VỚI 7 DẤU HIỆU NÀY TRONG MỐI QUAN HỆ CỦA BẠN CÓ NGHĨA LÀ BẠN ĐANG THỰC SỰ KHÔNG HẠNH PHÚC VỚI NÓ

Những mối quan hệ vốn rất phức tạp, khi chúng ta không mấy hạnh phúc, thật khó để tìm ra nguyên nhân và cách giải quyết vấn đề. Đôi khi những vướng mắc này có thể được giải quyết đơn giản bằng việc chia sẻ ngay những vấn đề đó với người bạn đời của bạn trong khi những lần khác bạn phải đặt mình vào vị trí của đối phương hay thu mình lại để giữ cho suy nghĩ được tỉnh táo. Khi bạn mắc kẹt giữa quá nhiều thứ, thật khó để có thể nói rằng liệu bạn có đang không hạnh phúc trong mối quan hệ của bản thân hay chỉ là không hạnh phúc nói chung (trong từng trường hợp, một mối quan hệ có thể chỉ là biện pháp cứu cánh tạm thời). Dưới đây là cách mà bạn có thể xác định được bạn có đang không hạnh phúc với mối quan hệ của mình hay không?

  1. Bạn chán nản về cuộc sống gia đình.

Dù cho bạn có làm gì trong cuộc sống thì bạn cũng sẽ bắt gặp những ngày thật tương sáng và những ngày tồi tệ trong đời. Và nhìn chung thì mối quan hệ của bạn cũng vậy. Tuy nhiên, dù bạn có làm gì ở nhà đi chăng nữa thì bạn cũng cần phải cảm thấy thoải mái với chính tổ ấm của mình. Nếu như bạn cứ luôn cảm thấy ngại về nhà vì người kia đang ở đó thì đây chính là vấn đề. Có thể là có điều gì đó mà bạn cũng hiểu, vốn dĩ mọi người đều có lý do riêng hay chỉ là cần ở một mình trong một khoảng thời gian nào đó.

Khi khao khát được ở một mình trở thành một nỗi ám ảnh hằng tháng thậm chí là hằng năm, đây chính là thời điểm mà bạn nhân ra rằng mình vốn không phải là ngoại lệ trong quy luật này. Bạn không hạnh phúc với chính mối quan hệ của mình, bạn cần đứng trước gương và làm bất cứ điều gì khiến mình có thể mỉm cười được.

  1. Bạn không thoải mái khi là chính mình.

I love you...I love you not...I love you...I love you not...

Hãy nhớ lại tất cả những gì bạn tự khám phá về bản thân mình khi hai người vừa ở bên nhau. Cảm nhận về người bạn đời của bạn khi hai người gặp nhau lần đầu và sau đó bạn bắt đầu yêu anh ấy hay cô ấy. Nếu như những kỷ niệm này không mang lại cho bạn cảm xúc giống như lần đầu thì đó cũng không phải là ngày tận thế đâu. Nếu như người bạn đời của bạn làm bạn cảm thấy không thoải mái khi là chính mình thì anh ấy hay cô ấy chỉ đang kéo bạn xuống mà thôi. Để giải quyết vấn đề này, mọi quyết định đều nằm trong tầm tay bạn.

Bạn cần phải cảm thấy thoải mái với chính mình. Điều này có nghĩa là thoải mái với ngoại hình của bạn, với cách mà bạn bước đi, cách bạn nói chuyện, cách bạn di chuyển và tất cả những gì làm bạn trở nên duy nhất. Nếu có người nào đó cho rằng họ yêu bạn nhưng lại làm bạn cảm thấy không thoải mái với chính bản thân mình thì hãy tin rằng bạn vốn tốt hơn thế. Và họ đương nhiên sẽ không đáng xu nào để bạn quan tâm.

  1. Bạn không thể ngừng nghi ngờ về đời sống riêng của đối phương.

Tin tưởng lẫn nhau là thực sự cần thiết cho bất kì mối quan hệ nào. Cách duy nhất để có được sự tin tưởng chính là tôn trọng nhau. Tôi có thể tìm thấy bạn ở bất kì nơi nào trên mạng, dù cho bạn có nghĩ rằng bạn được bảo mật tới mức nào. Việc bạn tin rằng tôi sẽ không phá được mật khẩu của bạn thật khá là mong manh. Nếu chúng ta gặp ở nhau một cách trực tiếp, tôi có thể cài đặt một chương trình ghi lại thao tác bàn phím từ xa trên thiết bị của bạn mà không cần phải chạm vào nó. Bất kì một tên ngốc nào với một thiết bị kết nối wifi đều có thể quấy rối bạn. Và tôi chỉ là một thằng ngốc nhà quê chấp nhận sự tồn tại của nó mà thôi.

Khi chúng ta biết mọi người đang lục lọi mọi thứ thì đây chính là thời điểm để bạn làm chủ thói quen của chính mình. Chính phủ lục lọi thông tin vì họ không tin tưởng vào chúng ta. Nếu như bạn đào bới đời tư của bạn đời thì nguyên nhân chính là bạn không tin tưởng họ. Thực ra việc nghi ngờ là có thể chấp nhận được và nếu như bạn nghi ngờ điều gì đó kì quái thì hoàn toàn bình thường nhưng hãy nhớ rằng việc thu thập những thông tin chỉ là một phần của việc điều tra. Nếu như bạn vẫn tiếp tục lục lọi và liên tục thắc mắc về mọi thứ thì đó chính là vấn đề về niềm tin và tất nhiên điều này đã đặt dấu chấm hết cho mối quan hệ của bạn.

  1. Bạn lo sợ về những cam kết.

Nếu như bạn đã hẹn hò được hơn một năm và bạn vẫn chưa đính hôn, điều đó sẽ không bao giờ xảy ra. Cam kết là rất quan trọng. Mọi người có hàng triệu lý do để giải thích cho việc tại sao họ lại không thể cam kết. Nếu như bạn là một người phụ nữ muốn thử lòng một chàng trai, hãy nói với anh ta là bạn đã có thai và đừng nói thêm gì nữa. Hãy theo dõi thái độ của anh ta trong vòng vài phút tiếp theo. Chú ý đến cách mà anh ta phản ứng lại khi nhận được thông tin này. Nếu anh ta chối bỏ thì anh ta chả yêu bạn nhiều như bạn tưởng đâu. Chấm dứt ngay!

Dù cho bạn có là ai đi chăng nữa, khi bạn đã thích một ai đó, hãy đặt chiếc nhẫn đính hôn lên tay họ, gắn một viên đá quý trên đó và cưới họ. Nếu như bạn không thể cưới người đó một cách hợp pháp hay bạn không tin vào lễ cưới thì hãy có một đứa con (bạn có thể nhận nuôi). Đây sẽ được coi là một cam kết tài chính quan trọng và nếu như bạn không sẵn sàng với một ai đó sau một năm thì đừng lãng phí khoảng thời gian quý báu trong cuộc đời mình vào mối quan hệ đó nữa. Mối quan hệ nên là một nhân tố thúc đẩy bạn bước lên phía trước. Nếu như nó chả đi đến đâu cả thì hãy biến nó trở thành mối quan hệ mở, xem như bạn đang hẹn hò với nhiều người vậy.

  1. Bạn tưởng tượng về một cuộc sống hạnh phúc mà không có sự hiện hữu của đối phương.

Việc bạn mơ tưởng là có thể chấp nhận được. Ai cũng có danh sách những người nổi tiếng mà họ mến mộ hay là một số người khác trong cuộc sống mà họ muốn nổ tung gì những người đó. Tất cả những thứ trên khá là bình thường. Tuy nhiên, nếu như tất cả mọi thứ trong cuộc sống hạnh phúc mà bạn hằng mơ tưởng đều không có sự hiện hữu của đối phương thì đó chính là tín hiệu cho thấy bạn đang ở trong một mối quan hệ sai lầm. Bạn đang không hạnh phúc và bạn cần phải thoát khỏi nó ngay lập tức.

Nửa kia của bạn nên được có mặt trong những giấc mơ của bạn. Không có gì là sai trái khi mong muốn có một tương lai với ai đó. Cố gắng nhớ lại xem bạn đã từng mơ đến điều gì trước khi trái tim bị tan vỡ trước hiện thực của cuộc sống, tình yêu hay trên đường tìm kiếm thành công. Nhớ lại thời điểm mà bạn thích một cô bé hay một cậu nhóc dễ thương cùng lớp, bạn có từng mơ một ngày nào đó sẽ cưới cô ấy/cậu ấy không? – đó vốn dĩ là cách mà cuộc đời diễn ra. Nếu như bạn chưa từng, ít nhất là một lần tưởng tượng về những chuyến phiêu lưu với nhau trong tương lại thì tại sao bạn còn vướng bận với mối quan hệ này làm gì?

  1. Bạn cảm thấy uất ức nhiều hơn là tình yêu đối với người bạn đời của mình.

Khi một mối quan hệ vỡ vụn, bạn bắt đầu nổi điên lên với mọi thứ ở đối phương mà bạn đã từng rất yêu. Khi bạn chạm tới điểm này, thì đối phương sẽ chạm tới điểm thứ 2 mà tôi đã liệt kê bên trên. Nhìn nhận từ phía của đối phương, việc bạn không hạnh phúc khi ở bên họ giống như đang chỉ trích họ khi họ là chính mình. Nếu như cả hai đều không còn hạnh phúc trong mối quan hệ đó nữa thì tốt hơn hết là nên chia tay một cách nhanh chóng và ít tổn thương nhất có thể.

  1. Bạn tìm về những cảm giác trong quá khứ.

Tất nhiên việc hồi tưởng về quá khứ là bình thường nhưng nếu như tất cả những gì bạn làm là ước rằng mọi việc trở về như trước đây thì đó là một tín hiệu rõ ràng cho thấy bạn đang đi sai đường. Bạn đang không hạnh phúc và ít nhất thì bạn nên có một cuộc nói chuyện về điều đó. Điều này không hoàn toàn là một tín hiệu cho thấy mối quan hệ nên được chấm dứt, chỉ là cần phải có một chút tia lửa trong mối quan hệ này. Bạn nên nói chuyện thẳng thắn với nửa kia về những gì mà bạn mong đợi từ họ.

Người dịch Rim.hihi (Nguồn Lifehack.org)