Muốn đọc nhanh gấp 10 lần – Outread là ứng dụng bạn cần

Trung bình một  người trưởng thành đọc khoảng 200 từ/ phút (WPM).  Một người đọc nhanh thì đọc được khoảng 1500 WPM. Tốc độ đọc nhanh nhất thế giới là khoảng 4700 WPM, nhưng hiện nay chúng ta sẽ không còn lo lắng nhiều về mức tốc độ đọc này nữa.

Nếu một bài báo trung bình là 500-1000 từ và sách là 55.000-100.000 từ, thì một người trưởng thành sẽ mất khoảng 2.5-5 phút để đọc một bài báo và 275-300 phút (4.5-8 giờ) để đọc một quyển sách.

Đối với người đọc nhanh thì chỉ mất 1 phút để đọc xong 3 bài báo và toàn bộ quyển sách trong 36-66 phút.

Hãy tưởng tượng rằng nếu bạn tăng tốc độ đọc của bạn ngoài mức độ này thì số lượng thông tin mà bạn có thể tiếp nhận vượt qua một người đọc nhanh là đáng kinh ngạc. Trong một năm, sự khác biệt sẽ rất lớn:

  • Người bình thường: 30 quyển sách, 3000 bài báo
  • Người đọc nhanh: 360 quyển sách, 30000 bài báo

Đọc là một nền tảng của việc thu thập thông tin, nếu bạn thay đổi phương pháp đọc của mình, sẽ có sự thay đổi rất lơn trong sự nghiệp và cuộc sống của bạn.

Cách nhanh nhất để tăng tốc độ đọc

Ứng dụng mà tôi muốn giới thiệu cho bạn sẽ hướng dẫn mắt bạn theo đoạn văn bản với sự trợ giúp của một chức năng được gọi là highlighting marker (đánh dấu khi đọc). Điều này giúp cải thiện tốc độ đọc của bạn, và bạn có thể điều chỉnh tốc độ đọc yêu thích, kích thước của vùng được đánh dấu, độ dài đoạn văn bản được hiển thị.

Outread có một số tính năng bao gồm một danh bạ các eBook được xây dựng với các cuốn sách cổ điển và có thể đồng bộ với Instapaper, Pocket và Pinboard. Một sự chuyển đổi đơn giản giữa các chế độ đọc có thể giúp bạn đọc nhanh và nhiều hơn.

Một số các tính năng chính của ứng dụng.

Tạo một danh sách đọc

Bạn sẽ bắt đầu bằng việc tạo một danh sách đọc, và bạn có thể kết nối với các ứng dụng khác như Pocket và iBooks, hoặc tải những câu chuyện lên Outread.

Điều chỉnh tốc độ đọc

Bạn có thể điều chỉnh tốc độ đọc ở góc trên bên phải như hình dưới đây.

Kỹ thuật đánh dấu highlighting sẽ làm cho mắt bạn di chuyển một cách hiệu quả hơn xuyên suốt đoạn văn bản. Nó tạo một nhịp điệu ổn định, hạn chế những bước nhảy không cần thiết, vì vậy mắt bạn sẽ tập trung hơn rất nhiều.

 

Bắt đầu sự luyện tập của bạn với một chế độ đọc mà bạn yêu thích.

Có 2 chế độ để luyện tốc độ đọc. Bạn có thể chọn chế độ phù hợp với bạn nhất

 

Theo dõi tốc độ đọc của bạn

Outread cũng cho phép bạn theo dõi tiến độ hằng ngày của bạn (và các thời gian khác nhau).

Hãy bắt đầu luyện tốc độ đọc của bạn ngay bây giờ!

install Outread here for $2.99

Thảo (Theo LifeHack.org)

%d bloggers like this: