Muốn Cho Trí Não Bạn Khỏe Hơn, Hãy Luyện Trí Não Với Một Trò Chơi Mới Có Tên Là Lumosity

Hiện nay chắc chắn bạn đã nghe về tầm quan trọng trong việc giữ não bộ khỏe mạnh và hoạt động. Để ngăn ngừa các vấn đề khi về già, ví dụ như bệnh Alzheimers, bạn nên cố gắng luyện tập trí não của mình. Điều này có thể được thực hiện qua nhiều loại trò chơi luyện não, nhưng tiếc là chúng có thể sẽ hơi nhàm chán và lặp đi lặp lại. Chẳng hạn, Sudoku hay các trò chơi giải đố khác lúc đầu có thể rất thú vị, nhưng một khi bạn đã chơi thuần thục chúng thì có thể sẽ cảm thấy có chút máy móc.

Vài ứng dụng tự cho là luyện não, nhưng thường chỉ tập trung vào một mục đích cụ thể như suy nghĩ tập trung và logic. Hơn nữa, những ứng dụng này có xu hướng bỏ qua báo cáo tiến độ, thứ có thể đưa ra thách thức khi cố gắng kiểm soát bất cứ sự phát triển nào.

Tại sao bạn nên quan tâm đến sức khỏe não bộ

Khi thảo luận về thể trạng tinh thần, tâm trí bạn có thể gợi nghĩ tới những ký ức về các kỳ thi của trường hay thậm chí là bài kiểm tra IQ, nhưng thực sự nó liên quan hơn đến sức khỏe thể chất và cảm xúc của bạn. Khi não bộ bạn khỏe mạnh bạn sẽ dễ dàng chậm lại, giảm sức ép và thậm chí là phát triển một ký ức nhạt nhòa.

Giờ nghĩ về cách tâm trí và cơ thể bạn được kết nối. Bạn có nhớ lần cuối bạn thực sự tập luyện? Có thể là chạy 1,6 km hay đạp xe quanh khu nhà bạn. Hoạt động thể chất đó làm tăng lượng oxy chạy lên não bạn và kích hoạt một phản ứng của chất endorphin được giải phóng ra. Đây là những chất sẽ khiến bạn cảm thấy hạnh húc. Khi bạn có một luồng endorphin liên tục, bạn có xu hướng trở thành một người hạnh phúc hơn và duy trì một lối sống cân bằng. Luyện tập tinh thần cũng rất quan trọng! Các trò chơi dành cho não bộ như thế có ở trong ứng dụng tên là Lumosity, nó có thể làm tăng khả năng suy luận và giải quyết vấn đề của bạn.

Đôi khi rất khó để tắt não của bạn đi. Có thể sau một ngày cực kỳ căng thẳng bạn không thể đợi để được đi ngủ, nhưng mặc dù bạn có mệt mỏi về mặt thể chất đến thế nào, bạn cũng không thể dừng lại việc suy nghĩ. Trong trường hợp này, sức khỏe và tập luyện trí não rất quan trọng. Nếu tinh thần bạn đủ khỏe để có thể hình dung ra thứ gì đó yên bình, bạn có thể giảm căng thẳng thể chất cho cơ thể và tâm trí. Lumosity có thể giúp bạn đạt được tình trạng này nhanh hơn.

Ứng dụng đúng đắn để luyện tập trí não

Luminosity là một ứng dụng cải tiến vượt trội hơn so với các ứng dụng khác. Lượng suy nghĩ ấn tượng trong ứng dụng này không phải là ngẫu nhiên. Thực tế, nó được tạo ra bởi một đội ngũ các nhà khoa học và nhà thiết kế thực tế muốn khám phá các phương pháp mới thách thức não bộ trong khi đồng thời thúc đẩy nghiên cứu về nhận thức.

Điều gì khiến cho Lumosity khác biệt so với các ứng dụng luyện tập trí não khác

Hơn 85 triệu người sử dụng tận hưởng thử thách não bộ với các trò chơi nhận thức, và họ không bao giờ cảm thấy buồn chán; bạn có thể truy cập một bài tập luyện não mới mỗi ngày trong tháng. Những người tạo ra ứng dụng này đảm bảo trải nghiệm luôn thú vị và hoàn toàn không giống nhau.

Các nhà khoa học của Lumosity làm các bài nhận thức và thần kinh học thông thường, cùng với những thử thách mới, và hợp tác với các nhà thiết kế để biến những bài tập này thành các trò chơi thú vị để thử thách các kỹ năng nhận thức cốt lõi. Họ thực hiện điều này qua các trò – rèn luyện trí nhớ, rèn luyện sự tập trung và các trò khác tất cả đều trong khi kiểm soát và theo dõi tiến trình.

Cùng với một lịch trình đào tạo (hiển thị các ngày bạn chơi ít nhất một trò chơi), người dùng còn có thể truy cập một xu hướng hiệu suất. Tính năng này giám sát thành tích từ 4 tuần trước và cho bạn biết điểm số của bạn ở bất cứ phương hướng nào. Các danh mục thành tích bao gồm tốc độ, bộ nhớ, sự tập trung và tính linh hoạt.

Bất cứ ai cũng có thể sử dụng ứng dụng miễn phí này, vì nó có bản tiếng Anh, Pháp, Đức, Nhật, Hàn, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha.

Đừng chờ đợi, hãy bắt đầu luyện tập ngay bây giờ

Ứng dụng này có sẵn cho các thiết bị Apple từ App Store. Không chỉ miễn phí, mà nó còn dễ dàng sử dụng và cũng rất thú vị! Điều gì đang cản trở bạn để có một bộ não khỏe mạnh hơn thứ giúp bạn có khả năng kiểm soát cuộc sống và còn mở rộng nó? Hãy thử Lumosity ngay hôm nay.

Hồng Xô (Theo lifehack.org)