoảng không gian riêng tư
 7. Bạn và đối phương sẽ thay đổi và phát triển theo những chiều hướng không đoán trước được, hãy bao dung cho sự thay đổi của nhau.
 8. Học cách đấu tranh
 9. Học cách tha thứ
 10. Những điều nhỏ bé góp nhặt thành những điều lớn lao.
 11. Hòa hợp về đời sống tình dục
 12. Hãy sống thiết thực và đặt ra những quy tắc cho mối quan hệ của mình
 13. Học cách điều khiển những sóng gió

Xóa đi những vũng nước bị ứ đọng

Những mối quan hệ bị trì trệ khi một người không công nhận sự tiến bộ của bản thân hay đối phương như là một điều tích cực, dù cho họ đang học, trải nghiệm, hay cảm nhận điều gì. Những mối quan hệ đang bị đình trệ rất dễ nhận biết khi sẽ có ít đi tiếng cười, sự thoải mái không gò bó, sự tôn trọng và thấu hiểu. Người ta không còn vui vẻ khi ở bên cạnh nhau nữa. Họ thậm chí không còn thích những điểm thu hút của người kia như thuở ban đầu. Nói cách khác, họ đã thay đổi tuy duy sàn lọc của mình. Họ hiểu những tính cách, hành vi, quan điểm, cảm giác của đối phương khác đi, hay thậm chí theo một hướng tiêu cực.

Để phòng ngừa những mối quan hệ mất đi nét đặc sắc, hay bị đình trệ, cả hai phải sẵn lòng chấp nhận sự thay đổi của đối phương cho dù bất kỳ hoàn cảnh nào. Trên con đường đời của mình đều mỗi người đều đang cố gắng học hỏi những điều thiết yếu để vươn tới những đích đến cao hơn.

Hãy vượt qua những khoảng thời gian khó khăn đó 

Nếu mối quan hệ của bạn đang trong một con đường mòn, điều đó không phải xảy ra ngày một ngày hai đâu. Bạn có thể giải quyết những vấn đề của bạn, miễn là bạn nỗ lực, kiên nhẫn, và đủ yêu thương. Tuy nhiên, nếu một trong hai bạn chịu tha thứ và nhượng bộ nhau, bài báo này sẽ cho bạn những hướng dẫn giúp bạn thử tha thứ cho nhau quay lại lần nữa, bởi vì tình yêu chân chính là xứng đáng để được nâng niu và đấu tranh.

Hằng Âu (Theo Lifehack.org)/ Nguồn bài gốc từ trang  MarkManson.net