20 ĐIỀU NHẤT ĐỊNH BẠN PHẢI THỰC HIỆN DÙ AI NÓI GÌ ĐI NỮA

Cuộc sống đôi lúc thật điên rồ. Thỉnh thoảng bạn cũng chẳng biết nên lắng nghe chính mình hay người khác nữa. Hạnh phúc là tùy thuộc vào sự lựa chọn của bản thân và có những thứ bạn luôn luôn phải tin vào bản thân mình dù người khác nói ra sao. Hay cũng xem 20 điều sau đây nhé.

 1. Hãy cương quyết theo đuổi giấc mơ của mình

Cũng sẽ có không ít người sẽ nghĩ rằng giấc mơ của bạn là điều gì đó quá xa vời, khó mà với tới được hay thậm chí là ngớ ngẩn. Nếu bạn quá để tâm đến những lời đó mà từ bỏ ước mơ của mình thì sẽ không bao giờ biết được mình sẽ làm được điều gì nữa đâu. Bạn chỉ sống trên đời có một lần thôi vì thế hãy làm những gì mình thích và quên đi những người không tốt với mình đi.

 1. Hãy cứ trở thành một người độ lượng

Mọi sự so sánh đều là khập khiễng. Khoan dung sẽ khiến bạn thấy thoải mái hơn nhiều. Người khác sẽ không đồng tình và bảo rằng bạn nên chống cự lại hay bất cứ điều gì bạn làm đều có ý kiến trái chiều trong khi họ không hề lâm vào tình cảnh như bạn. Hãy độ lượng và cứ tiếp tục như thế nhé. Tin tôi đi, bạn sẽ chiến thắng trên đường đời của mình thôi.

 1. Hãy tha thứ

Tha thứ chưa bao giờ là một điều dễ dàng. Tuy nhiên, hãy tha thứ vì nó khiến cho tâm hồn bạn thanh thản hơn. Khi tha thứ cho ai đó cũng giống như bạn trút được một gánh nặng vậy. Tha thứ không phải là để mọi thứ cứ tiếp diễn như cũ mà là để bản thân tiến lên phía trước.

 1. Hãy suy nghĩ tích cực

Hãy vứt bỏ quan điểm “cái cốc vơi một nửa” đi và nhìn vào mặt tích cực của nó. Càng suy nghĩ lạc quan thì những điều tiêu cực sẽ dần rời xa cuộc sống của bạn. Khi không còn suy nghĩ tiêu cực nữa thì những con người tiêu cực cũng sẽ biến mất khỏi cuộc đời bạn. Hãy nhìn vào mặt tích cực của sự việc và tập trung vào những điều giúp bạn vượt qua nó.

 1. Thành thật với chính mình

Không cần quan tâm người ta nói gì hay làm gì, hãy cứ là chính mình thôi. Suốt đời này bạn sẽ luôn gặp nhiều người mà họ muốn áp đặt suy nghĩ của người ta cho bạn thì đó là lý do tại sao bản phải thành thật với chính mình. Hãy tự đưa ra quyết định và đừng bao giờ thỏa hiệp với chính mình.

 1. Hãy ở bên cạnh những người khiến bạn tốt hơn

Hãy loại bỏ những người khiến bạn trì trệ ra khỏi cuộc sống của mình và chỉ giao lưu với những ai quan tâm bạn như là bạn quan tâm họ thôi. Đừng trở thành một người hay bàn lùi. Đôi lúc cũng rất khó khăn khi phải “loại bỏ” ai đó ra khỏi cuộc sống nhưng điều đó là rất cần thiết. Bạn sẽ tốt hơn chỉ khi ở bên cạnh những người khiến bạn hạnh phúc mà thôi. 

 1. Học hỏi từ sai lầm của mình

Dù cho ai nói gì đi chăng nữa, thì bạn cũng sẽ mắc phải sai lầm trong cuộc sống này. Cuộc sống chính là một quá trình học tập. Một số người sẽ nghĩ xấu hay thậm chí là xúc phạm về lỗi lầm của bạn. Tuy nhiên, đừng để nó cản trở đường đời của bạn. Hãy chấp nhận lỗi lầm và học hỏi từ nó bởi vì nó có sức mạnh to lớn vô cùng.

 1. Hãy theo đuổi điều mà mình tin tưởng

Niềm tin đôi lúc cũng sẽ bị thử thách không ít trong cuộc sống này. Lương tâm chính là điều mạnh mẽ nhất trong bạn và nhờ nó bạn mới dám đứng ra tranh đấu cho niềm tin của mình. Đừng quan tâm người ta nói gì hay thuyết phục bạn ra sao, hãy đứng dậy chiến đấu nào. 

 1. Đừng có nghĩ cuộc đời như là bộ phim nữa

Khi còn trẻ chúng ta hay tán gẫu và chỉ để tâm đến những bộ phim truyền hình trên Tivi hằng ngày mà thôi, nhưng rồi lớn lên ta càng nhận ra thực tại và phim ảnh khác nhau một trời một vực. Đôi lúc sự vô thực đó cũng khiến cuộc sống này khó khăn biết bao.  Đến lúc trưởng thành rồi đấy, hãy gạt những bộ phim cũng những ngôi sao điện ảnh ra khỏi đầu và sống thực đi nào.

 1. Hãy quên đi quá khứ

Đôi khi quá khứ cứ đeo bám ta mãi và thật khó để vứt bỏ chúng và điều đó ảnh hưởng không ít đến tương lai sau này. Dù người ta nói gì đi nữa thì hay dũng cảm gạt bỏ những ác mộng quá khứ sang một bên và chỉ quan tâm đến hiện tại mà thôi. Quá khứ đã tạo nên con người bạn nhưng tương tai có thể thay đổi điều đó. Hãy vứt bỏ quá khứ và tự do trở thành bất cứ ai mà bạn muốn nhé.

 1. Đón nhận sự thay đổi và sáng tạo

Có một câu ngạn ngữ nổi tiếng rằng:”Bạn không thể giải quyết vấn đề với kiểu nhận thức như cái cách mà bạn tạo ra nó.” Không phải chuyện gì cũng giải quyết theo những cách cổ hũ được mà phải thay đổi và sáng tạo. Thế giới vẫn chuyển động thì tại sao chúng ta lại đứng yên một chỗ? Thay đổi giúp chúng ta nắm bắt những cơ hội khó mà có được nếu cứ mãi giậm chân tại chỗ như vậy. Trong khi đó sáng tạo lại khiến chúng ta nghĩ khác và mở mang đầu óc hơn nhiều. Và cũng đừng bận tâm người ta nói gì về sự thay đổi của bạn nhé.

 1. Cứ tiến lên phía trước

Hãy nhớ rằng không phải ai cũng may mắn như bạn đâu. Tự nhắc nhở bản thân mỗi ngày và hãy cám ơn cuộc đời vì điều đó nhé. Hãy cho đi dù đôi lúc bản thân không phải quá dư dả vì nó khiến tâm hồn bạn đẹp hơn. Đừng quan tâm ai nói ra nói vào và chỉ nhớ rằng bạn có khả năng để “cứu rỗi” cuộc đời của ai đó.

 1. Hãy chân thành

Thành thật chưa bao giờ là một điều dễ dàng nhưng chắc chắn nó là điều đúng đắn. Dù người khác nói bạn nên chân thành với người khác cũng như chính mình ra sao thì bạn hãy cứ thành thật vì điều đó tạo nên con người bạn cũng như khiến bản thân mình tốt lên. Dối trá sẽ khiến bạn rơi vào những tình cảnh khó xử và gây nên hiềm khích với các mối quan hệ xung quanh. Vì thế hãy cứ chân thành nhé.

 1. Hãy cống hiến

Ngày này chúng ta thường thấy những cách làm giàu nhanh chóng hay thuốc giảm cân 100 pound trong một ngày. Cuộc sống không phải lúc nào cũng diễn ra như cách mà ta muốn. Tuy nhiên, cống hiến cho điều gì đó thì vẫn sẽ được đền đáp xứng đáng. Dù bạn dốc sức để trở nên khỏe mạnh hơn hay theo đuổi ước mơ hoặc tìm kiếm một công việc có lương cao thì ta cần phải đầu tư về thời gian và công sức cho nó. Tận tụy làm một việc gì đó thì trước sau gì bạn cũng nhận lại một kết quả tương ứng.

 1. Học cách chấp nhận

Đôi lúc chúng ta cũng quên rằng hạnh phúc cũng chính là dừng lại và ngắm nhìn cuộc sống. Thỉnh thoảng bạn cần ngồi lại và nhìn lại mình đã làm được gì trong thời gian qua.  Chắc chắn rằng không ít người sẽ nói điều đó chẳng cần thiết chút nào nhưng đừng quan tâm nhé vì nó rất quan trọng đối với ban, nó sẽ khiến bạn cảm thấy tự hào về những gì mình đã đạt được trong cuộc sống này.

 1. Hãy lắng nghe con tim

Thỉnh thoảng bạn hãy hành động theo bản năng mà làm những gì mà con tim mách bảo nhé. Có những tình huống mà đôi lúc ta phải giải quyết bằng con tim chứ không phải lý trí. Người ta dĩ nhiên sẽ nói bạn kì lạ nhưng đừng vì thế mà không lắng nghe tiếng lòng mình nhé. Một lần nữa, bạn chính là người đưa ra sự lựa chọn cho đời mình và đôi lúc nên nhớ là hãy làm theo con tim. 

 1. Hãy dành thời gian cho bản thân

Đôi khi ta quá mệt mỏi với mọi thứ xung quanh cũng như lịch trình dày đặc mà quên dành chút thời gian cho bản thân mình. Mặc kệ cuộc sống bận rộn như thế nào thì hãy dành chút thì giờ quan tâm đến chính bản thân mình nhé, bạn xứng đáng được như vậy.

 1. Luôn tử tế

Con người hay có thói quen đi tìm kiếm lỗi lầm từ người khác. Đôi lúc chỉ một hành động tử tế cũng đủ khiến cho người khác ấm lòng vì thế hãy cứ là một công dân tốt và luôn hành động đẹp. Bạn không hề biết điều gì mà họ đang vượt qua vì thế hãy luôn giữ thái độ tích cực. Hãy tử tế và cuộc đời sẽ tử tế lại với bạn.

 1. Sống với hiện tại

Đôi lúc chúng ta thường bị cuốn theo cái thế giới xô bồ này. Vì thế hãy sống chậm lại và tận hưởng những những kí ức tươi đẹp mà bạn đang tạo ra. Chẳng hạn như nhìn vào những bức ảnh để khiến bạn hồi tưởng lại cảm giác hạnh phúc lúc đó. Hãy sống cuộc đời của chính mình và nắm bắt từng giây phút quý giá đó.

 1. Hãy thư giãn

Như tôi đã đề cập ở trên: đôi khi chúng ta bị cuốn theo dòng đời xô bồ này mà quên cho bản thân được nghỉ ngơi- thậm chí đến cả hít thở cũng không có thời gian. Dù bạn bận rộn thế nào thì cũng dành ít thời gian để thư giãn và giải trí chẳng hạn như gặp gỡ bạn bè, đọc sách hãy xem các chương trình yêu thích. Thời gian trôi đi rất nhanh vì thế bạn nên tận hưởng thời gian thư giãn mỗi ngày nhé.

                                                                        Linh Lupin (Theo Lifehack.org)